Top 5 tài khoản Instagram ẩm thực Nhật không thể bỏ qua

Bài: Aki Kanou
Mar 26, 2020

Cover: George Kedenburg @unsplash

Bạn có phải là một tín đồ của món Nhật không? Bạn có thích những món ăn được bài trí tinh tế và hút mắt? Hãy theo dõi ngay 5 tài khoản instagram sau để mỗi ngày đều được "đắm chìm" trong những bức hình ẩm thực Nhật Bản đầy hấp dẫn nhé!

Nếu bạn thích cơm nắm?

Nếu bạn có niềm đam mê với cơm nắm đủ hình dạng, đừng ngại ngần mà vào ngay tài khoản sau.

Nzngram: Đây là tài khoản thích hợp cho những ai có niềm đam mê bất tận trong việc sáng tạo những món cơm. Tiêu biểu ở đây là cơm nắm onigiri. Hầu hết các mẫu origini do tài khoản này làm đều có một “khuôn mặt” duy nhất trong khi các “phụ kiện đi kèm” lại thay đổi đa dạng. Chiếc mũ đi kèm của các nắm cơm có khi được làm từ nấm hương, khi thì là quả mơ muối, hoặc có thể là tôm hay miếng trứng ốp la ngon lành. Bạn cũng có thể học theo để sáng tạo những mẫu onigiri cho riêng mình đấy.

tài khoản cơm nắm
Ảnh chụp màn hình IG tài khoản nzngram.

Nếu bạn thích bento?

Bạn thích bento kiểu tạo hình hay một hộp bento vừa nhìn đã mê mẩn?

Littlemissbento: tài khoản dành cho những ai có đam mê với tạo hình bento thành những nhân vật, chủ đề dễ thương. Bạn nào thích những gì kawaii, chắc chắn sẽ mê mẩn với những hộp bento của tài khoản này: từ gấu rilakkuma, gấu ice bear cho đến ông già nô-en, hóa trang halloween ma quái… tất cả đều có đủ.

cơm hộp bento
Ảnh chụp màn hình IG tài khoản Littlemissbento.

Bentomonsters: cũng là một tài khoản trang trí bento theo kiểu tạo hình. Kiểu tạo hình của bentomonsters vừa đáng yêu lại cầu kỳ vô cùng. Không chỉ tạo hình với cơm và các món ăn kèm, tài khoản này còn tạo hình cho cả bánh mì và món canh súp. Các phụ huynh có con nhỏ cũng có thể học theo cách làm bento này để giúp con trẻ ăn ngon miệng hơn.

bento tạo hình
Ảnh chụp màn hình IG tài khoản bentomonsters.

Maaaarukoo: nơi hội tụ những hộp bento nghệ thuật vừa nhìn đã tạo cảm giác thèm ăn. Tài khoản này không quá chú trọng trong việc tạo hình bento. Thay vào đó, mỗi hộp bento thu hút người khác ở nguyên liệu phong phú, món ăn đạt đến độ ngon mắt cũng như màu sắc được kết hợp rất hài hòa. Khuyến cáo: đừng vào tài khoản này giữa lúc đêm khuya nhé, bạn sẽ cực kỳ thèm ăn đó.

cơm hợp đa dạng
Ảnh chụp màn hình IG tài khoản maaaarukoo.

Hay bạn là tín đồ của bánh ngọt?

Trường hợp bạn là tín đồ của những chiếc bánh phủ kem trắng và trái cây nhìn vô cùng kích thích, tài khoản heavenly_cake là dành cho bạn. Tài khoản này ngập tràn những bức ảnh về món ngọt như bánh mousse, cupcake, bánh kem nhiều tầng,... nhưng được làm từ đất sét ở kích thước siêu tí hon. Dù không thể ăn được, những món bánh này được trang trí sắc màu sẽ thỏa mãn thị giác, một khi lỡ sa vào rồi thì khó mà dứt ra được.

thiên đường bánh ngọt
Ảnh chụp màn hình IG tài khoản heavenly_cake.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU