Bánh Shokupan vỏ trắng, giải pháp chống lãng phí thực phẩm
Một khách sạn ở Nhật Bản đã cho ra đời loại bánh Shokupan vỏ trắng (thay vì vỏ nâu như thông thường) với hy vọng có thể hạn chế việc mọi người loại bỏ lớp vỏ bánh.
Shokupan (食パン ) là loại loại bánh mì sữa trắng xốp, mềm mịn rất được yêu thích tại Nhật. Nhưng bạn có biết, phần lớn vỏ bánh Shokupan đều bị mọi người cắt đi không dùng tới? Việc làm này có lẽ là do số đông cho rằng phần bánh trắng mịn của Shokupan ngon hơn phần vỏ nâu.
Quan niệm này có từ rất lâu khi lớp vỏ bánh còn cứng và khó nhai, tuy nhiên ngày nay, phần vỏ đã được làm mềm mịn, thơm ngon không khác gì phần bánh trắng. Dẫu vậy, nhiều người Nhật vẫn chỉ thích ăn phần trắng của bánh đồng thời giữ thói quen bỏ đi phần vỏ nâu, việc làm này gây ra lãng phí thực phẩm.
Trước đó, nhiều cách tận dụng vỏ bánh nhằm tránh lãng phí đã được nhiều doanh nghiệp thực hiện. Tuy nhiên, riêng với Sugimoto, ý tưởng của ông là tạo ra một lớp vỏ không cần bỏ đi ngay từ ban đầu.
Mặc dù Imperial Hotel không tiết lộ đầy đủ bí mật đằng sau chiếc bánh vỏ trắng mới ra lò của mình, nhưng họ cũng đề cập rằng bánh được nướng chậm ở nhiệt độ thấp hơn so với Shokupan thông thường. Chính điều chỉnh này khiến cho vỏ bánh có màu trắng và kết cấu ẩm hơn.
Imperial Hotel được thành lập bởi tầng lớp quý tộc Nhật Bản từ năm 1890 với lịch sử hơn trăm năm, khách sạn từng phục vụ bánh Shokupan không vỏ cho các thực khách của mình. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/10 năm nay, họ sẽ chuyển sang loại bánh mới với vỏ trắng này, hứa hẹn sẽ giảm đáng kể tình trạng lãng phí thức ăn.
Shokupan vỏ trắng sẽ được phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn thuộc Imperial Hotel, Ltd. và trong các bữa tiệc, nhưng mọi người cũng có thể mua nó từ Gargantua Delicatessen (tầng 1 Imperial Hotel Plaza, phường Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản), một tiệm bánh sang trọng đã hoạt động từ năm 1971.
Xem thêm: RE:BREAD: Loại bia thơm ngon làm từ bánh mì bị bỏ đi
kilala.vn
03/10/2022
Bài: Happy
Nguồn: Odditycentral
Đăng nhập tài khoản để bình luận