eMagazine

Cốc bia Fujisan

(Sugahara Glassworks Inc.)

Cốc bia sẽ “hóa thân” thành núi Phú Sĩ phủ tuyết trắng khi được rót đầy bia. Ý tưởng độc đáo này đã được trao giải thưởng đặc biệt từ giám khảo Manabu Mizuno trong Tokyo Midtown Award 2008 - một cuộc thi Thiết kế và Nghệ thuật nhằm tôn vinh những giá trị Nhật Bản.

Gối tựa lưng

(nanoca design)

Gối tựa lưng hình núi Phú Sĩ thu nhỏ vừa đáng yêu vừa đủ tinh tế để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Bộ ly trang trí tranh núi Phú Sĩ

(Saikai Toki - The Porcelains)

Bộ ly đáng yêu được trang trí tranh núi Phú Sĩ mang lại cảm giác vừa mới mẻ vừa gợi nhớ đến những bức tường ốp gạch ở nhà tắm công cộng (Sento) của Nhật Bản.

Nước khoáng từ núi Phú Sĩ

(Asahi Soft Drinks Co., Ltd.)

Sản phẩm của hãng Asahi, được chưng cất từ nguồn nước khoáng thiên nhiên thấm qua nhiều lớp đất đá xuống chân núi Phú Sĩ, mang theo nhiều khoáng chất như vanadium (hàm lượng ở mức an toàn), calcium,...

Phong bì trang trí dây Mizuhiki hình núi Phú Sĩ

(Mark's Inc.)

Phong bì chúc mừng có màu sắc và thiết kế nút thắt Mizuhiki lấy cảm hứng từ ngọn núi Phú Sĩ - biểu tượng của may mắn, phúc lành - sẽ rất thích hợp để bạn sử dụng vào những sự kiện quan trọng như lễ cưới.

Cốc rượu, bát cơm

(Floyd)

Các vật dụng thủ công truyền thống như cốc rượu thủy tinh khắc hoa văn theo phong cách Edo Kiriko hoặc bát cơm bằng gốm sứ thiết kế theo hình dáng của núi Phú Sĩ sẽ giúp bàn ăn thêm duyên dáng.

Xà phòng

(FJ Co., Ltd.)

Sản phẩm thú vị này là sự kết hợp giữa Fujiyama Cookie - tiệm bánh quy ở khu vực hồ Kawaguchiko nổi tiếng với những chiếc bánh quy dễ thương hình núi Phú Sĩ - và Matsuyama Co., Ltd. - công ty chuyên sản xuất xà phòng chất lượng cao và an toàn.

Trà xanh

(Oguri Nouen Corporation)

Không thể bỏ qua những gói trà xanh của thành phố Makinohara, tỉnh Shizuoka - địa phương vô cùng nổi tiếng về trà! Đặc biệt những gói trà của Oguri Nouen còn có hình núi Phú Sĩ, rất thích hợp để làm quà tặng.

Cài áo

(Jun Konishi)

Chiếc cài áo tối giản nhưng đầy ấn tượng và tinh tế này là tác phẩm của nhà thiết kế trang sức đương đại Jun Konishi, giúp trang phục của bạn thêm nổi bật, đặc biệt là chất liệu vải lanh thô mộc.

Những sản phẩm thú vị trên đều là một phần trong dự án “FUJISAN Thirty-six Series” của National Council on Fujisan World Heritage - tổ chức phi lợi nhuận thực hiện sứ mệnh quảng bá về núi Phú Sĩ, đồng thời cố gắng giữ vững danh hiệu Di sản Thế giới cho ngọn núi không chỉ trong hiện tại mà còn cả tương lai. Một phần trong lợi nhuận có được từ sản phẩm sẽ được đóng góp vào quỹ của tổ chức. Lấy cảm hứng từ loạt tranh phù thế “Fugakusan Juurokkei” (36 Cảnh núi Phú Sĩ) của danh họa Katsushika Hokusai, dự án FUJISAN Thirty-six Series kêu gọi đóng góp các sản phẩm, tác phẩm xoay quanh chủ đề núi Phú Sĩ từ các doanh nghiệp lẫn cá nhân trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, thời trang, âm nhạc, văn học, thủ công,... Mỗi lĩnh vực giới hạn 36 sản phẩm tương tự như loạt tranh.

Thông tin về tổ chức và dự án:

www.mtfuji.or.jp/en