Nhật Bản phát triển loại gạo làm từ đậu nành

Nguồn: PR TimesFeb 1, 2021

Đối với những người ăn chay, đậu nành là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Đậu nành không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho cơ thể mà chúng còn được biến hóa rất linh hoạt, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như thịt chay từ đậu nành, sữa đậu nành, đậu hũ, miso hay natto cực kì có lợi cho sức khỏe. Với hàm lượng protein cao, đây thực sự là một loại nguyên liệu tuyệt vời đối với những người ăn chay.
Nhật Bản phát triển loại gạo làm từ đậu nành

Một nhà sản xuất đậu nành lớn của Nhật Bản, công ty Fujicco, đã công bố phát triển một loại gạo làm từ đậu nành, có tên gạo Daizu. Công ty Fujicco đã làm chúng có vị ngọt nhẹ của gạo nhưng vị đậu nành vẫn chiếm đa số. Ngoài ra, nếu trong gạo thông thường chứa nhiều carbs và ít protein thì gạo đậu nành sẽ hoàn toàn ngược lại.

Ý tưởng này của Fujicco nhận được rất nhiều sự ủng hộ, bằng chứng cho thấy là khi công ty này phát động chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng kể từ ngày 26/1 thì chỉ 1 ngày sau đã đạt được mục tiêu là 500.000 yên. Những người góp vốn sẽ nhận được một combo gồm 5 món ăn đông lạnh có nguyên liệu chứa gạo đậu nành như: Inari Sushi mè đen, Inari Sushi mơ, thịt băm kiểu Thái (Phat kaphrao), canh chua Thái (Tom yam) và cơm đậu nành.

gạo đậu nành

Được biết, gạo Daizu sẽ được phát hành rộng rãi hơn vào cuối năm nay, với tên gọi Beanus. Đây cũng là thương hiệu mới nhất của Fujicco, với tên gọi là sư kết hợp của "Bean + us = Beanus", tức “đậu” và “chúng tôi”.

gạo đậu nành

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU