Bí mật của những con số trên hộp kính áp tròng

  Nhìn vào hộp kính áp tròng, có một số ký tự, biểu tượng khá lạ lẫm và nếu không nắm được các thông tin đó, người tiêu dùng khó có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mắt. Đọc được các thông số của sản phẩm sẽ giúp bạn chọn được những loại kính phù hợp nhất với mắt. 

  Nhật Bản chỉ đứng thứ 2 sau Mĩ về số lượng tiêu thụ kính áp tròng trên toàn thế giới. Nhật cũng nổi tiếng là thị trường khó tính với những “khách hàng thông minh” phải tìm hiểu rất kỹ từ nguồn gốc, quy trình sản xuất, chứng nhận an toàn đến những thông tin liên quan. Tùy theo đặc điểm của từng nhà sản xuất, dòng sản phẩm, bao bì, nhãn mác sẽ được trình bày khác nhau trên từng loại kính.  

  Tìm hiểu kính áp tròngKính áp tròng Mắt Mode – thương hiệu Aquilus đến từ Singapore, đứng thứ 2 về số lượng kính tiêu thụ tại thị thường Nhật Bản. 

  Kiểm tra kĩ các cạnh bên của hộp

  Thông tin đầu tiên và quan trọng nhất là màu của sản phẩm. Thông tin này được thể hiện trên cùng cạnh bên phải hộp. Tên màu được in trên nền màu giúp khách hàng dễ hình dung và thiết kế hộp cũng đa dạng, bắt mắt hơn. Không cần bóc hộp khách hàng cũng có thể kiểm tra màu của sản phẩm tại vị trí này của hộp để tránh bị nhà cung cấp giao nhầm hàng.

  Dưới đó là thông tin “0.00” hoặc “-2.00” đại diện cho độ cận của thấu kính. Đây là thông số quan trọng với khách hàng cần sử dụng kính áp tròng để điều chỉnh các tật khúc xạ. “0.00” biểu thị kính áp tròng không độ cận. “-2.00” biểu thị kính áp tròng dành cho khách hàng bị cận thị 2 độ (chỉ số này thay đổi tùy theo độ cận của thấu kính bên trong. Với kính áp tròng của Mắt Mode, chỉ số này sẽ dao động từ -0.25 đến -12.00).

  Tìm hiểu kính áp tròng

  Lưu ý với khách hàng bị cận thị khi sử dụng kính áp tròng: Đeo kính không đúng độ cận sẽ gây ra hiện tượng nhức mỏi mắt hoặc đau mắt, do đó, trước tiên bạn cần tới phòng khám nhãn khoa để đo lại độ cận. Với các bạn cận trên 3 độ nên chọn kính áp tròng giảm độ từ 0.25 – 0.5 để mắt nhìn tốt hơn.

  Thông số trên kính áp tròng

  Một số mẫu có thêm hạn sử dụng tại mặt này của hộp. Hãy kiểm tra kỹ thông số này để đảm bảo kính áp tròng vẫn đang còn hạn sử dụng.   

  Kiểm tra mặt sau

  Chỉ số đầu tiên là “BC 8.7”. BC là chữ viế tắt của đường cong cơ sở, biểu thị đường cong của thấu kính bên trong. Với đặc điểm mắt của người Việt Nam, BC tốt nhất dao động từ 8.6 đến 8.9. Với độ cong này, kính sẽ ôm khít tròng mắt và có thể di chuyển linh hoạt theo chuyển động của tròng mắt để nhìn tự nhiên hơn, đồng thời cho phép oxy đi vào tuyến lệ cung cấp oxy cho hoạt động của mắt.

  Thông số trên kính áp tròng

  BC và DIA là hai chỉ số quan trọng cần chú ý khi mua kính áp tròng

  Tiếp đến là ký hiệu “DIA 14.0”. Ký hiệu này biểu thị đường kính của thấu kính với đơn vị là mm. Ví dụ, DIA 14.0 có nghĩa là đường kính của thấu kính bên trong là 14mm. Tương tự với 14.2, 14.3, 14.5 và 15.0. Tuy nhiên, mắt người Việt ở mức nhỏ đến trung bình, do đó, nên lựa chọn thấu kính với đường kính dao động từ 14 đến 14.5 để mắt tự nhiên và thoải mái khi đeo, đồng thời đảm bảo tỷ lệ vàng của mắt: 1-2-1 (1 trắng – 2 đen – 1 trắng). 

  Tỷ lệ vàng cho đôi mắt đẹp tự nhiên: 1: 2: 1

  Tỷ lệ vàng cho đôi mắt đẹp tự nhiên: 1: 2: 1

  Một số mẫu kính sẽ in hạn sử dụng dưới 2 thông số này. Ở góc trái của hộp kính cũng có in mã sản phẩm và lô sản xuất, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin của sản phẩm qua mã này bằng một chiếc điện thoại thông minh.

  Đừng bỏ lỡ các chi tiết quan trọng khác 

  Góc dưới bên trái của hộp in thông tin về nhà sản xuất, bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, website. Bên cạnh đó “CE” thể hiện rằng sản phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn của EU.

  Phía bên phải là thông tin về thành phần, bao gồm: Số lượng thấu kính, vật liệu kính, thành phần vật liệu và cách bảo quản được thể hiện bằng 8 ngôn ngữ khác nhau.

  Với dòng sản phẩm không màu VodaClear, kính áp tròng được làm từ chất liệu Hioxifilcon A với độ ngậm nước 57% (chỉ số độ ngâm nước trên 50% là chỉ số cao, khiến mắt không bị khô). Lens dùng 1 lần có 15 đôi; lens dùng hàng tháng có 3 đôi được bảo quản trong nước muối.

  VodaClear không màu hàng tháng.

  VodaClear không màu hàng tháng.

  VodaClear không màu hàng ngày.

  VodaClear không màu hàng ngày.

  Với dòng sản phẩm kính áp tròng màu, kính áp tròng được làm từ chất liệu polyHema với độ ngậm nước 38%, mỗi hộp gồm 1 đôi lens được bảo quản trong nước muối.

   Thông tin in trên mặt sau hộp kính áp tròng màu.

   Thông tin in trên mặt sau hộp kính áp tròng màu.

   Với tất cả khách hàng khi chọn mua kính áp tròng, đừng chỉ quan tâm đến thiết kế, hãy chú ý tới các thông số biểu thị thông tin sản phẩm được in trên bao bì để có thể lựa chọn sản phẩm chính xác và an toàn, hãy là người mua hàng thông minh!

  Kính áp tròng Mắt Mode – Thương hiệu Aquilus, Singapore
  Chứng nhận đạt chuẩn từ Bộ Y Tế Singapore số 8595949
  Website: matmode.com
  Hotline: 093 115 8892

  + Hà Nội: 110D Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng
  Tel: 0243 632 1120
  Fanpage: https://www.facebook.com/kinhaptrong.Aquilus/

  + Hồ Chí Minh: 455 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3
  Tel: 0283 835 8186
  Fanpage: https://www.facebook.com/kinhaptrongMatModeHCM/

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!