eMagazine

Akita - hành trình khó quên tìm về quê hương của loài quốc khuyển Nhật Bản Akita - hành trình khó quên tìm về quê hương của loài quốc khuyển Nhật Bản
Akita - hành trình khó quên tìm về quê hương của loài quốc khuyển Nhật Bản

Akita - hành trình khó quên tìm về quê hương của loài quốc khuyển Nhật Bản

Bài: Tama Duy Ngọc, Phạm Hoài Nam, Quỳnh Trịnh
Ảnh: Phạm Hoài Nam, Hiệp hội du lịch tỉnh Akita, PIXTA
Thiết kế: Hiếu Nguyễn

Bên cạnh những đô thị du lịch nổi tiếng, xuyên suốt Nhật Bản vẫn còn ẩn chứa nhiều miền đất xinh đẹp với sức quyến rũ khó cưỡng. Nếu bạn là người ưa thích khám phá những miền đất mới lạ thì tỉnh Akita – quê hương của loài quốc khuyển, với cảnh vật mang đậm phong vị một miền quê trù phú cùng nền ẩm thực địa phương đặc sắc – chính là một trong những lựa chọn chuẩn xác.

Akita - hành trình khó quên tìm về quê hương của loài quốc khuyển Nhật Bản

Nằm ở phía Đông Bắc nước Nhật, nơi có đường chí tuyến Bắc đi qua, tỉnh Akita có vị trí địa lý khá đặc biệt với lưng tựa núi và bờ biển dài dọc sườn phía Tây. Akita cũng được biết đến là vùng đất được thiên nhiên ban tặng nhiều khu suối nước nóng tự nhiên chất lượng tốt. Chỉ cần một lần trải nghiệm cảm giác thả mình vào suối nước nóng và ngắm thiên nhiên tươi đẹp nơi đây, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào một miền cổ tích. Đặc biệt, Akita còn là quê hương của loài chó được mệnh danh là "quốc khuyển" của Nhật Bản - Akita Inu.

Lần này, hãy cùng Kilala, Miko Lan Trinh, Winner và Việt Thy khám phá mọi miền Akita nhé.