eMagazine

Thưởng hoa mùa hè cùng với núi Phú Sĩ

Địa điểm: Công viên Hana no Miyako (Yamanashi)

Nằm ở khu vực hồ Yamanakako, trên vùng cao nguyên cao 1.000m so với mực nước biển, công viên Hana no Miyako luôn tràn ngập sắc hoa thay đổi theo từng mùa. Vào mùa hè, bạn sẽ được chào đón bởi những cánh đồng hoa hướng dương, sao nháy rực rỡ với hình ảnh núi Phú Sĩ hùng vĩ đằng chân trời.

Đón bình minh trên đỉnh núi Phú Sĩ

Địa điểm: Tỉnh Yamanashi, tỉnh Shizuoka

Hoạt động leo núi Phú Sĩ chỉ được phép diễn ra trong khoảng thời gian từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 9, khi điều kiện thời tiết ở đây ổn định và an toàn nhất. Vào ngày 1/7, buổi lễ thông báo chính thức bắt đầu mùa leo núi và cầu mong bình an cho du khách leo núi sẽ được tiến hành.

Ngắm tận mắt núi Phú Sĩ đỏ

Địa điểm: Công viên Arakurayama Sengen (Yamanashi)

Núi Phú Sĩ đỏ là hiện tượng đỉnh núi nhuộm sắc đỏ do ánh sáng mặt trời, thường bắt gặp vào sáng sớm những ngày hè và thu, khi tiết trời trong và sau một cơn mưa. Công viên Arakurayama Sengen - nổi tiếng với tầm nhìn thông thoáng hướng về núi Phú Sĩ - sẽ là địa điểm để bạn có thể chiêm ngưỡng hiện tượng độc đáo này.

Thưởng thức pháo hoa mùa hè

Địa điểm: Hồ Kawaguchiko, hồ Saiko (Yamanashi)

Được tổ chức vào ngày 1/7 hàng năm, màn trình diễn pháo hoa kéo dài hơn 30 phút với khoảng 2.000 quả pháo là cách mà tỉnh Yamanashi chào đón mùa leo núi Phú Sĩ bắt đầu. Ngoài ra, hồ Kawaguchiko và hồ Saiko cũng thường xuyên tổ chức lễ hội pháo hoa trong suốt mùa hè.

Tham quan lễ hội Yoshida no Himatsuri

Địa điểm: Đền Kitaguchi Hongu Fuji Sengen (Yamanashi)

Được tổ chức vào 26 - 27/8 hàng năm, Yoshida no Himatsuri hay Susuki Matsuri là lễ hội thông báo kết thúc mùa leo núi Phú Sĩ. Điểm nhấn của lễ hội chính là khi hơn 70 bó đuốc khổng lồ cao hơn 3m đồng loạt được đốt cháy, khiến toàn thành phố sáng rực như một biển lửa.