Nhà hàng Nhật sáng tạo thực đơn chuẩn Studio Ghibli

Bài: Rin
Oct 12, 2022

Nguồn: soranews24.com

Việc di chuyển đến nhà hàng đặc biệt thuận lợi khi nó khá gần với Công viên Studio Ghibli Theme Park (thành phố Nagakute, tỉnh Aichi), nơi dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào ngày 01/11/2022. 

Trong không khí háo hức chào đón công viên Studio Ghibli Theme Parksắp ra mắt tại tỉnh nhà, chuỗi quán Izakaya Donan Norin Suisanbu tại tỉnh Aichi đã sáng tạo nên thực đơn “Ghibli Food Recreation” với những món ăn hấp dẫn xuất hiện trong các tác phẩm của vũ trụ Studio Ghibli và bắt đầu phục vụ vào ngày 11/10. 

thực đơn Studio Ghibli
Thực đơn Studio Ghibli của quán Izakaya Donan Norin Suisanbu. Ảnh: dounan_official

Nhắc đến anime của Studio Ghibli, bên cạnh kỹ thuật hình ảnh, tạo hình nhân vật cuốn hút, nội dung chứa đựng nhiều thông điệp sâu sắc và phần âm nhạc lôi cuốn, người xem còn đứng ngồi không yên bởi những cảnh chế biến thức ăn trông vô cùng ngon miệng.

Đó là cảnh chàng phù thủy Howl nấu bữa sáng với thịt và trứng trong “Howl’s Moving Castle” của đạo diễn Hayao Miyazaki, cảnh cắt dưa vô cùng chân thực trong “The Tale of Princess Kaguya” của cố đạo diễn Isao Takahata, hay món mì Ramen khiến cô bé người cá Ponyo ăn sạch trong “Ponyo”. 

Vào ngày 02/04/2021, trên trang Twitter chính thức スタジオジブリ STUDIO GHIBLI @JP_GHIBLI, người đồng sáng lập, cựu Chủ tịch của Studio Ghibli - ông Toshio Suzuki đã bật mí lý do phía sau những món ăn đầy cuốn hút ấy: “Đó là bởi vì tất cả các món ăn xuất hiện trong phim đều là món mà Hayao Miyazaki tự chế biến ngoài đời”. 

Mong muốn mang ẩm thực hấp dẫn từ Studio Ghibli ra ngoài đời thực để thỏa lòng các fan hâm mộ, thực đơn “Ghibli Food Recreation” của Donan Norin Suisanbu được sáng tạo khá đa dạng, thậm chí còn xuất hiện cả món mì ý thịt viên mà nhân vật Lupin đã thưởng thức trong “Lupin III: Castle Of Cagliostro”, một bộ phim được đạo diễn bởi Hayao Miyazaki trước khi thành lập nên Studio Ghibli. Giá của món này là 990 yên, chưa bao gồm thuế. 

Đặc biệt, còn có cả món ăn bí ẩn mà cha của Chihiro đã ăn rồi biến thành lợn trong Spirited Away. Mặc dù vẫn còn khá nhiều tranh cãi về nguyên liệu làm nên món này, nhưng Donan Norin Suisanbu đã chọn chế biến nó từ măng, nấm hương Shiitake và thịt băm. Món ăn kỳ lạ này được bán với giá 490 yên chưa bao gồm thuế. 

món bí ẩn trong Spirited Away
Món bí ẩn trong Spirited Away. Ảnh: dounan_official

Ngoài ra, thực đơn cũng khai thác nhiều bộ phim khác trong vũ trụ Ghibli với giá chưa bao gồm thuế như: 

  • Món mì ramen thịt giăm bông với trứng trong anime “Ponyo”, 690 yên.
món mì ramen trong Ponyo
Món mì ramen trong "Ponyo". Ảnh: dounan_official
  • Thịt lợn muối xông khói và trứng được nấu bằng ngọn lửa thiêng Calcifer trong Howl’s Moving Castle, 790 yên.
  • Hộp cơm Bento được làm bởi Satsuki trong My Neighbor Totoro, 690 yên. 
  • Món Ojiya được nhân vật Ashitaka thưởng thức trong Princess Mononoke, 690 yên.
  • Bánh mì trứng chiên mà Pazu và Sheeta cùng ăn trong Laputa: Castle in the Sky, 390 yên.
  • Bánh Siberia mà Jiro thưởng thức trong The Wind Rises, 390 yên. 
  • Bánh táo bí ngô hình cá trích được cô phù thủy nhỏ Kiki giao hàng trong Kiki’s Delivery Service, 1.490 yên.
bánh táo bí ngô trong Kiki’s Delivery Service
Bánh táo bí ngô hình cá trích trong "Kiki’s Delivery Service". Ảnh: dounan_official

Với những ai muốn thử chế biến các món trong Studio Ghibli thay vì thưởng thức tại nhà hàng, có thể tham khảo ngay sách nấu ăn trong “My Neighbor Totoro” cũng vừa mới được ra mắt. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU