Nhật Bản phát triển loại gạo làm từ đậu nành
Một nhà sản xuất đậu nành lớn của Nhật Bản, công ty Fujicco, đã công bố phát triển một loại gạo làm từ đậu nành, có tên gạo Daizu. Công ty Fujicco đã làm chúng có vị ngọt nhẹ của gạo nhưng vị đậu nành vẫn chiếm đa số. Ngoài ra, nếu trong gạo thông thường chứa nhiều carbs và ít protein thì gạo đậu nành sẽ hoàn toàn ngược lại.
Ý tưởng này của Fujicco nhận được rất nhiều sự ủng hộ, bằng chứng cho thấy là khi công ty này phát động chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng kể từ ngày 26/1 thì chỉ 1 ngày sau đã đạt được mục tiêu là 500.000 yên. Những người góp vốn sẽ nhận được một combo gồm 5 món ăn đông lạnh có nguyên liệu chứa gạo đậu nành như: Inari Sushi mè đen, Inari Sushi mơ, thịt băm kiểu Thái (Phat kaphrao), canh chua Thái (Tom yam) và cơm đậu nành.
Được biết, gạo Daizu sẽ được phát hành rộng rãi hơn vào cuối năm nay, với tên gọi Beanus. Đây cũng là thương hiệu mới nhất của Fujicco, với tên gọi là sư kết hợp của "Bean + us = Beanus", tức “đậu” và “chúng tôi”.
kilala.vn
01/02/2021
Nguồn: PR Times
Đăng nhập tài khoản để bình luận