Cherry của tỉnh Yamagata đạt mức kỷ lục tại phiên đấu giá đầu năm

  Bạn đoán xem một hộp anh đào 500 gram sẽ được mua với giá bao nhiêu?

  Nhật Bản luôn khiến mọi người bất ngờ bởi mức giá cao chót vót của những loại trái cây được bán ở những phiên đấu giá đầu vụ. Ví như vào năm 2021, một con cua tuyết thuộc thương hiệu Kiwami của tỉnh Fukui đã được bán với giá 160 triệu đồng. Tuy vậy, những phiên đấu giá này dường như khá quen thuộc với những người làm trong ngành thực phẩm, bao gồm cả nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng, bởi họ quan niệm việc mua được nông sản ngon đầu mùa thể hiện sự may mắn trong năm mới.

  Sato Nishiki Cherry

  Cherry Sato Nishiki. Ảnh: tobigift.jp

  Vào ngày 05/01, tại phiên đấu giá đầu tiên trong năm của chợ Ota ở Tokyo, nhà bán buôn nông sản Funasho Group đã tuyên bố trúng thầu cho hộp cherry Sato Nishiki cao cấp do Yamagata sản xuất, đây là dòng được mệnh danh là vua của các loại cherry Nhật Bản. Cụ thể, hộp 500 gram được bán với giá cao nhất từ trước đến nay – 1,3 triệu yên (khoảng 231 triệu đồng), cao hơn 100.000 yên so với giá trúng thầu năm ngoái, một số tiền đáng kinh ngạc cho một hộp cherry nhỏ.

  Funasho
  Đại diện Funasho Group cùng với hộp cherry Sato Nishiki. Ảnh: SoraNews24

  Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp Tập đoàn Funasho giành được lô hàng cherry Sato Nishiki đầu tiên. Những quả anh đào sau đó đã nhanh chóng được bán tại chi nhánh Yaoko Marketplace Higashi-Yamato ở Tokyo vào ngày đấu giá. 

  đấu giá

  Hộp cherry trị giá 1,3 triệu yên. Ảnh: SoraNews24

  Để dễ mường tượng, SoraNews24 đã làm một phép so sánh với 1,3 triệu yên sẽ mua được những sản phẩm gì.

  steak và kem

  34 phần steak khổng lồ (ảnh trái) hoặc 520 Parfaits cỡ đại (ảnh phải).  Ảnh: SoraNews24

  Katsudon

  Hoặc 1.181 bát Katsudon vĩ đại. Ảnh: SoraNews24

  Việc tại Nhật, trái cây được bán với mức giá cao không phải điều quá xa lạ vì người Nhật rất chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Họ hiểu rằng để có được những loại trái cây ngon, bổ thì đồng nghĩa với việc công sức của người nông dân bỏ ra là khá lớn và họ đồng ý chi trả cho điều đó. Thậm chí tại Nhật còn tồn tại những cửa hàng trang trí sang trọng chỉ đến bán các loại trái cây cao cấp nhất, đơn cử như Sembikiya, cửa hàng trái cây “chanh xả” nhất Nhật Bản.

  kilala.vn

  12/01/2023

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!