Phiên bản đồng hồ kỷ niệm 35 năm "Laputa: Castle in the Sky"

Bài: Rin Jun 25, 2021

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm phát hành anime "Laputa: Castle in the Sky" (Laputa: Lâu đài trên không), nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản Seiko đã hợp tác với Studio Ghibli cho ra phiên bản đồng hồ cao cấp giới hạn.

Ra mắt công chúng vào năm 1986, "Laputa: Lâu đài trên không" được biên kịch, đạo diễn bởi Hayao Miyazaki và đạt giải thưởng Animage Anime Grand Prix danh giá. Cốt truyện xoay quanh hành trình tìm kiếm thành phố Laputa nằm lơ lửng trên bầu trời, ẩn sau những xoáy mây của cơn bão không lồ với hai nhân vật chính là cậu bé Pazu và cô gái bí ẩn rơi từ trên trời xuống tên Sheeta. Họ trở thành đối tượng săn đuổi của các thế lực xấu đang truy tìm Laputa và sợi dây chuyền có viên pha lê được coi là chi bảo gia truyền của hoàng tộc Laputa. 

dong-ho-seiko-laputa
Mẫu đồng hồ mới của Seiko lấy ý tưởng từ anime kinh điển "Laputa: Lâu đài trên không". Ảnh: belize.bpositivenow

Lấy ý tưởng từ viên đá Levistone trên sợi dây chuyền mà nhân vật Sheeta đeo, mặt số đồng hồ cũng được điểm xuyết bằng hình của viên pha lê này và trở thành biểu tượng màu xanh độc đáo tại vị trí 6 giờ trên mặt đồng hồ. Biểu tượng này cũng xuất hiện một lần nữa ở nút điều chỉnh bên phải. Nhà sản xuất Seiko cho biết, mẫu đồng hồ mới thuộc dòng đồng hồ Presage cao cấp của hãng. 

dong-ho-laputa-studio-ghibli

Biểu tượng màu xanh trên đồng hồ được thiết kế dựa trên mặt dây chuyền mà Sheeta đeo. Ảnh: soranews 

Mặt sau của đồng hồ gây ấn tượng mạnh với hình ảnh thành phố Laputa lơ lửng trên bầu trời được làm thủ công vô cùng tỉ mỉ. Đặc biệt, xung quanh còn có thêm câu thần chú bằng tiếng Laputian mà bà của Sheeta đã dạy cô bé: “Leetay Latuparita Ulus Aria Los Balu Netoreel”, nghĩa là “Hãy giúp tôi, ánh sáng phục sinh”. Trong phim, khi cô bé nói câu thần chú này thì mặt dây chuyền sẽ phát sáng diệu kỳ, nhưng có lẽ người đeo phải tự tưởng tượng thứ ánh sáng lấp lánh đó vì không có bộ phận phát sáng trên đồng hồ. 

hop-dong-ho-laputa-seiko
Hộp đựng đồng hồ được trang trí hình lâu đài lấp lánh. Ảnh: soranews

Thành phố Laputa cũng được in bằng giấy bạc lên nắp hộp đựng đồng hồ để tạo hiệu ứng lấp lánh. Đặc biệt, đi kèm với sản phẩm là một tấm thiệp với lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa từ Hayao Miyazaki: “Hãy sống mà không bị ràng buộc bởi thời gian”, như cách mà vị đạo diễn lừng danh đã không ngừng sáng tạo nên những bộ phim đầy lôi cuốn dù đã ở tuổi 80. 

Phiên bản giới hạn đồng hồ Laputa sẽ ra mắt công chúng tại các cửa hàng Seiko ở Nhật Bản và trên thế giới từ ngày 23/7 với giá 165.000 yên (khoảng 34.000.000 VND). Tuy nhiên, với số lượng có hạn chỉ 1.200 chiếc trên toàn thế giới, đồng hồ Laputa làm các tín đồ của thương hiệu Seiko và bộ phim hoạt hình này đứng ngồi không yên. 

kilala.vn 

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU