eMagazine

Hành trình khám phá Huyền Thoại Mùa Đông Hokkaido Hành trình khám phá Huyền Thoại Mùa Đông Hokkaido

SỐNG TRONG VÙNG NHIỆT ĐỚI, ĐƯỢC NHÌN THẤY TUYẾT TRẮNG LÀ ĐIỀU MÀ BẤT CỨ NGƯỜI DÂN VIỆT NÀO CŨNG ĐỀU MƠ ƯỚC. KHOẢNH KHẮC BƯỚC XUỐNG MÁY BAY JAPAN AIRLINES, ĐỨNG GIỮA TRỜI ĐẤT MÊNH MÔNG TUYẾT TRẮNG VÀ THỞ RA KHÓI TẠI “THIÊN ĐƯỜNG TUYẾT” HOKKAIDO, TẤT CẢ CHÚNG TÔI ĐỀU PHẢI THỐT LÊN: GIẤC MƠ ĐÃ BIẾN THÀNH HIỆN THỰC!

Huyền Thoại Mùa Đông

Con đường "dẫn tới bầu
trời" phủ tuyết trắng xóa

Những trải nghiệm độc lạ có 1 không 2

Mùa đông lạnh thì làm gì? Đừng nghĩ trời lạnh thì con người chỉ việc ở trong phòng ngủ, tại Hokkaido có rất nhiều hoạt động thú vị bất ngờ.

ĐI TÀU PHÁ BĂNG

Những con tàu được thiết kế với hệ thống trục vít lớn phá vỡ lớp băng khi tàu đi qua. Trong khoảng 1 giờ trên tàu, bạn sẽ tận mắt chứng kiến quang cảnh mùa đông tuyệt đẹp như mùa đông châu Âu. Hai bên sông, những chú chim biển bay lượn giữa mùa đông lạnh giá đến những tảng băng lớn đẹp ngoạn mục.

Gợi ý :

Tàu Icebreaker Cruiser Garinko II tại Mombetsu

Giá: Người lớn 3.000 yen; Trẻ em 1.500 yen
http://www.garinko.com/

Tàu Auroratại Abashiri

Giá: Người lớn 3.300 yen; Trẻ em 1.650 yen
https://www.ms-aurora.com/abashiri/

ĐI BỘ TRÊN BIỂN BĂNG TẠI SHIRETOKO

(được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới)
Hãy thử thách bản thân với trải nghiệm mặc quần áo phao và đi bộ, bơi dưới biển băng lạnh giá.

CÂU CÁ TRÊN BĂNG

Nhân viên sẽ khoan 4 lỗ tròn đường kính 15 đến 20 cm trên lớp băng dày, cung cấp cần câu, mồi để bạn có thể câu được cá Wakasagi. Sau khi câu xong, bạn sẽ được thưởng thức món Tempura cá ngon ngọt bất ngờ.

Giá: Người lớn 4.000 yen; Trẻ em 3.000 yen
http://www.jinendo.net/

Trượt “tàu chuối” trên băng

Ngồi trên những chiếu tàu cao su Banana boat, giữ tay thật chắc và tận hưởng cảm giác “đua xe” tốc độ cao trên băng thật tuyệt vời!

Giá: Người lớn 500 yen; Trẻ em 300 yen

Khám phá bảo tàng băng trôi

Tại bảo tàng luôn có phòng trải nghiệm băng tuyết với nhiệt độ âm 15 đến 20 độ để bạn có thể chạm tay vào những tảng băng thật, “Shibare Taiken” - đông cứng khăn đã làm ướt dù đang ở ngay mùa hè. Bảo tàng còn nuôi dưỡng và trưng bày cả “cá thiên thần” Clione - loài chỉ được nhìn thấy khi đến kỳ băng trôi.

Gợi ý:

Bảo tàng Okhotsk Drift Ice (Abashiri)

Giá: Trẻ em 540 yen – Người lớn 750 yen
https://www.ryuhyokan.com/

Trung tâm Okhotsk Drift Ice Science Center GIZA (Mombetsu)

Giá: Trẻ em 250 yen – Người lớn 750 yên (có giảm giá khi đi theo nhóm)
http://www.giza-ryuhyo.com/

Ngắm hải cẩu tại Okhotsk Tokkari Center

Những hình thức đánh bắt như đánh lưới vây, lưới cào đôi khi gây thương tích cho các chú hải cẩu, nên các ngư dân phải đưa chúng về trung tâm Tokkari ngay cảng biển Okhotsk tại Mombetsu để trị thương, nuôi dưỡng.Tại đây, bạn sẽ có dịp gặp gỡ và tiếp xúc gần gũi với những chú hải cẩu với từng tên và nét tính cách riêng, xem hải cẩu “vẫy chân bye bye” rất đáng yêu.

Có ai từng ghét mùa đông

Nhiều người nghĩ rằng, mùa đông là mùa “khó ưa” nhất trong bốn mùa. Nhưng chuyến đi Hokkaido đã làm tôi nghĩ khác. Còn gì thú vị hơn khi thong thả dạo bước trên tuyết, và ngắm nhìn hoàng hôn trên biển băng? Còn gì vui hơn khi được thưởng thức món lẩu nóng hổi với vị ngon ngọt thấm vào đầu lưỡi? Và còn cả cảm giác ngâm mình trong làn nước Onsen sau một ngày chơi đùa thoả thích trên băng, cảm giác nửa muốn ăn nửa sợ lạnh khi ăn kem sữa tuyệt ngon của Hokkaido….

Phố lạnh lại làm lòng người ấm hơn, mùa đông dường như càng làm tăng thêm vẻ đẹp và sự ấm áp của tình người. Cái lạnh giá của xứ lạnh được tô điểm bởi tiếng cười trong cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương, sự cần mẫn của những công nhân cào tuyết, những nhân viên hỗ trợ du khách tại các hoạt động ngoài trời giá lạnh, những câu hỏi quan tâm: Bạn có lạnh không? Tối ngày thứ 3 tại Hokkaido, tôi đã để quên điện thoại trên xe, bác lái xe và chị hướng dẫn viên đã không ngại lạnh giá và đường xa để đem điện thoại đến tận khách sạn ngay trong tối đó dù tôi nói rằng ngày mai lấy cũng không sao. Có mùa đông, ta mới thấy yêu và trân trọng vầng thái dương ấm áp của mùa xuân, và cả tình cảm giữa người với người. Chuyến đi kết thúc, nhưng nhiều niềm vui cứ giữ mãi trong lòng, nhất định, tôi sẽ ghé Hokkaido một lần nữa.

Theo dấu mặt trời tại
Hokkaido

Khách Sạn Tham Khảo
Vùng Đông HOKKAIDO

● Thành phố Shiretoko:
KIKI Shiretoko Natural Resort

● Thành phố Abashiri:
Tento No Sato Hotel Honjin Abashiriko

● Thành phố Mombetsu:
Mombetsu Prince Hotel

● Thành phố Kitami:
Hotel Northern Arc Resort

● Thông tin du lịch vùng Đông Hokkaido
en.visit-eastern-hokkaido.jp

● chuyến bay Japan Airlines đến Hokkaido
www.ar.jal.co.jp/world/en/destination/hokkaido

MUA QUÀ LƯU NIỆM TẠI
HOKKAIDO

Socola, bánh Shiroi Koibito kẹp socola trắng, bánh quy dâu, kẹo “băng trôi”, sản phẩm từ thủy hải sản…