Choáng ngợp 10 tòa nhà chọc trời cao nhất Nhật Bản

Bài: SAM
Oct 14, 2020

Nguồn tham khảo: nippon.com
Ảnh: PIXTA

Mới đây vào ngày 17/9, Công ty bất động sản Mitsubishi đã công bố dự án tòa Torch Tower (Ngọn đuốc) cao 390m sẽ được xây phía trước ga Tokyo vào năm 2027 và  trở thành tòa nhà cao nhất Nhật Bản. Nhưng trước khi công trình này được xây dựng thì Nhật Bản cũng đã ghi danh một số những công trình chọc trời sở hữu tầm nhìn đẹp, cao ngút ngàn như đang được đứng giữa bầu trời xanh ngắt, điều mà có lẽ chúng ta chỉ hay tưởng tượng trong mơ. Hãy cùng xem Torch Tower sẽ phá kỷ lục của những tòa nhà nào nhé.

[Hạng 10] NTT Docomo Yoyogi Building (239,85m)

Đứng cuối trong Top 10 là tòa nhà NTT với chiều cao 239,85m tọa lạc tại Shibuya, Tokyo. Tòa nhà được hoàn thành năm 2000 với 3 tầng hầm và 27 tầng nổi. Vì đây là tòa nhà thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông NTT Docomo nên việc tham quan bên trong bị hạn chế. Người đi dạo qua công viên Yoyogi có thể ngắm nhìn tòa nhà này từ xa. Năm 2002, để kỉ niệm 10 năm thành lập, công ty NTT Docomo đã lắp đặt một chiếc đồng hồ với đường kính 15m ở mặt phía bắc của tòa nhà.

10 tòa nhà chọc trời cao nhất Nhật Bản
NTT Docomo Yoyogi Building

[Hạng 9] Tokyo Metropolitan Government Building (243,4m)

Tòa nhà nằm tại khu Shinjuku, Tokyo cao 243,4m gồm 3 tầng hầm và 48 tầng nổi được đi vào sử dụng từ năm 1991. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Tange Kenzo. Vào thời điểm hoàn thành tòa nhà đã lập kỷ lục là tòa nhà cao nhất Nhật Bản. Tokyo Metropolitan Government Building khá nổi tiếng với các du khách nước ngoài vì mở cửa tham quan tự do. Vào những ngày thời tiết tốt, khách tham quan có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ từ đài quan sát của tòa nhà.

Tokyo Metropolitan Government Building
Tokyo Metropolitan Government Building

[Hạng 8] JR Central Towers (245,1m)

Nằm ở quận Nakamura, thành phố Nagoya, tòa nhà JR Central Towers có chiều cao 245,1m, được xây dựng vào năm 1991, gồm 2 tòa song song với một bên là khách sạn 53 tầng (226m), và bên còn lại được sử dụng như một tòa nhà văn phòng 51 tầng (245,1m). Chỉ cần ra khỏi nhà ga Nagoya, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tòa nhà nổi bật này. Đặc biệt khi màn đêm xuống, ánh sáng từ các ô cửa như những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời Nagoya.

JR Central Towers
JR Central Towers

[Hạng 7] Midland Square (247m)

Lại thêm một tòa nhà của thành phố Nagoya lọt vào bảng xếp hạng. Đúng như tên gọi “Midland”, tạm dịch là "Vùng đất chính giữa", tòa nhà này được đặt tại khu vực Nakamura, trung tâm của thành phố Nagoya. Tòa nhà có chiều cao 247m với 6 tầng hầm và 47 tầng nổi được hoàn thành vào năm 2006.

Midland Square
Midland Square

[Hạng 6] Midtown Tower (248,1m)

Tòa nhà được xây dựng tại đặc khu Minato, thành phố Tokyo với chiều cao 248,1m và được hoàn thiện vào năm 2007 với 54 tầng. Ngoài việc cho thuê văn phòng thì tòa nhà cũng là nơi mà chuỗi khách sạn cao cấp The Ritz Carlton “chọn mặt gửi vàng”.

Midtown Tower
Midtown Tower

[Hạng 5] Toranomon Hills (255,5m)

Chiếm giữ vị trí số 5 là tòa nhà Toranomon Hills với chiều cao 255,5m, tọa lạc tại Tokyo và được hoàn thành vào năm 2014 với 5 tầng hầm, 52 tầng nổi. Tòa nhà còn có quảng trường với bãi cỏ xanh mướt cùng khu nhà vườn mang lại không gian cực kỳ thoải mái giữa đô thị Tokyo đông đúc.

