eMagazine
Địa Điểm Ngắm Hoa Lý Tưởng
Tokyo
Công Viên Ueno Onshi

Mùa xuân ở Hokkaido và Okinawa cách nhau khoảng 1 - 2 tháng. Thời gian hoa nở cũng khác nhau, cụ thể hoa sẽ nở bắt đầu từ các tỉnh miền Nam và lan dần lên miền Bắc. Bản đồ thể hiện thời gian hoa nở được gọi là "Sakura zensen". Thời gian này, các chuyên gia dự báo thời tiết sẽ thông báo về Sakura zensen rộng rãi khắp toàn quốc. Từ lúc chớm nở đến nở bung rồi tàn rụng kéo dài khoảng 2 tuần. Như một cuộc rượt đuổi, hoa anh đào sẽ lần lượt nở ở từng địa điểm trong suốt thời gian từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 5. Thế nên nếu không kịp ngắm hoa ở nơi này bạn vẫn có thể bắt lấy cơ hội ở nơi khác. Có gần 600 chủng loại anh đào nhưng loại thường thấy nhất là Someiyoshino. Tùy theo giống mà màu sắc, độ to nhỏ và thời gian nở của hoa sẽ khác nhau. Sẽ rất thú vị nếu bạn có dịp chiêm ngưỡng và so sánh từng chủng loại.

Tokyo Skytree
Vườn Quốc Gia Shinjuku Gyoen

Nằm ngay trung tâm Tokyo, Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen đón rất nhiều du khách đến thăm, từ người lớn đến trẻ em. Món ngọt chủ đề hoa anh đào chỉ có trong dịp này cũng là thứ không thể bỏ qua nếu bạn đi ngang qua những quầy bán hàng ở đây

Ở Công viên Chidorigafuchi nằm gần Cung điện Hoàng gia, du khách có thể ngắm hoa từ trên thuyền

Công viên Chidorigafuchi
Kyoto
Đền Kiyomizu

Kyoto vẫn còn sót lại nhiều kiến trúc truyền thống Nhật Bản. Mùa hoa anh đào nở, trải rộng trước mắt bạn là cảnh sắc đậm đà chất Nhật, có một không hai trên thế giới. Đặc sắc nhất là Shidarezakura – loại anh đào cành mềm, hơi rũ ở chùa Toji. Những cành hoa thướt tha mềm rũ bên cạnh ngôi tháp 5 tầng cao nhất Nhật Bản của chùa Toji, tạo nên một khung cảnh đẹp đến lặng người.
Nổi tiếng nhất trong những thắng cảnh du lịch của Kyoto, đền Kiyomizu cũng là địa điểm thưởng hoa không thể bỏ qua. Nằm ở tầng thứ 4 là sân khấu Kiyomizu, nơi chuyên dành cho những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống. Từ đó nhìn xuống, bạn có thể chiêm ngưỡng không gian rộng lớn với hơn 1000 cây anh đào bao quanh. Với một góc nhìn hoàn toàn khác, du khách buông tâm hồn trôi mất hút theo biển hoa anh đào trải rộng trước mắt.
Ngoài ra, Kyoto còn có nhiều địa điểm khác để du khách ngắm hoa như một số đền chùa rải rác khắp Kyoto hay Gion - nơi có những cô gái Maiko rảo bước trên đường. Đắm mình trong cảnh sắc truyền thống, chúng ta chợt cảm giác như mình đang du ngoạn ở thời xa xưa của nước Nhật.

Đền Kiyomizu
Cây Anh Đào Shidarezakura

Cây anh đào Shidarezakura ngay gần trung tâm Công viên Maruyama cũng khá nổi tiếng. Cây được trồng từ cây mẹ đã chết vào năm 1947, khi được 220 tuổi. Sau đó, người ta đã chăm sóc kĩ lưỡng hạt giống của cây. Bạn có cảm nhận được lịch sử khi nhìn ngắm nó không?

Những ngôi nhà cổ xưa nằm nối tiếp nhau trên con đường Shirakawa, quận Gion. Ngồi xe kéo trên con đường hoa anh đào (tiếng Nhật là Sakura namiki) cũng rất lãng mạn. Nếu may mắn, bạn còn có thể bắt gặp những cô Maiko khoác trên mình bộ Kimono tuyệt đẹp

Những Ngôi Nhà Cổ Xưa Đường Shirakawa
Chùa Toji