Kinh nghiệm hẹn hò với các chàng trai Nhật của tôi

  Chào các bạn gái, độc giả của báo Kilala!

  Tôi tên Thu, tốt nghiệp ngành tiếng Nhật, khoa Đông Phương trường Đại học Xã hội Khoa học và Nhân văn năm 2008. Sau hơn 10 năm đi du học và tiếp xúc với các bạn bè Nhật Bản, tôi lại cho rằng “chán yêu chán cưới” ở Nhật chỉ là vẻ bề ngoài của xu thế “nổi loạn” bên trong. Ở Nhật, những mái ấm gia đình hạnh phúc vẫn còn đó. Trong những gia đình ấy, mỗi sáng, người vợ thức dậy để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình và cơm nước cho chồng mang theo đi làm. Người chồng thức dậy, chăm sóc vườn tược và con cái. Tối đến, cả gia đình quây quần bên nhau trong những bữa cơm chung. 

  Tôi đã từng đi nhiều quốc gia, nhưng trong lòng tôi, Nhật Bản giữ một góc trời không thể thay thế. Tại đất nước Nhật Bản, tôi đã trưởng thành với tốc độ chưa từng thấy. Thậm chí trong thời gian này, tôi còn tsukiai (hẹn hò) với một vài chàng trai Nhật. Bạn đã bao giờ tsukiai với một chàng trai Nhật Bản bao giờ chưa? Bạn có biết một chàng trai Nhật Bản khi thích một cô gái họ sẽ như thế nào không? Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn.

  1. Các chàng Nhật khá trầm tĩnh và vì vậy dễ bị hiểu nhầm là khép kín

  Khác với các chàng trai Hàn Quốc vốn khá cởi mở và chủ động trong tình cảm. các chàng trai Nhật vốn khá trầm tính, không phải họ không đủ can đảm để truyền đạt cảm xúc đến đối phương, mà chủ yếu là vì họ lúc nào cũng ở trong trạng thái thắc mắc đối phương đang nghĩ gì. Khi yêu, trước khi tỏ tình, đầu tiên họ sẽ nghĩ “Nàng ấy có thích mình không nhỉ, nàng có chút cảm tình gì với mình không nhỉ?”, và chỉ khi nào cảm thấy việc tỏ tình sẽ không gây ra những cơn “chấn động” quá mãnh liệt, họ mới mạnh dạn tiến tới.
  các chàng Nhật khá trầm tĩnh
  (Ảnh: Shutterstock)

  Thông thường, họ sẽ rất dè dặt, từng chút một, nhẹ nhàng và… cứ thế thôi. Khi nào thời điểm đã chín mùi, họ sẽ để Thần Tình yêu lên tiếng – họ chỉ đứng im lặng và quan sát tình yêu của mình nở hoa. Đó cũng là những nét rất khác nhau giữa các nền văn hóa.

  Ở Việt Nam, các chàng đã quen với “màn tỏ tình thần tốc” như gót chân Tây Sơn, sẽ tấn công ồ ạt cho đến khi nàng bắt đầu “xiêu xiêu” và trong tình thế đối phương còn đang chưa kịp “hồi tỉnh” thì chàng trai si tình đã vội vã “cầu hôn” để tránh cho nàng quay đầu từ chối.

  Hiểu được điều này, nếu bạn có yêu một chàng trai Nhật và thấy chàng khá rụt rè thì đừng bất ngờ bạn nhé.

  2. Các chàng trai Nhật rất yêu vẻ bề ngoài

  Dù biết rằng đã là Phái Mạnh thì ai cũng yêu các cô gái đẹp. Tuy vậy, ở các chàng trai Nhật, khuynh hướng này lại nổi bật rõ.

  Đơn giản là vì, Nhật Bản vốn là xứ sở của Nghệ thuật, ngay từ những ngày tấm bé, các chàng Nhật đã được nuôi dưỡng trong cái nôi của nghệ thuật và vẻ đẹp thẩm mỹ qua từng bữa ăn được chế biến cầu kỳ và đẹp mắt. Đất nước của Nhật Bản cũng là đất nước của các loại hình Nghệ thuật như Trà đạo, Kiếm đạo, Aikido, Ikebana, Origami… biểu hiện của cái Đẹp dưới nhiều chiều. Chính vì vậy, những cô gái đỏm dáng và yêu kiều dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của những chàng trai hiếu kỳ này. Đơn giản chỉ bởi vì, ở Nhật Bản, vẻ đẹp bề ngoài của bạn luôn được đánh giá ngang tầm Nghệ thuật. Điều đó không có nghĩa là chàng yêu bạn, chàng chỉ mới yêu cái bề ngoài mà bạn đã có công đầu tư thế thôi.

