Đóng thuế quê hương để sở hữu kiếm Katana của riêng mình

  Khi đóng thuế quê hương cho thị trấn Kyotango, tỉnh Kyoto, người tham gia sẽ nhận được "món quà trong mơ " với nhiều người, đó là một thanh kiếm Katana được sản xuất riêng theo yêu cầu của họ. 

  Với hệ thống đóng thuế Furusato Nozei (thuế quê hương), người Nhật được đóng thuế cho một địa phương mình yêu thích, không nhất thiết phải là nơi đang sống và nhận được quà cảm ơn từ địa phương đó. Các món quà này rất đa dạng, từ đặc sản địa phương, hàng thủ công mỹ nghệ đến cả những món quà độc lạ như bọ Hercules, tấm vé hóa thân thành lãnh chúa của lâu đài, một hầm trú ẩn hay thậm chí là thanh kiếm Katana – bảo vật của tầng lớp Samurai thời xưa.

  Trước đó, các món quà mà thị trấn Kyotango gửi tặng cho người đóng thuế Furusato Nozei thường là trà hoặc cua đánh bắt từ Biển Nhật Bản. Tuy nhiên, kể từ tháng 5 này, Kyotango đã thông báo thêm vào món quà là thanh kiếm Nhật Katana được thiết kế riêng.

  Theo đó, người đóng thuế Furusato Nozei sẽ có thể sở hữu 1 trong 4 loại kiếm. Đầu tiên là thanh Katana dài 76cm như hình minh họa bên dưới. Tiếp đó là thanh kiếm Tachi dài 76cm với đường cong rõ nét. 

  thanh katana
  Thanh Katana. Ảnh: soranews24
  thanh tachi
  Thanh Tachi. Ảnh: soranews24

  Nếu yêu thích loại nhỏ hơn, có thể chọn thanh đoản kiếm Wakizashi dài 50cm. Sau cùng là Tanto (dao găm) với chiều dài 24cm. 

  thanh Wakizashi
  Thanh đoản kiếm Wakizashi. Ảnh: soranews24
  thanh tanto
  Dao găm Tanto. Ảnh: soranews24

  Điều bất ngờ là những thanh kiếm truyền thống này không phải từ một xưởng rèn kiếm danh tiếng mà do một nhóm thợ rèn trẻ tuổi gồm Tomoki Kuromoto, Kosuke Yamazoe và Tomoyuki Miyagi làm ra. Họ đều học việc tại xưởng của nghệ nhân rèn kiếm Katana nổi tiếng Yoshindo Yoshihara. 

  nhóm thợ rèn nihon genshosha
  Nhóm thợ rèn trẻ tuổi Nihon Genshosha. Ảnh: soranews24

  Ban đầu, nhóm dự định cùng nhau mở xưởng rèn tại Tokyo nhưng không tìm thấy địa điểm phù hợp. Sau đó, Kuromoto, một thành viên của nhóm hồi tưởng lại chuyến đến thăm nhà bà vào thời thơ ấu tại Kyotango. Cuối cùng, cả ba đã chọn thị trấn này để gầy dựng xưởng kiếm, đặt tên là Nihon Genshosha và đã bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2022. 

  Kuromoto hy vọng tạo ra những thanh kiếm phản án được vẻ đẹp thiên nhiên của vùng Kyotango, như sóng vỗ hay núi đá. Tuy nhiên, những thanh kiếm Katana được làm theo yêu cầu của người đóng thuế, nên nhóm Nihon Genshosha sẽ bắt đầu thảo luận về kích thước cũng như dấu Hamon và những dòng chữ khắc lên kiếm với chủ nhân thật sự của nó. 

  [subscribe]

  Để sở hữu những thanh Katana trên, người tham gia cần đóng 2,934 triệu yên cho thanh Tanbo, 4,217 triệu yên cho thanh Wakizashi và 5,5 triệu yên cho thanh Katana hay thanh Tachi. Thời gian thiết kế và rèn hoàn thiện một thanh kiếm là từ 6 đến 12 tháng.

  kilala.vn

  31/05/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: soranews24

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!