Inaniwa Udon
Sato Yosuke Udon, hay còn gọi là Inaniwa Udon được khai sinh từ một ngôi làng nhỏ của vùng Inaniwa, thành phố Yuzawa, tỉnh Akita. Mịn và mỏng như sợi phở Việt Nam, sợi mì Inaniwa Udon có toàn bộ quá trình làm đều là thủ công, từ khâu nhào bột, cán bột đến cắt bột thành sợi. Nguyên liệu và kĩ thuật làm mì được gìn giữ và lưu truyền trong gia tộc Sato Yosuke suốt cả trăm năm.
Yokote Yakisoba
Đây là món ăn đặc sản của TP. Yokote, tuy nhìn không khác gì món yakisoba thông thường, nhưng khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng do sợi mì và nước sốt mang lại. Mì sử dụng để làm Yokote Yakisoba là sợi vuông thẳng và to hơn những sợi mì khác. Nước sốt chính là sốt Worcester, sau đó các cửa hàng sẽ chế biến lại theo hương vị riêng.
Hằng năm ở thành phố này sẽ tổ chức cuộc thi "Tứ Thiên Vương (四天王)" để chọn ra những cửa hàng có món Yokote Yakisoba ngon nhất.
Ishiyaki Nabe
Món lẩu này có nước dùng được làm từ súp miso quen thuộc và ăn kèm với rau, nguyên liệu chính thường là cá và các loại hải sản. Điểm đặc biệt không thể bỏ qua của Ishiyaki đó chính là những viên đá nóng với nhiệt độ khoảng 400 độ C được bỏ trực tiếp vào nồi lẩu.
Hành động trực tiếp cho những viên đá nóng vào nồi lẩu được làm bằng gỗ tuyết tùng Akita khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột làm cho các chất ngọt trong hải sản được tươm ra, hòa cùng nước dùng súp miso sẽ mang lại một hương vị đậm đà khó quên.
Kem hoa hồng Babahera
Khi đến Akita du lịch, bạn sẽ thấy nhiều phụ nữ lớn tuổi đứng dưới chiếc ô dù đầy màu sắc, bên cạnh là quầy hàng bán loại kem rất độc đáo: Babahera. “Baba” là từ tiếng Nhật chỉ người phụ nữ lớn tuổi. “Hera” là cái muỗng múc kem kim loại. Loại kem có tên này là do chúng được làm ra bởi bàn tay khéo léo của những phụ nữ lớn tuổi, cẩn thận múc kem rồi tạo thành hình hoa hồng một cách hoàn hảo.
Babahera có rất nhiều vị, chẳng hạn như vị chuối, socola, dâu tây. Kem không quá ngọt, rất hợp khẩu vị người ăn.