"Dưa chanh" - giống trái cây mới đến từ Hokkaido

  Mới đây, những người nông dân ở Hokkaido đã tạo ra một loại trái cây hoàn toàn mới có hình tròn mọng nước và ngọt như dưa nhưng có chút vị chua như chanh.

  Loại quả mới này được gọi là “Lemon Melon” (dưa chanh), hiện đang được 5 nông dân ở thành phố Furano, tỉnh Hokkaido trồng với số lượng hạn chế. Dưa chanh tuy có hình dạng giống quả dưa hấu nhưng vỏ không có các sọc quen thuộc và phần ruột bên trong có màu trắng.

  dưa chanh
  "Dưa chanh" là sự kết hợp giữa một loại dưa nhập khẩu và chanh. Ảnh: Sora News

  Đơn vị đã phát triển dưa chanh, công ty trồng trọt Suntory Flowers cho biết, họ đã nhân giống nó từ một loại dưa nhập khẩu nước ngoài và đã nghiên cứu để cải tiến trong 5 năm qua. Sản phẩm hiện tại, có sự pha trộn với chanh, là kết quả của vô số thử nghiệm về phương pháp canh tác cùng thời gian thu hoạch, và đây là năm đầu tiên công ty có thể bán ra thị trường.

  Tại một siêu thị, dưa chanh được bán với giá 3.218 yên (527.670 đồng) mỗi quả. Trong video trên, những người được thử loại quả này bày tỏ cảm xúc:

  “Thật sảng khoái. Tôi thích nó."
  “Loại quả này có sự cân bằng tuyệt vời giữa vị ngọt và chua. Đây sẽ là thứ quả hoàn hảo cho một ngày nắng nóng. Tôi có thể thử thêm một miếng không?”
  Một phóng viên của HBC News đã thử nó nói thêm:
  “Nó có vị chua nhẹ như chanh, nhưng ngọt đậm của dưa. Rất ngon."

  Có thể thấy, kết cấu của dưa chanh lúc đầu giòn giống như quả lê, nhưng khi quả chín, nó trở nên mềm hơn nhiều, giống như dưa Yubari trồng ở Hokkaido.

  Năm nay, các nhà sản xuất dự kiến sẽ trồng khoảng 3.800 quả dưa chanh và sẽ bày bán tại các siêu thị Sapporo cho đến cuối tháng 8. Họ hy vọng chúng sẽ trở thành một sản phẩm bổ sung mới cho thị trường trái cây cao cấp của Nhật Bản.

  kilala.vn


  05/07/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Sora News

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!