Yakult - Bí quyết bảo vệ sức khoẻ đường ruột của người Nhật

  Đối với người Nhật, “Có một đường ruột khoẻ mạnh là bí quyết quan trọng để có một sức khoẻ tốt”. Đường ruột là ngôi nhà của trăm ngàn tỉ vi khuẩn. Bảo vệ ruột đúng cách sẽ làm gia tăng vi khuẩn có lợi, giúp nâng cao chức năng hệ tiêu hóa, tổng hợp vitamin, đào thải các vi sinh vật gây hại và tăng cường sức khoẻ miễn dịch. 

  Khám phá “vi khuẩn thần kì”: Điểm sáng của y khoa Nhật

  Ruột không chỉ là nơi hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh tật. Vai trò hấp thu và miễn dịch của ruột có sự góp phần đáng kể do sự hiện diện ở mức cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột  gồm 3 nhóm vi sinh vật: có lợi, gây hại và loại trung tính (không gây hại cũng không có lợi).

  Năm 1930, tiến sĩ Minoru Shirota tại Nhật đã phân lập được một chủng vi khuẩn “thần kì”, vẫn sống được khi đến ruột và trấn áp các nhóm vi khuẩn có hại  được đặt tên theo ông là Lactobacillus casei Shirota. Ông tìm cách nuôi cấy chúng trong sữa và đặt tên là Yakult để dùng cho các bệnh nhân hay bị rối loạn tiêu hoá.

  Hiệu quả của Yakult không chỉ được xác thực bởi hơn 200 công trình nghiên cứu khoa học, mà còn được chứng minh qua thực tế bởi hàng chục triệu người trên thế giới. Chỉ riêng tại Nhật, Yakult đã có tới 12 nhà máy sản xuất, Yakult hiện có mặt tại 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, và mỗi ngày có hơn 35 triệu chai Yakult được tiêu thụ. 

  Những biểu hiện bạn cần bổ sung lợi khuẩn

  Nếu bạn gặp một hoặc nhiều biểu hiện bệnh tiêu hóa dưới đây, thay vì dùng men tiêu hóa dạng thuốc (lâu dài sẽ gây ra tác dụng phụ), bạn nên bổ sung lợi khuẩn từ thực phẩm, thức uống lên men mỗi ngày:• Đau bụng
  • Nuốt khó, đau khi nuốt
  • Nôn và buồn nôn
  • Ợ nhiều (ợ chua, ợ hơi…)
  • Rối loạn về phân (táo bón, tiêu chảy, phân có máu…)
  • Rối loạn về sự thèm ăn: chán ăn, đầy bụng, khó tiêu, đắng miệng
  • Hiện tượng đầy hơi trong ống tiêu hóa: thường xuyên đánh rắm, sôi bụng

  Phương pháp bảo vệ “vi khuẩn đường ruột”

  Để bảo vệ đường ruột, điều quan trọng nhất là chúng ta cần chú ý đến chế độ ăn uống khoa học, thúc đẩy các vi khuẩn có lợi phát triển và chiếm ưu thế. Nên bổ sung đều đặn:

  1. Các thực phẩm lên men như dưa cải, kim chi, miso, natto…
  2. Các thực phẩm phẩm giàu prebiotics (chất xơ trong thực vật, cũng là thức ăn dành cho các vi khuẩn tốt) như rau củ, tỏi, hành, đinh hương, măng tây, chuối, yến mạch, a-ti-sô…
  3. Sử dụng thực phẩm bổ sung vi sinh như sữa chua hoặc sữa uống lên men (Ưu tiên loại giàu lợi khuẩn, chủng khuẩn có thể sống sót trong ruột)

  Bên cạnh đó, cũng nên tránh áp lực, căng thẳng. Tình trạng căng thẳng tại môi trường làm việc cũng là “lí do vô hình gây áp lực lên đường ruột”. Stress thường gây ra nhiều vấn đề cho hệ tiêu hóa như làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ các vitamin, khoáng chất, các chất dinh dưỡng và cản trở sự hoạt động của các men tiêu hóa. 

  Tại sao người Nhật uống Yakult mỗi ngày?

  Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều người chọn các loại thức ăn nhanh, nhiều đường, giàu chất béo, đạm, ít chất xơ, cộng với thói quen ăn vội vã, thất thường, uống nhiều bia rượu… vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây hại trong đường ruột có cơ hội sinh sôi nảy nở. Việc uống thức uống lên men mỗi ngày đã trở thành thói quen của hàng triệu người trên thế giới với mong muốn giữ gìn đường ruột khoẻ mạnh.

  Mỗi chai Yakult có chứa hơn 6,5 tỷ lợi khuẩn L. casei Shirota có thể tiến đến ruột non mà vẫn tồn tại và mang lại những hiệu quả có lợi như sau:

  1. Làm tăng vi khuẩn có lợi và làm giảm vi khuẩn có hại trong đường ruột.
  2. Giảm sự hình thành các độc tố trong đường ruột.
  3. Giúp ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.
  4. Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể chống lại sự nhiễm trùng và ngăn ngừa ung thư.

  Yakult Lady

  Một ngày làm việc thú vị của "Yakult Lady" Phạm Thị Hồng Mây (32 tuổi) đăng tại Kilala Vol 28. Yakult Lady là hệ thống giao hàng truyền thống có nguồn gốc từ Nhật, gồm nhiều phụ nữ bán và giao sữa đến tận tay khách hàng. Hiện tại có khoảng 80.000 Yakult Lady đang hoạt động trên toàn thế giới. 

  kilala.vn

  Sữa uống lên men Yakult

  Yakult Lady là hệ thống giao hàng truyền thống xuất xứ từ Nhật Bản với khoảng 80.000 Yakult Lady trên toàn thế giới.

  Công ty TNHH Yakult Việt Nam
  Website: http://yakult.vn
  Liên hệ: 0985 331 302 – 0934 037 906

  23/01/2018

  Bài: Phương Anh/ Ảnh: Yakult Việt Nam

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!