Tonkatsu
Những lát thịt giòn tan, thơm lừng quyện cùng vị ngòn ngọt mằn mặn vừa phải của nước xốt, Tonkatsu là một trong những món được cả người lớn lẫn trẻ con xứ hoa anh đào vô cùng yêu thích!
Nguyên liệu (4 người):
Thịt heo phi lê (hoặc cốt lết)…4 miếng (150g/miếng)
Bột mì…………….…….…100g
Nước (hoặc sữa tươi)……….….3 muỗng canh
Trứng gà……………….….2 quả
Vụn bánh mì……………….150g
Bắp cải……………………500g
Dầu ăn…………….….…….một ít
Xốt Tonkatsu………………một ít
Mù tạt (không bắt buộc)….một ít
Mè rang………………….…4 muỗng canh
Ngò………………………2 nhánh
Cà chua……………….…1 - 2 quả
Chanh vàng………………1 quả
Thực hiện:
1. Bào bánh mì sandwich thành vụn nhỏ bằng dao bào (hoặc dùng bột chiên xù).
2. Dần thịt bằng sống dao để thịt mềm. Khứa nhẹ vào đường ở gân viền thịt nếu có. Sau đó rắc một ít muối và tiêu lên thịt cho thấm gia vị.
3. Trộn đều hỗn hợp trứng, nước và bột mì theo tỉ lệ 1 muỗng canh bột mì : 2 muỗng canh nước rồi lọc một lần qua rây. Nhúng miếng thịt vào bột mì, rồi vào hỗn hợp trứng, và lặp lại thứ tự trên một lần nữa. Cuối cùng nhúng vào vụn bánh mì.
4. Đun nóng dầu, chiên thịt heo đến khi hai mặt có màu vàng nâu. (Cách chiên: để lửa khoảng 170°C, khi gần xong thì tăng lửa lớn hơn) Tắt bếp, thái thịt thành miếng ngang khoảng 2cm.
5. Hoàn thành
Bắp cải thái sợi, bày tất cả ra đĩa. Trang trí với cà chua, ngò và chanh. Ăn cùng xốt Tonkatsu hoặc tương ớt, tương cà,… tùy thích.
TIPS:
* Ở bước 3, thực hiện 2 lần quy trình bột mì -->trứng sẽ giúp lớp bột áo chắc chắn hơn. Những ai thích lớp áo mỏng thì chỉ cần thực hiện 1 lần.
* Có thể thái thịt thành khối vuông nhỏ vừa ăn rồi chiên cũng được.
* Khi trang trí, chanh bổ múi cau sẽ đẹp hơn so với cách cắt thông thường.
* Ngoài cách dùng với cơm, bánh mì sandwich kẹp Tonkatsu cũng là một món khoái khẩu.
01/01/2015
Bài: Dung Lưu, Lăng Vi / Ảnh: Noriaki Sugita
Đăng nhập tài khoản để bình luận