Weather House với kiến trúc như một công viên giữa Tokyo

Bài: Rin
Jul 15, 2021

Ảnh: archdaily

Với vị trí gần các công viên, Weather House được thiết kế lối đi xanh mát ở mặt tiền để trông giống như một công viên thu nhỏ. 

Nằm ở quận Shinagawa, Tokyo, ngôi nhà Weather House do công ty kiến trúc Nhật Bản Not Architects Studio thiết kế sở hữu mặt tiền ấn tượng và khác biệt so với các nhà hàng xóm lân cận. Cầu thang ở mặt tiền chạy dài từ tầng trệt lên sân thượng với lưới bao xung quanh là nơi bố trí rất nhiều cây xanh, biến ngôi nhà trở thành một phần của các công viên gần đó. 

nha-weather-house-tokyo
Weather House tạo ấn tượng với mặt tiền lưới trồng cây xanh ngay giữa Tokyo. 

Hai mặt tiền của Weather House được bao quanh bởi khung dầm thép chữ I và lưới thép, còn lối đi được thiết kế theo hình dạng xoắn ốc với độ dốc của bậc thang và diện tích khác nhau ở mỗi tầng. Trên dàn lưới, nhiều cây nho được trồng và rủ xuống tạo nét quyến rũ riêng, xung quanh các bậc thang cũng bố trí những chậu cây xanh. Do vậy, lối đi ở mỗi tầng có thể trở nên rộng rãi hoặc hẹp lại khi các cây phát triển và kết trái theo từng mùa trong năm, cũng vì thế mà ngôi nhà đã được đặt tên là “Weather House – Ngôi nhà thời tiết”. Gia đình có thể thoải mái ngồi đọc sách tại các bậc cầu thang, vừa có thể ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài, vừa thả mình vào không gian xanh mướt. Ngoài ra, sân thượng của ngôi nhà còn trồng một bãi cỏ khiến Weather House trông chẳng khác gì một công viên thu nhỏ. 

doc-sach-tai-weather-house
Gia chủ có thể tận hưởng những phút giây thú vị tại cầu thang giữa các tầng của ngôi nhà. 

Không gian sống gồm các phòng chức năng như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, WC nằm sâu bên trong các lối đi hình xoắn ốc và được lắp cửa kính trượt. Vì vậy, gia chủ có thể ngồi bên trong nhà để ngắm nhìn bức tranh cảnh vật bên ngoài thay đổi theo từng mùa trong năm. Kiến trúc sư của Not Architects Studio mong muốn chủ nhân của Weather House có thể dành nhiều thời gian tại ngôi nhà này mà vẫn tìm thấy những không gian thư giãn riêng cho mình. 

cua-kinh-keo-weather-house
Sử dụng cửa kính trượt để phân chia không gian sống bên trong và lối đi bên ngoài. 

Cùng khám phá thêm không gian sống xanh giữa Tokyo của Weather House: 

nha-weather-house-1
nha-weather-house-2
nha-weather-house-5
nha-weather-house-7
nha-weather-house-3
nha-weather-house-6
nha-weather-house-4
nha-weather-house-8
nha-weather-house-9
nha-weather-house-11

kilala.vn 

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU