eMagazine

Cùng Winner và Việt Thi khám phá mọi miền Akita Cùng Winner và Việt Thi khám phá mọi miền Akita Cùng Winner và Việt Thi khám phá mọi miền Akita
Cùng Winner và Việt Thi khám phá mọi miền Akita

Hành trình theo dấu thợ săn Với diện tích rừng phủ 72% tổng diện tích cả tỉnh, Akita nổi tiếng có nhiều thú hoang dã, nhất là gấu. Tại thành phố Kita-akita thuộc tỉnh Akita, Winner và Việt Thi đã có một thử thách không thua gì phim hành động: đó là theo chân bác thợ săn tìm dấu vết gấu!

Winner và Việt Thi trên đường đi tìm dấu vết gấu.

Cổng vào công viên gấu Kumakuma-en

Ngoài ra tại công viên Kumakuma-en rộng 6.604 mét vuông, cả 2 còn có cơ hội cho các chú gấu ăn táo nữa! Trong công viên có loài gấu tên rất lãng mạn là “Gấu bán nguyệt”. Tại sao lại có tên như vậy? Các bạn nhớ khám phá trong chương trình “Du lịch kỳ thú” nha.

 • Winner và Việt Thi trên đường đi tìm dấu vết gấu.
 • Cổng vào công viên gấu Kumakuma-en

Một chú gấu thích nghịch nước. Một chú gấu thích nghịch nước.

Một ngày vui thú điền viên.

Một ngày vui thú điền viên

Một ngày vui thú điền viên.

Đến thị trấn Semboku, hai bạn trẻ đã có một ngày lao động cùng các bác nông dân Nhật Bản. Sau đó thưởng thức món bánh Keiran do chính tay mình tạo hình, nhẹ nhàng thả bộ trên những con đường len qua những cánh đồng lúa vàng ươm trong cảnh ráng chiều ảo huyền và lộng lẫy. Buổi tối là một bữa cơm thịnh soạn với món củ cải xông khói kẹp phô mai vô cùng lạ vị và khó dừng một khi đã thử miếng đầu tiên.

Món củ cải xông khói Iburi Gakko ăn kèm phô mai.

Tự tay tạo hình cho bánh nếp Keiran.

Và khi màn đêm buông xuống mọi người sẽ ngon giấc trên nền chiếu Tatami trong ngôi nhà mang dấu ấn nông thôn Nhật Bản. Việt Thi đã không kềm được mà thốt lên rằng: “Trời ơi sao mà yên ả và thơ mộng như cảnh trong phim hoạt hình Anime!”.

Quả hạt dẻ Việt Thi nhặt được quanh nhà.

 • Một ngày vui thú điền viênĐến thị trấn Semboku, hai bạn trẻ đã có một ngày lao động cùng các bác nông dân Nhật Bản. Sau đó thưởng thức món bánh Keiran do chính tay mình tạo hình, nhẹ nhàng thả bộ trên những con đường len qua những cánh đồng lúa vàng ươm trong cảnh ráng chiều ảo huyền và lộng lẫy. Buổi tối là một bữa cơm thịnh soạn với món củ cải xông khói kẹp phô mai vô cùng lạ vị và khó dừng một khi đã thử miếng đầu tiên.

 • Một ngày vui thú điền viên.
 • Món củ cải xông khói Iburi Gakko ăn kèm phô mai.
 • Tự tay tạo hình cho bánh nếp Keiran.
 • Quả hạt dẻ Việt Thi nhặt được quanh nhà.
 • Và khi màn đêm buông xuống mọi người sẽ ngon giấc trên nền chiếu Tatami trong ngôi nhà mang dấu ấn nông thôn Nhật Bản. Việt Thi đã không kềm được mà thốt lên rằng: “Trời ơi sao mà yên ả và thơ mộng như cảnh trong phim hoạt hình Anime!”.

Một ngày vui thú điền viên

Ghé thăm thánh địa của giống khuyển Akita

Ghé thăm thánh địa của giống khuyển Akita

Nàng khuyển Hana và con gái Haru.

Một ngày vô cùng hạnh phúc cho Winner và Việt Thi, vì cuối cùng hai bạn đã có thể nhìn ngắm, vuốt ve và dẫn hai mẹ con em khuyển Hana và Haru ở đi dạo tung tăng rồi. Haru chính là linh vật (mascot) của khu suối nước nóng Furusawa Onsen đó mọi người!

Hội quán khuyển Akita.

Quà lưu niệm theo chủ đề Khuyển Akita.

 • Ghé thăm thánh địa của giống khuyển Akita Một ngày vô cùng hạnh phúc cho Winner và Việt Thi, vì cuối cùng hai bạn đã có thể nhìn ngắm, vuốt ve và dẫn hai mẹ con em khuyển Hana và Haru ở đi dạo tung tăng rồi. Haru chính là linh vật (mascot) của khu suối nước nóng Furusawa Onsen đó mọi người!

 • Nàng khuyển Hana và con gái Haru.
 • Hội quán khuyển Akita.
 • Quà lưu niệm theo chủ đề Khuyển Akita.

Trải nghiệm làm hộp gỗ uốn mỹ nghệ truyền thống

Từ lớp vỏ cây anh đào dày cộm, bác nghệ nhân dùng lưỡi dao bén vuốt dần cho đến khi mỏng như dây nylon.

