Biến hóa Kimono cũ thành những đôi giày độc đáo

  Tận dụng những chiếc Kimono cao cấp được cất kỹ trong tủ quần áo ở các gia đình, một nhóm nhà thiết kế đã biến chúng thành những đôi giày cá tính và ấn tượng, thể hiện rõ triết lý mottainai của người Nhật. 

  Những bộ Kimono lụa cao cấp truyền thống thường được may bằng tay và có giá đắt đỏ (từ 2000 - 20.000 USD), và cũng chỉ được mặc vào những dịp đặc biệt như lễ Thành nhân hay đám cưới. Theo một số khảo sát, tổng giá trị Kimono được cất giữ tại tủ quần áo trong các gia đình Nhật có giá trị lên đến 300 tỷ USD. 

  giày làm từ kimono cũ
  Những đôi giày ấn tượng làm từ Kimono cũ. Ảnh: spoon-tamago.com

  Để không lãng phí nguồn tài nguyên giá trị này theo đúng triết lý Mottainai, cũng như đem lại sức sống mới cho những chiếc áo Kimono cũ, một nhóm các nhà thiết kế tại Nhật Bản đã khởi động dự án Tokyo Kimono Shoes. 

  Nhóm Tokyo Kimono Shoes tiến hành mua những chiếc Kimono lụa đẹp đã cũ và hợp tác với các nghệ nhân làm giày để biến chúng thành những đôi giày có một không hai.

  Nhóm cẩn thận đánh giá chất lượng của từng bộ Kimono nhằm đảm bảo màu sắc và kiểu dáng phù hợp để may thành giày, trước khi cắt chiếc áo thành từng miếng vải nhỏ. 

  quá trình may giày kimono
  Một công đoạn để tạo ra đôi giày Kimono. Ảnh: spoon-tamago.com

  Sau đó, các miếng vải này được chuyển cho một công ty chuyên làm giày thủ công có lịch sử 70 năm tại Asakusa. Qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, đôi giày Kimono thành hình với đa dạng các màu sắc khác nhau. Mỗi hoa văn trên giày mang tính độc bản càng làm tăng thêm sức hút cho chúng. 

  Hiện tại, sản phẩm giày Kimono được bán với giá 36.500 yên/đôi (khoảng 6.200.000 VND) và có mặt trên website gây quỹ Makuake, dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Sau đợt ra mắt đầu tiên, dự kiến sản phẩm sẽ được bán ra trên toàn thế giới.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể theo dõi kênh Instagram của nhóm Tokyo Kimono Shoes tại đây.  

  Cùng chiêm ngưỡng thêm các mẫu giày trong bộ sưu tập Tokyo Kimono Shoes: 

  giày kimono 1
  giày kimono 2
  giày kimono 3
  giày kimono 4

  kilala.vn

  10/07/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: spoon-tamago.com
  Ảnh: spoon-tamago.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!