Vì sao bọ Hercules trở thành quà tặng thuế Furusato Nozei?

  Gần đây, chính quyền thị trấn Kamimine, tỉnh Saga đã thêm vào danh sách quà tặng cho những người đóng thuế Furusato Nozei những chú bọ cánh cứng lực sỹ Hercules có chiều dài ít nhất là 13cm. 

  Trong năm 2020, thị trấn Kamimine, quận Miyaki, tỉnh Saga đã thu được tổng số thuế địa phương là 4,4 tỷ yên và đây cũng con số cao nhất trong tất cả 20 thị trấn, thành phố trực thuộc tỉnh. Nối tiếp thành tích đáng nể này, năm 2021, thị trấn Kamimine đã đặt mục tiêu đạt số thuế là 4 tỷ yên. Với thuế  “ふるさと納税 – Furusato Nozei – Thuế địa phương”, người dân có thể lựa chọn đóng thuế ở bất kỳ thành phố nào trên khắp Nhật Bản. Điều đặc biệt là sau khi nộp thuế, họ có thể nhận lại các sản vật địa phương hay vé tham quan. Đây là một trong những biện pháp tiết kiệm thuế hợp pháp được ưa chuộng tại Nhật Bản.

  bo-hercules-thue-furusato-nozei
  Bọ cánh cứng lực sỹ Hercules được tặng cho người đóng thuế Furusato Nozei tại thành phố Kamimine, tỉnh Saga. Ảnh: news.goo.ne.jp

  Nhằm mục đích quảng bá bọ Hercules (bọ cánh cứng lực sỹ) đang được nuôi tại Kamimine, chính quyền thị trấn đã bổ sung chúng vào danh sách quà tặng cho những người nộp thuế Furusato Nozei. Đây là loại bọ có sừng dài, được mệnh danh là “Vua của các loài bọ” và nuôi như thú cưng. Chúng có thể mang một vật nặng gấp 850 lần trọng lượng cơ thể nên được ví như lực sỹ. Chu kỳ sống kéo dài từ 1,5 đến 2 năm, trong đó, chúng sống dưới dạng ấu trùng dưới lòng đất đến 18 tháng. 

  [subscribe]

  Điều đặc biệt là những chú bọ Hercules tại Kamimine đã được lai tạo để tạo ra kích thước khổng lồ. Haruyoshi Moriguchi (41 tuổi) – chủ cửa hàng Kuwagata-shop Kabunkuwa (クワガタshopカブンクワ) chuyên về bọ Hercules đã bắt đầu nuôi chúng làm thú cưng cách đây 10 năm và lai tạo để cho ra những con bọ dài tới 15cm. Đến nay, anh đã có thể ấp trứng để chúng nở thành bọ và cung cấp bọ Hercules con cho khách gần xa. Anh Moriguchi chia sẻ: “Tôi sẽ cảm kích vô cùng nếu mình có thể quảng bá tên tuổi của thị trấn bằng cách cung cấp chúng trên toàn quốc qua loại hình thuế Furusato Nozei”. 

  bo-canh-cung-luc-sy
  Bọ cánh cứng lực sỹ Hercules sở hữu cặp sừng khủng, dễ dàng nâng và hạ đối thủ xuống đất dễ dàng. Ảnh: mainichi 

  Trong danh sách quà tặng thuế Furusato Nozei mới của thị trấn Kamimine bao gồm tổng cộng 5 loại côn trùng khác nhau đều thuộc giống quý hiếm như bọ cánh cứng Dorcus titanus Imperialis có nguồn gốc từ Philippines, bọ cánh cứng Mesotopus tarandus có sừng với thân màu đen bóng và nổi bật là những chú Prime Hercules dài ít nhất 13cm sẽ được gửi tặng cho những ai đóng góp 85.000 yên (khoảng 17.000.000 VND). 

  trien-lam-bo-tai-truong-tieu-hoc
  Các em học sinh của trường tiểu học Kamimine đang ngắm nhìn chú bọ Hercules. Ảnh: news.goo.ne.jp

  Ngoài ra, một cuộc triển lãm về 10 loại côn trùng khác nhau, trong đó có bọ Hercules cũng đã được tổ chức tại trường Tiểu học Kamimine từ ngày 13/07 đến ngày 15/07 để giới thiệu chúng đến với các em học sinh. Khi quan sát các con côn trùng, bọn trẻ hò reo: “Ồ” hay “To và trông đáng sợ quá”. Em Miyu Shioiri đang học lớp 6 chia sẻ: “Thật thú vị vì mỗi con có màu sắc, hoạ tiết khác nhau và có cá tính riêng”. 

  Xem thêm: Loài ve mới phát hiện tại Nhật được đặt tên là "Twitter"

  kilala.vn 

  25/07/2021

  Bài: Rin

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!