Những hộp cơm bento mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ

  Momo là một nhân vật rất quen thuộc trong giới "mẹ bỉm sữa" ở Nhật Bản với những thiết kế cơm hộp hoạt hình Kyaraben cực kì đáng yêu. Mục đích ban đầu chỉ đơn giản là để giải quyết vấn đề kén ăn của cậu con trai 3 tuổi, nhưng chính Momo cũng không ngờ rằng những hộp cơm hoạt hình của mình lại có thể được nhiều người đón nhận như vậy. 

  Chỉ muốn con ăn nhiều hơn

  Momo là mẹ của hai cậu nhóc nhỏ Taro (13 tuổi) và Kotaro (10 tuổi). Chị được nhiều người biết đến trên Instagram như là một “nhà thiết kế” hộp cơm bento với những hình ảnh nhân vật hoạt hình đáng yêu như Pikachu, Doraemon, gấu Rirakkuma,… Từ một người nội trợ bình thường có thú vui làm cơm hộp cho con, Momo hiện đã trở thành một người có sức ảnh hưởng khá lớn trong giới “mẹ bỉm sữa” ở Nhật Bản. Instagram của chị hiện nay đang có gần 60.000 lượt theo dõi. Chị cũng đã xuất bản sách hướng dẫn làm bento và là cộng tác viên cho nhiều tờ tạp chí ẩm thực tại Nhật Bản.

  hộp cơm bento cho trẻ ăn nhiều hơn

  Nói về lí do giúp chị bén duyên với công việc hiện tại, Momo chia sẻ, tất cả đều nhờ cậu con trai lớn – Taro. Khi Taro lên 3 tuổi và bắt đầu đi học mẫu giáo thì việc chuẩn bị bữa trưa cho cậu bé cũng khó khăn hơn vì phải đem cơm hộp đến trường. Đã vậy Taro còn khá kén ăn, nếu mỗi ngày đều ăn cơm hộp giống nhau thì cậu bé sẽ thấy chán và lười ăn ngay. Vì vậy, để con cảm thấy hứng thú hơn trong việc ăn uống, Momo đã thử tìm tòi nhiều cách và vô tình biết đến cách làm cơm hộp Kyaraben. Thật không ngờ, cậu nhóc Taro đã vô cùng thích thú trước hộp cơm có hình nhân vật hoạt hình dễ thương mà mẹ làm cho và đánh chén bữa ăn một cách ngon lành. Từ đó, mỗi ngày chị đều cố gắng sáng tạo thêm nhiều hộp cơm Kyaraben để Taro mang đến trường mỗi ngày.

  Hộp cơm mang đến niềm vui cho những đứa trẻ

  Những hộp cơm hoạt hình của Momo không những vô cùng đáng yêu, đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn tận dụng rất tài tình những nguyên liệu hằng ngày. Bên cạnh các hình tượng nhân vật đã có sẵn, chị còn tự tạo ra những hình ảnh đáng yêu khác của riêng mình. Chính vì vậy, không chỉ con nít mà cả người lớn cũng bị đánh gục bởi sự dễ thương của những hộp cơm hoạt hình do chị Momo làm.

  hộp cơm hình pikachu

  Momo làm những hộp cơm hoạt hình với mục đích ban đầu chỉ muốn con mình có thể vui vẻ khi ăn cơm và ăn nhiều hơn. Điều chị không ngờ là những hộp cơm của mình lại có thể trở nên nổi tiếng như vậy. Momo chia sẻ bản thân chị cảm thấy rất hạnh phúc vì hộp cơm của mình làm ra có thể khiến những đứa trẻ cảm thấy vui vẻ khi ăn và giúp được một vài cha mẹ giải quyết được vấn đề kén ăn của con cái.

  hộp cơm hút mắt cả người lớn

  Phỏng vấn nhanh

  1. Chị lấy ý tưởng thiết kế hộp cơm Kyaraben từ đâu?

  Ban đầu, tôi tìm kiếm những trang blog về cơm hộp Kyaraben và làm theo giống mẫu có sẵn. Khi quen dần thì tôi làm theo yêu cầu của con và những nhân vật do tôi tưởng tượng ra.

  2. Con chị có phản ứng thế nào với những hộp cơm do chị làm?

  Đến giờ thì chúng vẫn rất thích thú và vui vẻ mỗi khi dùng bữa! (cười)

  3. Chị mất bao lâu để làm một hộp cơm như vậy?

  Tùy theo thiết kế của mỗi hộp mà thời gian làm cũng sẽ khác, nhanh nhất là khoảng 30 phút. Những hộp cơm phức tạp hơn thì có thể mất đến 1 tiếng rưỡi.

  4. Ban đầu chị chỉ làm như một sở thích nội trợ thông thường, nhưng đến nay thìcó nhiều người biết đến chị. Chị cảm thấy như thế nào?

  Tôi thường nhận được những tin nhắn từ những người đọc blog của tôi về việc họ làm cơm hộp theo công thức của tôi và con họ đã ăn một cách rất vui vẻ. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào về công việc mình đang làm.

  kilala.vn

  12/03/2020

  Bài: Quỳnh Trịnh
  Ảnh: NVCC

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!