Những hộp Bento chân dung ấn tượng của nghệ sĩ Nhật Bản

  Với mục đích ban đầu là làm cơm cho chồng ăn trưa, Bento do Miki Matsuura làm lại trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Nhật Bản nhờ những bức chân dung các nhân vật được làm từ rong biển trên nền gạo trắng vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. 

  Trong các loại cơm Bento, Noriben (海苔弁) là một trong những loại phổ biến nhất, gồm cơm với những lá rong biển Nori tẩm xì dầu đặt bên trên. Miki Matsuura (松浦美喜) đã biến cơm Noriben truyền thống thành các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng với những bức chân dung người nổi tiếng, nhân vật Anime, Manga bằng chính lá Nori, trông giống như dùng bút chì đen để vẽ lên hộp cơm. 

  nancy-channel-com-hop-nghe-thuat-1
  Chân dung huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long và cầu thủ bóng chày Masato Morishita. 

  Các tác phẩm nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người khi được đăng tải lên trang mạng xã hội cá nhân của chị Miki. Nhưng điều đặc biệt là Miki làm các hộp cơm Noriben kỳ công này không nhằm mục đích thu hút sự chú ý từ cộng động mạng, mà thực chất chúng chỉ là hộp cơm trưa dành cho chồng. Noriben của cô gồm chân dung của rất nhiều người nổi tiếng ở Nhật Bản và trên thế giới như cầu thủ bóng chày Masato Morishita, diễn viên hài Naomi Watanabe, nam danh hài Masao Nishioka, diễn viên Sadao Abe, huyền thoại võ thuật Trung Quốc Lý Tiểu Long, hay nhà bác học Albert Einstein… 

  nancy-channel-com-bento-nghe-thuat-2
  Chân dung diễn viên Sadao Abe và nữ danh hài Naomi Watanabe được làm vô cùng tỉ mỉ và chân thực. 

  Chia sẻ với tờ 女子 SPA!, nghệ sĩ Bento Miki tiết lộ chồng mình đang điều hành một nhà máy địa phương tại tỉnh Hiroshima và cô thường xuyên chuẩn bị một hộp Bento thật đẹp để anh ăn trưa. Chân dung của các nhân vật trên hộp Bento hầu như đều từ các phim truyền hình và Manga yêu thích của người chồng.

  Trước đó, Miki đã luôn có niềm yêu thích đặc biệt dành cơm Bento nghệ thuật. Khi con trai cô còn đi học, Miki cũng đã kỳ công chuẩn bị những hộp Bento đẹp nhất có thể để con mang đến trường, nhưng lúc bấy giờ cơm Bento nghệ thuật đã không còn nhận được nhiều sự yêu thích nữa. Một ngày nọ, cậu bé nói với mẹ rằng: “Cho con một bữa ăn trưa bình thường thôi mẹ, nó trông ra sao cũng chẳng thành vấn đề”. Và nay khi con trai đã trưởng thành, cô tập trung toàn bộ thời gian vào việc làm những hộp cơm nghệ thuật cho chồng mình. 

  nancy-channel-bento-nghe-thuat
  Tác phẩm Bento của Miki trên trang bìa tạp chí Kyoto Journal và bức "Tiếng thét" của họa sỹ người Na Uy Edvard Munch. 

  [subscribe]

  Để tạo ra những hộp Noriben nghệ thuật, cô sẽ phác thảo trước chân dung nhân vật lên một tờ giấy và nhìn theo nó để tạo hình lên cơm. Bên cạnh những lá rong biển được cắt tỉa tỉ mỉ, cô cũng sử dụng thêm than tre để tạo màu đen sẫm trên các bức chân dung. Mặc dù chỉ mới bắt đầu chia sẻ các hộp Noriben nghệ thuật lên Instagram và Twitter gần đây, các tác phẩm ấn tượng của Miki cuối cùng lại gây “sốt” trên mạng xã hội Nhật Bản. Đặc biệt, một số tổ chức địa phương đã chú ý đến và gửi lời mời cô làm các hộp cơm cho rất nhiều sự kiện. 

  nancy-channel-bento-nghe-thuat-4
  Diễn viên hài Masao Nishioka và nhà bác học Albert Einstein cũng được Miki tạo hình vô cùng ấn tượng. 

  Ngay cả Viện bảo tàng nghệ thuật tỉnh Yamaguchi cũng đã nhờ Miki làm một hộp Bento đặc biệt cho bức tranh "Reiko Smiling" trong Triển lãm Ryusei Kishida và trở thành một trong những tác phẩm “cover” được yêu thích nhất từ trước đến nay của bức tranh này. Miki chia sẻ thêm rằng cô vui mừng vì nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhưng hơn hết, cô muốn làm chồng mình bất ngờ bằng những tác phẩm mới mỗi ngày, cũng như có thể trò chuyện với chồng về các bộ phim truyền hình mà anh yêu thích. Chiêm ngưỡng thêm các tác phẩm của nghệ nhân Bento Miki tại Instagram nancychannel

  reiko-smiling-kishida-ryusei
  Cơm Bento "cover" lại bức tranh "Reiko Smiling" của hoạ sỹ Ryusei Kishida. Ảnh: Tokyo National Museum, asahi

  Xem thêm: Bento hình nhân vật anime của nghệ sĩ người Nhật

  kilala.vn

  27/07/2021

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!