Du lịch Nhật Bản qua những hộp Bento
Cua tuyết vùng Hokuriku, lưỡi bò vùng Tohoku hay hàu vùng Setouchi có trong các hộp Bento.đem lại những trải nghiệm ẩm thực địa phương tuyệt vời cho người thưởng thức.
Trong bối cảnh hạn chế du lịch vì diễn biến phức tạp của COVID-19, Maneki Shokuhin - công ty chuyên sản xuất Bento, đã ra mắt bộ sản phẩm gồm 6 hộp Bento, tương ứng với hương vị đặc trưng của sáu tỉnh thành trải dài khắp đất nước. Đại diện Maneki Shokuhin hy vọng, ý tưởng mới này có thể truyền cảm hứng và động lực mạnh mẽ cho khách hàng vượt qua khó khăn.
Hokkaido: Bento cá hồi và sò điệp
Sò điệp và cá hồi được đánh bắt tại vùng biển Hokkaido, giữ nguyên độ tươi ngon, được nướng cùng bơ và dùng cùng cơm Pilaf (một loại cơm của người Azerbaijan. Có giá 1.150 yên, đậm đà hương vị biển cả, hộp cơm khiến bạn có cảm giác đang tận hưởng không khí mát lành tại Hokkaido.
Tohoku: Bento lưỡi bò
Nhật Bản nổi tiếng với thịt bò Wagyu thơm, mềm, giàu dinh dưỡng, trong đó, lưỡi bò (Gyutan) cũng là món ăn được ưa chuộng tại đây. Thành phố Seitan, tỉnh Tohoku là nơi có món lưỡi bò xuất sắc và du khách được khuyên thưởng thức nếu có dịp đến thăm. Nếu chưa có cơ hội đến Seitan, Bento lưỡi bò với phần lưỡi bò ướp cùng gia vị sốt mè tự làm, chắc chắn sẽ thỏa mãn vị giác của bạn. Hộp cơm có giá 1.150 yên.
Xem thêm: Tận hưởng mùa thu Tohoku cùng những chuyến tàu vui vẻ
Hokuriku: Bento cua Okowa
Muốn thưởng thức cua tuyết hàng đầu Nhật Bản, nhất định phải đến Fukui. Cua tuyết được đánh bắt ở tỉnh Fukui (3 tỉnh giáp biển Toyama, Ishikawa, Fukui được gọi chung là “vùng Hokuriku”) được gắn nhãn “cua Echizen”.
Điểm đặc biệt của hộp Bento này là không sử dụng cơm truyền thống mà dùng Okowa, món cơm được làm từ gạo nếp trộn cùng thịt hoặc rau, loại cơm này càng làm dậy vị cho phần cua tuyết tươi ngon, được tách vỏ và xếp thành từng lớp đẹp mắt. Bento cua Okowa có giá: 1.600 yên.
Kansai: Bento bò Kobe
Thành phố Kobe, vùng Kansai nổi tiếng với loại thịt bò trứ danh - Kobe. Đây cũng là nguồn cảm hứng để các đầu bếp tạo nên hộp Bento đặc trưng của vùng Kansai. Thịt bò mềm, mọng nước, được nấu theo phong cách Sukiyaki (món lẩu với thịt bò được nấu cùng rau củ và nước tương ngọt), hộp Bento có giá 1.500 yên này sẽ đưa bạn "bay thẳng" tới vùng Kansai.
Setouchi: Bento hàu
Hàu được đánh bắt từ vùng Setouchi nổi tiếng với hương vị tươi ngọt kết hợp cùng rong biển thanh mát, sẽ mang đến cho bạn cảm giác đang dập dìu cùng những con sóng. Bento hàu có giá 1.250 yên/1 hộp.
Kyushu: Bento trứng cá tuyết và gà
Bạn cũng có thể tự chuẩn bị hộp Bento cho riêng mình theo 6 gợi ý nói trên. Nếu không đủ nguyên liệu, sao bạn không thử biến tấu một chút và khoe thành quả cùng Kilala!
Xem thêm: Những hộp Bento mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ
kilala.vn
Với người Nhật, Bento không chỉ đơn giản là cơm hộp mang đi, mà còn là một nét văn hóa lâu đời, thể hiện sự tinh tế, tỉ mỉ, yêu cái đẹp của người Nhật. Ngoài việc dùng làm bữa trưa khi đi học, đi làm. Bento còn gắn bó với văn hóa thưởng hoa - Hanami. Vào dịp này, người Nhật sẽ mang theo Bento, cùng quây quần dưới tán cây anh đào, vừa thưởng hoa vừa trò chuyện rôm rả.
27/05/2021
Bài: Natsume
Nguồn: grapee
Đăng nhập tài khoản để bình luận