Sushi: món ăn Nhật Bản được khách nước ngoài yêu thích nhất

  Một cuộc khảo sát gần đây nhằm vào những người đã đến xứ sở hoa anh đào trong thập kỷ qua cho thấy, Sushi là món ăn hấp dẫn nhất đối với du khách nước ngoài.

  Khảo sát được thực hiện với 1.200 du khách quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Hàn Quốc, trong đó, họ được hỏi về loại thực phẩm Nhật Bản đã ăn trong thời gian lưu trú ở nước này. Câu trả lời phổ biến nhất là “Sushi” với 68,3%, tiếp theo là “Tempura” với 47,2% và “Yakiniku (thịt nướng)” với 46,9%.

  sushi
  Sushi là món ăn Nhật Bản được khách nước ngoài yêu thích nhất. Ảnh: foodlca.com

  Và với yêu cầu kể tên món ăn Nhật Bản ngon nhất đã ăn, “Sushi” lại lần nữa đứng đầu danh sách với 19,4%, xếp thứ nhì là “Yakiniku” với 9,2%, sau đó lần lượt là “lẩu Sukiyaki” với 8% và “Unagi (lươn)" ở mức 7,4%.

  Còn phân theo quốc gia, những du khách đến từ Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Hàn Quốc xếp hạng "Sushi" cao nhất, trong khi du khách Trung Quốc là những người duy nhất xếp hạng "Unagi " với 11,7%, trên "Sushi" ở mức 7%.

  các món ăn nhật bản được khách nước ngoài yêu thích nhất
  Tempura, Yakiniku, lẩu Sukiyaki, Unagi là những món ăn Nhật được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: scmp.com, winedineniseko.com, uwajimaya.com, howtojapan.net. 

  Những người tham gia khảo sát cũng được yêu cầu cho biết điều gì đã để lại ấn tượng với họ khi thưởng thức một bữa ăn Nhật Bản và các nghi thức liên quan. Hơn một nửa cho biết đó là “các cụm từ được sử dụng khi bắt đầu và kết thúc bữa ăn”.

  Trong văn hóa Nhật Bản, mọi người thường nói “Itadakimasu – いただきます” trước khi dùng bữa và “Gochisousama deshita - ごちそうさまでした” sau bữa ăn để tỏ lòng biết ơn.

  Xem thêmVì sao người Nhật nói lời cảm ơn trước và sau bữa ăn?

  Về những điều khiến người ta ngạc nhiên, sửng sốt về món ăn Nhật Bản, câu trả lời phổ biến nhất là “hương vị thơm ngon” (45,7%), “trình bày đẹp mắt” (42,7%) và “món ăn phong phú” (41,8%). Nhìn vào câu trả lời theo quốc gia, nhìn chung, người Mỹ, Anh và Pháp thể hiện mức độ ngạc nhiên cao, trong khi tỷ lệ của những du khách từ Trung và Hàn, nơi có nền văn hóa tương đồng với Nhật Bản, lại thấp hơn. 

  nghi thức bàn ăn của người nhật
  Các nghi thức trước và sau bữa ăn của người Nhật gây ấn tượng với du khách quốc tế. Ảnh: gogen-yurai.jp

  Phần lớn (86,7%) những người tham gia khảo sát nói rằng, món ăn Nhật được thưởng thức tại chính nước Nhật “rất khác” hoặc “hơi khác” so với món Nhật mà họ đã ăn ở nước mình. Trong đó, có đến 97% du khách đến từ Trung Quốc cảm thấy “rất khác” hoặc “hơi khác”, tiếp theo là 92,7% đối với người đến từ Pháp, con số này ở Hàn Quốc và Anh chỉ là 79% và 74%. 

  Với câu hỏi món ăn muốn được thưởng thức nếu đến thăm Nhật Bản một lần nữa, không ngạc nhiên khi câu trả lời nhận được nhiều nhất là “Sushi” với 58,7%, điều này cho thấy sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn quốc dân này!

  Xem thêmCách ăn Sushi đúng chuẩn người bản xứ

  kilala.vn

  31/05/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Nippon

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!