Những lát thịt giòn tan, thơm lừng quyện cùng vị ngòn ngọt mằn mặn vừa phải của nước xốt, Tonkatsu là một trong những món được cả người lớn lẫn trẻ con xứ hoa anh đào vô cùng yêu thích!

    Nguyên liệu (4 người):

    Tonkatsu là một trong những món vô cùng yêu thích
    Thịt heo phi lê (hoặc cốt lết)…4 miếng (150g/miếng)
    Bột mì…………….…….…100g
    Nước (hoặc sữa tươi)……….….3 muỗng canh
    Trứng gà……………….….2 quả
    Vụn bánh mì……………….150g
    Bắp cải……………………500g
    Dầu ăn…………….….…….một ít
    Xốt Tonkatsu………………một ít
    Mù tạt (không bắt buộc)….một ít
    Mè rang………………….…4 muỗng canh
    Ngò………………………2 nhánh
    Cà chua……………….…1 - 2 quả
    Chanh vàng………………1 quả

    Thực hiện:

    1. Bào bánh mì sandwich thành vụn nhỏ bằng dao bào (hoặc dùng bột chiên xù).

    bào bánh mì sandwich
    2. Dần thịt bằng sống dao để thịt mềm. Khứa nhẹ vào đường ở gân viền thịt nếu có. Sau đó rắc một ít muối và tiêu lên thịt cho thấm gia vị.
    dần thịt bằng sống dao
    3. Trộn đều hỗn hợp trứng, nước và bột mì theo tỉ lệ 1 muỗng canh bột mì : 2 muỗng canh nước rồi lọc một lần qua rây. Nhúng miếng thịt vào bột mì, rồi vào hỗn hợp trứng, và lặp lại thứ tự trên một lần nữa. Cuối cùng nhúng vào vụn bánh mì.
    hỗn hợp trứng, nước và bột mì
    4. Đun nóng dầu, chiên thịt heo đến khi hai mặt có màu vàng nâu. (Cách chiên: để lửa khoảng 170°C, khi gần xong thì tăng lửa lớn hơn) Tắt bếp, thái thịt thành miếng ngang khoảng 2cm.
    chiên thịt heo
    5. Hoàn thành
    Bắp cải thái sợi, bày tất cả ra đĩa. Trang trí với cà chua, ngò và chanh. Ăn cùng xốt Tonkatsu hoặc tương ớt, tương cà,… tùy thích.
    ăn cùng xốt Tonkatsu hoặc tương ớt

    TIPS:

    * Ở bước 3, thực hiện 2 lần quy trình bột mì -->trứng sẽ giúp lớp bột áo chắc chắn hơn. Những ai thích lớp áo mỏng thì chỉ cần thực hiện 1 lần.
    * Có thể thái thịt thành khối vuông nhỏ vừa ăn rồi chiên cũng được.
    * Khi trang trí, chanh bổ múi cau sẽ đẹp hơn so với cách cắt thông thường.
    * Ngoài cách dùng với cơm, bánh mì sandwich kẹp Tonkatsu cũng là một món khoái khẩu.

    01/01/2015

    Bài: Dung Lưu, Lăng Vi / Ảnh: Noriaki Sugita

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!