Toranomon Hills
Toranomon Hills

[Hạng 4] Trung tâm thương mại thế giới Osaka (256m)

Trung tâm thương mại thế giới Osaka có chiều cao 256m, được đưa vào sử dụng từ năm 1995, gồm 3 tầng hầm và 55 tầng nổi. Đây cũng là nơi đặt các khu văn phòng chính phủ và khách sạn Sakishima Cosmo Tower. Trước đây, tòa nhà từng là một trong 3 hạng mục được chính phủ Osaka tài trợ nhằm thúc đẩy thương mại. Nó được khai trương với tên gọi "Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới Osaka (WTC)" vào năm 1995, nhưng sau khi đi vào hoạt động, do ảnh hưởng của “Bong bóng kinh tế” nên không thu hút được người tới thuê văn phòng, và sau đó đã bị phá sản. Sau này, tòa nhà đã được tỉnh Osaka mua lại vào năm 2010 và được sử dụng làm tòa nhà chính phủ.

Trung tâm thương mại thế giới Osaka
Trung tâm thương mại thế giới Osaka

[Hạng 3] Rinku Gate Tower Building (256,1m)

Chỉ nhỉnh hơn vị trí thứ 4 có 0.1m là tòa nhà Rinku Gate Tower Building với chiều cao 256,1m, tọa lạc tại thành phố Izumisano, tỉnh Osaka. Tòa nhà được xây xong vào năm 1996 gồm 2 tầng hầm và 56 tầng nổi. Chi phí xây dựng là 65,9 tỷ yên tương đương khoảng 14.000 tỷ đồng. Đây là địa điểm thường được dùng để tổ chức các cuộc họp và sự kiện quốc tế.

Rinku Gate Tower Building
Rinku Gate Tower Building

[Hạng 2] Yokohama Landmark Tower (296m)

Giữ vị trí thứ 2 là tòa Yokohama Landmark Tower với chiều cao 296m. Tòa tháp nằm ngay khu cảng của thành phố Yokohama, được hoàn thiện vào năm 1993 gồm 3 tầng hầm và 70 tầng nổi với khu Yokohama Royal Park Hotel, trung tâm mua sắm Landmark Plaza, Dockyard Garden và trên cùng là đài quan sát Sky Garden. Yokohama Landmark Tower được xây dựng bởi công ty Mitsubishi Heavy Industries và được xem là một công trình xây dựng tiêu biểu nhất của thành phố cảng Yokohama.

Yokohama Landmark Tower
Yokohama Landmark Tower

[Hạng 1] Abeno Harukas (300m)

Hiện đang giữ kỷ lục cao nhất là tòa nhà Abeno Harukas với chiều cao 300m được khánh thành vào năm 2014 tại quận Abeno, thành phố Osaka. Tòa nhà có diện tích sàn 212.000 m2 gồm 5 tầng hầm và  60 tầng nổi. Tòa nhà là một khu phức hợp, trong đó từ tầng 14 đổ xuống là khu mua sắm và khu vực ăn uống, tiếp theo tầng 16 là bảo tàng mỹ thuật và khu văn phòng, khách sạn; trên cùng là đài quan sát. Tòa nhà tạo cảm giác hiện đại và năng động với nhiều tiện ích khác nhau. Nhờ đó khu vực Abeno có thể nâng cao tên tuổi của mình bằng cách sở hữu tòa nhà cao nhất Nhật Bản. Tên tòa nhà này được xuất phát một từ cổ thường được dùng vào thời Heian: “晴るかす” (harukasu), nghĩa là "nắng lên tươi đẹp".

Abeno Harukas
Abeno Harukas

Trên đây là bảng xếp hạng những tòa nhà hành chính, văn phòng,... cao nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu tính luôn cả tháp truyền hình thì tòa nhà Abeno Harukas ở Osaka vẫn phải "chào thua" tháp truyền hình Tokyo Skytree (東京スカイツリー) ở đặc khu Sumida, Tokyo. Đây là một tháp phát sóng, nhà hàng, và đài quan sát, hiện đang nắm giữ kỷ lục "Cấu trúc cao nhất tại Nhật Bản" từ năm 2010 với độ cao là 634m.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU