Ghibli chính thức ra mắt sách nấu ăn trong My Neighbor Totoro

  Những bộ phim hoạt hình của Ghibli không chỉ mang lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc mà còn có khả năng làm cho mọi người đói bụng bởi những hình ảnh miêu tả món ăn một cách chân thật. Và để đáp ứng đam mê của những tín đồ ẩm thực, Studio Ghibli đã cho ra mắt cuốn sách dạy nấu ăn.

  Các nghệ sĩ anime đã ngày càng chú trọng đến việc tái hiện ẩm thực Nhật một cách chi tiết trong những năm gần đây, nhưng Studio Ghibli được xem là một trong những công ty tiên phong. Những món ăn xuất hiện trong các bộ anime của họ khiến người hâm mộ mê đắm đến nỗi sáng tạo thuật ngữ “Ghibli meshi - ジブリ飯” (món ăn Ghibli) để mô tả những bữa ăn ngon miệng được xem trong các bộ phim của studio.

  ẩm thực Nhật trong anime

  Những món ăn hấp dẫn trong anime. 

  Giờ đây Ghibli đã có một cuốn sách dạy nấu ăn minh họa chính thức cho phép bạn mang các món ăn từ My Neighbor Totoro vào thế giới thực và cùng thưởng thức với người thân, bạn bè.

  [subscribe]

  Ghibli's Table: My Neighbor Totoro là một “cuốn sách tranh nấu ăn dành cho trẻ em” chứa đầy những công thức nấu ăn được thấy trong tác phẩm kinh điển của Hayao Miyazaki, đặc biệt là My Neighbor Totoro. Lối sống thư thái của hai chị em Mei và Satsuki với các loại rau truyền thống của Nhật Bản được trồng vào mùa hè tại các trang trại xung quanh ngôi nhà mới của họ, là cảm hứng chính tạo ra cuốn sách này.

  ghibli

  Khung cảnh miền quê Nhật Bản với những loại rau củ tươi lành. Ảnh: SoraNews24

  Những bữa trưa trong hộp bento mà Satsuki chuẩn bị cho bản thân, em gái và bố của họ đương nhiên được đưa vào danh sách công thức, bao gồm:

  • Moving day caramels
  • Kanta’s grandma’s ohagi 
  • Satsuki’s bento
  • Breakfast miso soup
  • Soot spirit karinto donuts
  • Corn rice
  • Acorn hat potato yokan 
  • Lightning-slice cucumber
  • Roasted eggplant
  • Soy sauce-seasoned rice crackers
  • Sweet sesame kabocha 
  sách dạy nấu ăn
  Cuốn sách dạy nấu ăn với những món đặc trưng trong My Neighbor Totoro. Ảnh: SoraNews24
  Vì sao lại gọi đây là sách nấu ăn dành cho trẻ em? Khi nhìn vào các trang, bạn sẽ thấy rằng các ký tự kanji đều bao gồm các cách đọc phiên âm, điều mà không phải lúc nào cũng tìm thấy trong các ấn phẩm dành cho người lớn. Người đang học tiếng Nhật cũng có thể đọc sách nấu ăn Totoro như ngôn ngữ thứ hai ngay cả khi họ chưa phát triển kỹ năng đọc kanji nâng cao, vì có các bài đọc giúp bạn dễ dàng tra cứu bất kỳ từ vựng nào mà bạn không quen thuộc.
  bento
  Món Satsuki’s bento được hướng dẫn một cách chi tiết. Ảnh: SoraNews24

  Cuốn sách Ghibli's Table: My Neighbor Totoro dài 64 trang, nếu ở Nhật, bạn có thể đặt hàng tại đây, có giá 1.760 yên (khoảng 290.000đ) và được chính thức bán vào ngày 04/10.

  kilala.vn

  28/09/2022

  Nguồn: SoraNews24

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!