Đến thành phố Oodate của tỉnh Akita, Winner và Việt Thi đã có dịp trải nghiệm làm hộp cơm bento bằng phương pháp Mage Wappa từ cây bách Akita (Akita-sugi). Tất cả công đoạn thật không hề dễ dàng đến nỗi Việt Thi suýt đầu hàng vì quá khó. Bác nghệ nhân bật mí là hộp đựng cơm của bác vẫn sử dụng tốt dù đã trên 15 năm!

Chiếc hộp 15 tuổi của bác nghệ nhân.

 • Từ lớp vỏ cây anh đào dày cộm, bác nghệ nhân dùng lưỡi dao bén vuốt dần cho đến khi mỏng như dây nylon.
 • Chiếc hộp 15 tuổi của bác nghệ nhân.

Kosaka-machi: Hành trình trở về quá khứ

Chuyến Tàu Lửa Giường Nằm Blue Train Akebono Akebo là một tuyến tàu lửa được khai thác từ năm 1970, đưa hành khách đi xuyên đêm Thành phố Tokyo đến tỉnh Akita. Cho đến khi tàu siêu tốc Shinkansen ra đời thì chuyến tàu này dần dần không còn được sử dụng. Cho đến năm 2015, ban quản lý công viên chủ đề Kosaka-Tetsudou Train Park cải tạo đoàn tàu cổ này thành một nhà nghỉ rất thú vị. Mỗi căn phòng tuy bé nhưng có khá đầy đủ tiện nghi, thậm chí Winner còn không thể tin được đó là một con tàu được khai thác từ cách đây 50 năm trước!

Tàu lửa giường nằm.

Hóa thân làm quý tộc thời xưa Sau một giấc ngủ thật ngon trên chuyến tàu chuyên chở những ký ức hoài niệm, cả đoàn lại tiếp tục khám phá con đường Minh Trị Trăm Năm với những tòa nhà mang kiến trúc châu Âu như từ trong những trang sách hiện ra. Thử khoác lên mình những bộ cánh của vương gia quý tộc xa xưa, nhìn Winner và Việt Thi không khác nào hoàng tử công chúa mà ta thường thấy trong phim Nàng công chúa Bạch Tuyết của Walt Disney.

Winner và Việt Thi hóa thân thành hoàng tử và công chúa.

Văn phòng khai thác mỏ Kosaka được xây dựng năm 1905. Kiến trúc tráng lệ của nó là minh chứng cho sự thịnh vượng của mỏ Kosaka đương thời. Vào những năm 30 đây là nhà giữ trẻ của cán bộ công nhân viên khu vực khai thác mỏ. Hiện nay đây là di sản văn hóa hữu hình đã được đăng ký của quốc gia.

 • Chuyến Tàu Lửa Giường Nằm Blue Train Akebono Akebo là một tuyến tàu lửa được khai thác từ năm 1970, đưa hành khách đi xuyên đêm Thành phố Tokyo đến tỉnh Akita. Cho đến khi tàu siêu tốc Shinkansen ra đời thì chuyến tàu này dần dần không còn được sử dụng. Cho đến năm 2015, ban quản lý công viên chủ đề Kosaka-Tetsudou Train Park cải tạo đoàn tàu cổ này thành một nhà nghỉ rất thú vị. Mỗi căn phòng tuy bé nhưng có khá đầy đủ tiện nghi, thậm chí Winner còn không thể tin được đó là một con tàu được khai thác từ cách đây 50 năm trước!

 • Tàu lửa giường nằm.
 • Hóa thân làm quý tộc thời xưa Sau một giấc ngủ thật ngon trên chuyến tàu chuyên chở những ký ức hoài niệm, cả đoàn lại tiếp tục khám phá con đường Minh Trị Trăm Năm với những tòa nhà mang kiến trúc châu Âu như từ trong những trang sách hiện ra. Thử khoác lên mình những bộ cánh của vương gia quý tộc xa xưa, nhìn Winner và Việt Thi không khác nào hoàng tử công chúa mà ta thường thấy trong phim Nàng công chúa Bạch Tuyết của Walt Disney.

 • Winner và Việt Thi hóa thân thành hoàng tử và công chúa.
 • Văn phòng khai thác mỏ Kosaka được xây dựng năm 1905. Kiến trúc tráng lệ của nó là minh chứng cho sự thịnh vượng của mỏ Kosaka đương thời. Vào những năm 30 đây là nhà giữ trẻ của cán bộ công nhân viên khu vực khai thác mỏ. Hiện nay đây là di sản văn hóa hữu hình đã được đăng ký của quốc gia.

 • Sân khấu nhà hát Kourakukan nhìn từ tầng 2
 • Mặt tiền nhà hát Kourakukan.

Thưởng thức kịch nghệ truyền thống Kourakukan là một trong những nhà hát cổ xưa tại Nhật Bản, và là một di sản văn hóa quan trọng của đất nước mặt trời mọc. Nhà hát này có sự kết hợp độc đáo giữa các kỹ thuật của Tây Phương và kiến trúc thuần Nhật. Hiếm có nơi đâu bạn có thể thoải mái ngồi tên nền chiếu tatami để thưởng thức kịch nghệ như tại Kourakukan này.

Sân khấu nhà hát Kourakukan nhìn từ tầng 2.

Mặt tiền nhà hát Kourakukan.