  trai Nhật yêu vẻ bề ngoài
  Hãy chăm chút ngoại hình nhiều hơn nhé các bạn gái. (Ảnh: PIXABAY)

  3. Lòng tự tôn rất cao nên rất dễ bị "xì trét"

  Các chàng Nhật luôn có lòng tự tôn khá cao, dù họ ít khi bộc lộ ra ngoài mặt. Dù tính tình có chiều khép kín, nhưng phần lớn các chàng đều thích là điểm tựa để bảo vệ người phụ nữ của mình. Trong tình yêu, các chàng cũng rất nghiêm túc, hiếm khi uwaki với người thứ ba. Khi chàng đã có bạn gái, chàng thường công khai tuyên bố và xem như “mọi thứ đã được an bài” rồi. Dĩ nhiên, “có bạn gái” không có nghĩa là “sẽ cưới” mà sẽ còn trải qua một giai đoạn “tìm hiểu” thật kỹ trước khi “rước nàng về dinh”.  
  chàng rất cần sự công nhận của vợ, bạn gái
  Trong đời sống gia đình, chàng rất cần sự công nhận của vợ, bạn gái. Chỉ cần cảm thấy chưa làm tốt vai trò của một người chồng, các chàng dễ lâm vào khủng hoảng, stress. (Ảnh: PIXTA)
  Tuy vậy, do lòng tự tôn cao nên các chàng cũng rất dễ bị xì trét, chàng thà chọn việc nói dối bạn còn hơn làm bạn tổn thương. Đồng thời, việc thua kém bạn gái về khía cạnh nào đó cũng khiến các chàng cảm thấy “không ổn”. Trong đời sống gia đình, chàng rất cần sự công nhận của vợ, bạn gái. Chỉ cần cảm thấy chưa làm tốt vai trò của một người chồng, các chàng dễ lâm vào khủng hoảng, stress.

  4. Dù nổi loạn đến đâu, các chàng thường đều thích một phụ nữ truyền thống và hiểu biết

  Đến Nhật, nhiều người cảm thấy bất ngờ với một phong cách “nổi loạn, hippi” và sự “công khai” các dịch vụ tranh ảnh người lớn, nhưng trên thực tế, đa phần các chàng Nhật đều tìm kiếm một nàng truyền thống với đầy đủ đức hạnh để làm vợ. 
  tìm một người bạn gái có đức hạnh
  Bên cạnh một xã hội Nhật “thoáng đến choáng váng”, các chàng nổi loạn lại kiếm tìm một người bạn gái có “đức hạnh” nhiều hơn – như để đảm bảo một bến đỗ “an toàn” sau này. (Ảnh: PIXTA)
  Phụ nữ Nhật Bản khá truyền thống, họ ít khi ăn mặc phong phanh hay nói chuyện bỡn cợt. Việc một phụ nữ ăn mặc hở hang quá đà khi đi chơi với bạn trai sẽ bị xem là thiếu tế nhị, nhất là khi đi chơi với các bạn của chàng. Với các chàng Nhật, một bữa cơm bạn tự tay làm cho chàng có thể khiến chàng đi thẳng đến một quyết định táo bạo là “rước bạn về dinh”. Tài nấu bếp của bạn cũng được đánh giá rất cao. Và tất nhiên, nếu chàng đã “cầu toàn” như vậy, bạn cũng sẽ không lo về việc chàng có thể làm cho bạn thất vọng – chỉ đơn giản vì lòng tự tôn của người đàn ông Nhật là rất lớn – họ luôn muốn đem lại hạnh phúc cho người mà mình yêu.
  sách 9 tính cách của người đang yêu

  Ngoài ra, để hiểu hơn về cá tính của các chàng trai Nhật Bản nói riêng và tình yêu nói chung, các bạn gái có thể tham khảo quyển sách 9 tính cách của người đang yêu và được yêu rất nổi tiếng của Tiến sĩ Hideko Suzuki - đã bán được hơn 1 triệu bản tại trên 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Châu Âu và Châu Mỹ.

  Vũ Hồng Thu/ kilala.vn

  12/10/2017

  Bài: Vũ Hồng Thu

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!