Đến Nhật, nên mua gì ở Konbini?
Thế giới đồ ăn ở Konbini (cửa hàng tiện lợi) luôn có một sức hấp dẫn khó cưỡng với vô vàn thực phẩm mới lạ mà bạn hiếm khi kiếm được ở đâu ngoài Nhật Bản. Một số gợi ý dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn những món mang đến hương vị đặc trưng tại quốc gia này.
Pocky
Có lẽ là món snacks nổi tiếng nhất của Nhật Bản, Pocky lấy tên từ âm thanh “pokkin” mà những que bánh quy phủ sô cô la tạo ra khi bẻ gãy. Loại bánh này nổi tiếng đến nỗi có một ngày kỷ niệm riêng vào ngày 11/11 vì những con số đều trông giống như những chiếc que Pocky ngon lành.
Dù bạn có thể dễ dàng mua Pocky ở ngay quốc gia của mình nhưng Pocky ở Nhật có nhiều hương vị độc đáo, hiếm có như: vị cầu vồng (gồm 7 hương vị khác nhau là sô cô la, chuối, việt quất, dâu tây, vani, trà xanh matcha và cam); Wagokoro (Matcha hảo hạng nhất từ Kyoto Uji & Azuki (đậu đỏ) từ Hokkaido); Pocky One Piece ở Akihabara…
Black Thunder
Có sẵn từ các siêu thị lớn cho đến các cửa hàng tiện lợi, thanh Black Thunder đã vươn lên trở thành một trong những món ăn nhẹ phủ socola phổ biến nhất cả nước Nhật do hương vị cực kỳ gây nghiện của nó.
Được tạo ra bởi Yuraku Confectionery Inc, Black Thunder lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào năm 1994 và ngay lập tức trở thành một “cú hit” lớn đối với những người hảo ngọt Nhật Bản. Yuraku được cho là đã bán được hơn một trăm triệu thanh trong một năm - củng cố vị trí là một trong những loại kẹo socola thành công nhất trong lịch sử Nhật Bản. Loại bánh có kết cấu giòn được làm từ bánh quy ca cao được nhúng trong kẹo, có nhiều biến thể khác nhau.
Jagarico
Có hình dạng giống như một miếng khoai tây chiên kiểu Pháp nhưng độ giòn xốp đã khiến món ăn vặt này thành công vang dội kể từ khi Calbee cho ra mắt vào những năm 1990.
Sự nổi tiếng của món bánh khoai tây này đã dẫn đến một món ăn gọi là Jaga Aligot – lấy cảm hứng từ khoai tây nghiền và nước xốt phô mai có nguồn gốc ở miền Nam nước Pháp.
Để làm được món ăn này, bạn cần chuẩn bị một cốc Jagarico và một que mozzarella. Bước đầu tiên là xé nhỏ những sợi phô mai đặt lên trên khoai tây. Tiếp theo, thêm một ít nước nóng. Cuối cùng dùng đũa hoặc nĩa khuấy đều cho khoai tây, nước và phô mai hòa quyện cùng nhau. Thành phẩm sẽ là một cốc khoai tây nghiền phô mai thơm ngon.
Garigari-kun
Garigari-kun là loại kem đá nổi tiếng của Nhật Bản, dễ nhận biết bởi hình một người đàn ông đang há miệng to. Đây là sản phẩm đi vào tâm trí nhiều người Nhật nếu được hỏi làm thế nào để giải nhiệt trong mùa hè. Doanh số bán hàng của Garigari-kun là hơn 400 triệu que mỗi năm, với doanh số bán hàng vào mùa hè cao hơn năm lần so với mùa đông. Sản phẩm này là sản phẩm chủ lực của Nhà sản xuất AKAGI Nyugyo.
