Những món ăn Nhật được người nước ngoài yêu thích

Bài: Tanpopo
Nov 6, 2020

Nguồn tham khảo: fuelle.jp
Ảnh: PIXTA

Trước đây, Sushi và Tempura là những món ăn được rất nhiều người nước ngoài ưa thích, chỉ cần nhắc đến món ăn Nhật Bản hay Washoku là hai cái tên này sẽ được xướng lên. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều khách nước ngoài đến với Nhật Bản, họ bắt đầu thưởng thức nhiều món ăn độc đáo của Nhật Bản hơn thì Sushi hay Tempura không còn ở vị trí độc tôn nữa. Vậy những món ăn Nhật Bản nào đang được người nước ngoài yêu thích nhất?

Sau đây là top 5 món ăn và thức uống được nhiều người nước ngoài yêu thích nhất dựa trên bảng khảo sát "Xu hướng tiêu dùng của người nước ngoài khi đến Nhật Bản năm 2019" do cục Du lịch Nhật Bản thực hiện.

Hạng 5: Soba/Udon (4,4%)

Xếp hạng 5 là 2 món mì Soba và Udon, đây đều là những món mì truyền thống, đặc trưng của Nhật Bản, và đó cũng là lý do mà nhiều người nước ngoài yêu thích món ăn này. Đặc trưng của Udon là những sợi mì được xắt vuông, trắng mịn, khi ăn tạo cảm giác trơn tuột rất ngon miệng. Trong khi đó, Soba có sợi mảnh hơn, được làm từ bột kiều mạch và có màu nâu đặc trưng. Người Nhật xem Soba là một món ăn dinh dưỡng vì bột kiều mạch giàu protein và chất sơ.

những món ăn Nhật được người nước ngoài yêu thích
Mì Udon với sợi vuông, trắng mịn
Soba
Mì Soba làm từ bột kiều mạch với nhiều protein và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Hạng 4: Các món cá (12,6%)

Không có gì phải ngạc nhiên khi cá là món ăn được yêu thích ở một quốc gia có ngư trường lớn như Nhật Bản. Có 72,2% người tham gia đã chọn lý do "nguyên liệu tươi sạch" khi nói về các món cá Nhật Bản. Nổi bật nhất có lẽ là món Sashimi. Có một sự thật là bạn chỉ có thể ăn Sashimi ngon nhất khi ở Nhật vì nguyên liệu cực kỳ tươi ngon và cách chế biến vô cùng điêu luyện.

Sashimi
Sashimi tươi ngon với cách chế biến điêu luyện

Hạng 3: Sushi (15,6%)

Dù đã không còn ở vị trí độc tôn, nhưng Sushi vẫn là món ăn mà bất kì người nước ngoài nào cũng không thể bỏ qua khi đến Nhật. Sushi được yêu thích vì là món ăn truyền thống của Nhật Bản, cách chế biến độc đáo và mỗi một công đoạn đều phải kiểm soát chặt chẽ nên thành phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn phải mong chờ.

Sushi
Sushi dù không còn ở vị trí đầu tiên nhưng vẫn là món ăn nhiều người nước ngoài muốn thử.

Hạng 2: Ramen (19,3%)

Vị trí thứ hai là Ramen. Lý do được mọi người đưa ra vì Ramen rất ngon. Một tô Ramen tiêu chuẩn thường có nước súp, mì sợi, thịt heo, ăn kèm với rong biển sấp khô, măng khô và hành lá. Bên cạnh đó, Ramen có 4 loại nước súp chính là vị tương, vị muối, vị tương Miso và vị xương hầm. Từ 4 vị cơ bản này, người Nhật còn sáng tạo thêm những vị mới. Vì vậy, bạn tha hồ thưởng thức những vị Ramen mới lạ và ngon miệng.

Ramen
Một tô Ramen nóng hôi hổi cũng sẽ làm cháy lên tình yêu với ẩm thực Nhật Bản của bạn đấy.

Hạng 1: Các món thịt (26,7%)

Từ năm 2018, các món thịt đã vượt qua Ramen trở thành món ăn được nhiều người nước ngoài yêu thích nhất Nhật Bản. Thịt ở Nhật Bản được đánh giá là tươi và ngon, sau khi chế biến thì thịt mềm, không dai. Các món ăn sử dụng thịt ở Nhật Bản cũng rất đa dạng có thể kể đến như thịt nướng, Ramen, Katsudon, lẩu,...

Thịt
Thưởng thức một nồi lẩu với thịt bò Nhật Bản thì chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. 

Dường như quan niệm "Nhật Bản = Sushi/Tempura" đã không còn hợp với xu hướng hiện nay nữa vì món ăn Nhật cũng đang ngày càng đa dạng. Nhật Bản cũng đang tích cực truyền bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của mình ra thế giới, chứ không còn bó hẹp trong những món ăn như Sushi, Sashimi hay Tempura nữa.

Cùng khám phá thêm ẩm thực Nhật Bản trong Kilala Vol 43: Di sản Ẩm thực Washoku nhé!

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU