Giảm cân lành mạnh với sự hỗ trợ từ amino acid

  Theo Tiến sĩ Ohtani Masaru (Dr. Amino), amio acid có hiệu quả trong nhiều khía cạnh như chăm sóc sắc đẹp, cải thiện sức khỏe, tập luyện thể thao và cả trong vấn đề giảm cân.

  Amino acid có lợi cho việc giảm cân vì hợp chất này có tác dụng duy trì và tăng cường khối lượng cơ bắp, đồng thời thúc đẩy quá trình đào thải mỡ thừa của cơ thể. Trong bài viết này, Kilala sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng của amino acid trong quá trình giảm cân dựa trên nghiên cứu của Dr. Amino - Ohtani Masaru.

  Ăn đủ 3 bữa/ngày vẫn có thể giảm cân và duy trì cơ bắp

  Thông thường khi nhắc đến vấn đề giảm cân, nhiều người sẽ nghĩ đến phương pháp ăn kiêng, thậm chí nhịn ăn, bỏ bữa. Tuy nhiên, trên thực tế đây là cách giảm cân không thực sự hữu hiệu, ngược lại còn làm cơ thể suy nhược nghiêm trọng.

  giam-can


  Theo tiến sĩ Ohtani Masaru, khi giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, não bộ con người sẽ rơi vào ảo giác đói và chuyển sang chế độ tích tụ mỡ trong cơ thể, giảm chức năng trao đổi chất để bạn có thể sống với càng ít dinh dưỡng càng tốt. Kết quả là cơ thể khó đốt cháy chất béo và trở thành “một cơ thể khó giảm cân”.

  Như vậy, để giảm cân một cách lành mạnh, điều quan trọng là phải ăn đầy đủ chất đạm trong ba bữa ăn để duy trì khối lượng cơ bắp và đốt cháy chất béo thông qua tập thể dục. Những amino acid cấu tạo nên protein có hiệu quả cho mục đích này, trong đó các amino acid chuỗi nhánh BCAA (valine, leucine, isoleucine) là những khối xây dựng chính của cơ bắp.

  bổ sung amino acid
  Để giảm cân lành mạnh, cần ăn đủ chất đạm trong 3 bữa ăn hằng ngày. 

  Bằng cách tập thể dục song song với sử dụng các amino acid chuỗi BCAA dưới dạng thực phẩm bổ sung ngoài các bữa ăn chính, chất béo có thể dễ dàng bị đốt cháy trong khi bạn duy trì và tăng cường cơ bắp.

  Ngoài ra, việc hấp thụ amino acid còn có tác dụng làm giảm cảm giác mệt mỏi, tăng cường độ vận động tự nhiên và chuyển sang “cơ thể đốt cháy” có thể tiêu hao nhiều năng lượng.

  Các amino acid cần thiết cho chế độ giảm cân

  Để có một chế độ ăn uống lành mạnh, chúng ta nên bổ sung các amino acid chuỗi BCAA (valine, leucine, isoleucine), glutamine và arginine.

  bcaa
  Ảnh: healthjade.com

  Bổ sung amino acid kết hợp vận động đốt cháy mỡ thừa

  Tập thể dục là hoạt động không thể thiếu trong một chế độ giảm cân lành mạnh. Thời gian được khuyến nghị cho một lần tập là từ 20 đến 30 phút bởi phải sau 20 phút tập, cơ thể mới bắt đầu sử dụng chất béo dự trữ để chuyển hóa thành năng lượng.

  bổ sung bcaa trước khi tập luyện
  Bổ sung amino acid trước lúc vận động giúp tập luyện đạt hiệu quả hơn. 

  Nếu bổ sung amino acid chuỗi BCAA trước lúc tập, bạn sẽ có thể tiếp tục tập luyện trong thời gian dài hơn và đốt cháy chất béo hiệu quả hơn, vì sự mệt mỏi do tập thể dục trước khi bắt đầu đốt cháy chất béo sẽ được giảm đi.

  Hình thành "cơ thể không dễ tái tăng cân"

  Khi thực hành chế độ ăn kiêng, bạn có thể giảm cân tạm thời, nhưng trên thực tế, phần lớn những gì mất đi là nước và cơ bắp.

  Nếu khối cơ giảm thì quá trình trao đổi chất đối với hoạt động hô hấp, duy trì thân nhiệt cũng chậm theo khiến cơ thể dễ tăng cân hơn. Và khi bạn nạp vào lượng thức ăn như trước thì cân nặng sẽ quay lại “vạch xuất phát”.

  Nói cách khác, để thực sự đạt được hiệu quả, điều quan trọng là giảm cân mà không làm mất đi cơ bắp. Hãy hướng đến một "cơ thể không dễ tái tăng cân" bằng cách ăn đủ 3 bữa cân bằng kết hợp với bổ sung amino acid – nền tảng của cơ bắp.

  Amino acid kết hợp “đi bộ kiểu Toudai”

  Đi bộ kiểu Toudai (Toudai là tên viết tắt của Đại học Tokyo) là kiểu đi bộ được Hiromichi Kobayashi - Giáo sư danh dự của Đại học Tokyo nghiên cứu. Kiểu đi bộ này kích hoạt các cơ bên trong (cơ bụng) nằm sâu trong cơ thể, vùng xung quanh bả vai và xương chậu trở nên mềm mại mà không làm quá sức, đồng thời tạo nên một cơ thể không bị đau lưng và mỏi vai.

  Các bước thực hiện đi bộ kiểu Toudai:

  • Bước 1: Di chuyển xương chậu lên xuống
  • Bước 2: Giậm chân tại chỗ
  • Bước 3: Vừa đi vừa vặn người

  Đi bộ kiểu Toudai.

  Một nhóm 7 người (2 nam, 5 nữ) gồm những đối tượng lo lắng về bệnh béo phì đã duy trì bổ sung amino acid trong khi ăn 3 bữa/ngày và thực hành đi bộ kiểu Toudai 20 phút 2 lần/ngày trong suốt 10 ngày.

  Kết quả cho thấy thật đáng kinh ngạc: cân nặng trung bình của 7 người giảm 0,7kg (tối đa 2,2 kg), vòng eo giảm trung bình 4,8cm (tối đa 9,5cm) và mỡ cơ thể giảm 1,4%, trong khi khối lượng cơ tăng trung bình 0,4kg (tối đa 3,2kg).

  Tiến sĩ Ohtani cho biết: “Vì quá trình trao đổi chất cơ bản của cơ thể đã tăng lên nên bạn có thể giảm cân hơn nữa nếu tiếp tục thực hiện phương pháp này”.

  Bằng cách bổ sung các amino acid nhóm BCAA, glutamine, arginine kết hợp đi bộ theo cách tăng hiệu quả đốt cháy năng lượng, bạn có thể giảm cân một cách lành mạnh.

  Đọc phần 1: Chăm sóc toàn diện từ da đến tóc với amino acid

  Đọc phần 2: Bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa suy giảm miễn dịch với amino acid

  kilala.vn

  24/11/2022

  Bài: Kilala
  Nguồn: Yahoo!JAPAN
  Ảnh: PIXTA

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!