Bí quyết để có được nụ cười tự nhiên từ Pocky

  Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia có nhiều ngày kỉ niệm thú vị, chẳng hạn như ngày sách ảnh, ngày nấm, ngày đường sắt, ngày khoai lang,. Vào ngày 11/11 hằng năm, nếu ở Trung Quốc kỉ niệm ngày hội độc thân, ở Hàn Quốc kỉ niệm ngày Pepero thì ở Nhật Bản, đây được xem là ngày của những chiếc tất hoặc ngày Pocky.

  Ngày Pocky (Pocky Day) là gì?

  Để tìm hiểu về ngày Pocky, đầu tiên hãy cùng Kilala tìm hiểu về bánh Pocky trước nhé! Pocky (ポッキー, Pokki) là một loại thức ăn nhẹ do công ty Ezaki Glico sản xuất. Pocky lần đầu tiên được bán vào năm 1966, được phát minh bởi Yoshiaki Koma. Khởi nguồn là loại bánh que được phủ socola, đến nay Pocky đã có nhiều biến thể hơn với đa dạng loại lớp phủ như dâu, trà xanh, mật ong,.

  pocky

  Sở dĩ ngày 11/11 được gọi là ngày Pocky là vì 4 số 1 (11/11) có hình dạng trông như những que bánh Pocky. Pocky Day ra đời vào ngày 11/11/1999, do công ty Ezaki Glico khởi xướng. Nó nổi tiếng đến nỗi đã được Hiệp hội ngày Kỉ niệm Nhật Bản công nhận ngay sau đó. Vào ngày này, các bạn trẻ Nhật Bản thường mua những hộp bánh Pocky để chúc mừng và tặng cho nhau.

  Vì sao nói “Pocky” sẽ có nụ cười tự nhiên hơn?

  Không chỉ có sức ảnh hưởng bởi số lượng được bán ra, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, tên thương hiệu "Pocky" khi nói cũng có khả năng giúp người ta cười một cách tự nhiên hơn, nhất là khi chụp ảnh.

  Để kết quả có tính xác thực hơn, công ty Ezaki Glico đã khảo sát khoảng 200 sinh viên và nhờ họ đánh giá một cách chủ quan về nụ cười của mình khi nói nhiều từ khác nhau để cười trông tự nhiên hơn. Chẳng hạn như: "cheese", "kim chi", "spaghetti", "qiézi" (tiếng Trung nghĩa là "cà tím"), "pocky", (rượu) "tequila" và (rượu) "whisky". Các bạn sinh viên sẽ đánh giá độ tự nhiên của nụ cười khi nói các từ này trên thang điểm 100, và kết quả cho thấy từ "pocky" dẫn đầu với 77 điểm, cao hơn tất cả những từ khác có điểm trung bình tầm 60. 

  nói pocky cười tự nhiên hơn
  Pocky (màu đỏ) dẫn đầu cuộc khảo sát với 77 điểm.

  Để tìm hiểu rõ lý do tại sao lại như vậy, công ty Ezaki Glico đã tiếp tục nhờ nhà nghiên cứu nụ cười hàng đầu Nhật Bản, Phó Giáo sư Toru Sugawara xác minh vấn đề. Phó Giáo sư cho biết, cụm từ "pocky" rất độc đáo ở chỗ nó bao gồm cả âm "poh" (Pocky được phát âm với âm "O" dài, không phải chữ "A" ngắn gọn giúp đạt được “nụ cười Duchenne”). Sự phối hợp đặc biệt của cơ gò má và cơ quanh mi mắt mới tạo nên biểu hiện chân thật của cảm xúc vui vẻ, các nhà tâm lý học gọi đó là "nụ cười Duchenne".

  pocky
  Đạt được "nụ cười Duchenne" bằng cách nói từ "Pocky". (Ảnh: Glico)

  Nụ cười Duchenne rất khó giả vì có thêm sự phối hợp của các cơ liên quan, và người ta nói rằng một người bình thường chỉ có thể kéo những cơ này ra theo ý muốn được khoảng 23%. Trong khi hầu hết âm thanh “ee” của các từ giúp tạo nụ cười đều có tác dụng kích hoạt cơ miệng, thì việc nói “poh” và “kee” sẽ tăng cường sức mạnh cho cả cơ mắt và miệng để tạo ra nụ cười Duchenne nhiều hơn. Đây có thể xem là một khám phá tuyệt đỉnh giúp bạn có thể có những tấm ảnh chân thật nhất với nụ cười Duchenne. Ezaki Glico hi vọng bạn sẽ sử dụng kiến thức này để tham gia Pocky Day 2020 với sự kiện "Say Pocky! Cheer Street View".

  pocky

  Theo thông tin từ Ezaki Glico, sự kiện này dành cho những người ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Hoa Kỳ và Canada, bao gồm việc chụp ảnh tự sướng với nụ cười “Pocky” và ghim nó vào vị trí bạn chọn trên phiên bản dành riêng của Google Maps và Google Street View, thông qua trang web chiến dịch. Mọi người cũng có thể tham gia với tư cách là một nhóm (các nhóm xuất hiện dưới dạng ghim cùng màu trên Maps và Street View), và nhóm có ghim ảnh tươi cười nhất sẽ được hiển thị dưới dạng trình chiếu trên trang web của chiến dịch vào Ngày Pocky. Các hình ảnh sẽ xuất hiện trên phiên bản kỹ thuật số của biển hiệu Glico Man nổi tiếng tại Osaka.

  Xem thêm thông tin về sự kiện này tại đây.

  kilala.vn

  27/10/2020

  Bài: Quỳnh Thư
  Nguồn: Soranews24.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!