Hương vị chủ yếu của Garigari-kun bao gồm soda, cola và bưởi. Nhưng kể từ khi tung ra thị trường vào năm 1981, đã có hơn 160 hương vị được ra mắt, trong đó có cả những vị kem kì lạ như: vị súp bắp (2012), vị mì spaghetti Napolitan (2014), vị trứng chiên (2019)…
Kaki no Tane
Những miếng bánh gạo Senbei có hương vị nước tương và ớt kết hợp với đậu phộng tạo nên món ăn vặt phổ biến này. Thành phần chủ yếu của món bánh là những mảnh senbei (cơm chiên giòn vị đậu nành) hình lưỡi liềm nhỏ và đậu phộng. Tại các quán nhậu, Kaki no Tane cũng thường được nhắm cùng với bia.
Juicy Gummy
Kẹo dẻo Nhật Bản được mọi lứa tuổi ở Nhật Bản yêu thích. Đây là một trong những món ăn vặt quen thuộc của những người làm công việc văn phòng. Có nhiều hương vị độc đáo để bạn lựa chọn và thưởng thức, đặc biệt là hương vị theo mùa. Nhiều du khách cũng yêu thích, ngạc nhiên trước hương vị khác nhau của kẹo dẻo ở Nhật Bản và mua về tặng người thân làm quà.
Sakeru Cheese
Phô mai Sakeru của thương hiệu Megumilk Snow là loại phô mai dạng sợi sữa được làm từ 100% sữa tươi Hokkaido. Sakeru có nghĩa là “tách ra” trong tiếng Nhật và gói phô mai sợi này có kết cấu dai khiến bạn dễ bị nghiện.
Hiện tại có sáu hương vị: thường, hun khói, thịt xông khói, ớt, tỏi nướng và nước tương bơ. Loại phô mai bổ dưỡng này được ưa chuộng như một loại thức ăn cầm tay và cũng là một món ăn nhẹ thân thiện với trẻ em.
Bánh gạo Kabukiage
Kabukiage của Amanoya là một loại bánh gạo chiên giòn có hương vị nước tương ngọt. Tên của món ăn nhẹ này xuất phát từ Kabuki - nghệ thuật biểu diễn truyền thống của Nhật Bản, nhằm mục đích giới thiệu cả văn hóa truyền thống Nhật Bản lẫn các món ăn nhẹ truyền thống, với biểu tượng của Kabuki được in trên bao bì bánh gạo. Nếu bạn muốn thử món snack này, hãy tìm mẫu Kabuki ba màu (xanh lá cây, cam và đen), dựa trên mẫu rèm kéo mang tính biểu tượng của các rạp hát Kabuki.
Những sản phẩm có nhãn hiệu của các cửa hàng tiện lợi
Mỗi cửa hàng tiện lợi ở Nhật như: Lawson, 7-Eleven, FamilyMart đều có dòng sản phẩm được sản xuất dành riêng cho họ với bao bì có tên của thương hiệu. Chính vì thế, việc thử những món chỉ có tại một thương hiệu konbini nào đó cũng là một trải nghiệm thú vị. Dưới đây là một số gợi ý:
- 7-Eleven: Bánh khoai tây Marumochi chỉ có ở vùng Kinki, bao gồm Osaka và Kyoto, được làm từ khoai tây nghiền và mochi (bánh gạo Nhật Bản); Burrito & Ham Cheese; Cheese-in Snack Triple Cheese; Seven Premium Gold…
- Family Mart: Cơm nắm cá ngừ mayonnaise; Onigiri Zakutto Rayu (dầu ớt); Famichiki (FamilyMart Chicken); Horoniga Bitter Choco Ring.
- Lawson: Akuma no Onigiri (Cơm nắm của quỷ); Kara-age Kun Regular, gà viên chiên giòn được đựng trong chiếc hộp hình con gà trống đáng yêu; Ika no SUGATA Fry (Snack mực chiên); Bánh cuộn Mochi Shokkan.
kilala.vn
Đăng nhập tài khoản để bình luận