Cách làm cơm hộp rong biển Noriben

    Noriben là một trong những loại cơm Bento phổ biến nhất. Cơm được phủ rong biển khô lên trên, thức ăn kèm tùy sở thích người ăn. Hãy thử đoán xem người ấy sẽ cảm thấy thế nào khi cầm trên tay hộp cơm Noriben ngon lành và đầy ắp dinh dưỡng mà bạn đã kì công chuẩn bị. Còn chần chừ gì nữa mà không lăn vào bếp và gửi gắm yêu thương đến chàng!
    làm cơm hộp rong biển Noriben

    Nguyên liệu làm cơm hộp rong biển Noriben

    nguyên liệu làm cơm hộp rong biển Noriben

    Cơm Noriben
    Gạo . 150g
    Rong biển khô (Nori) 1 miếng
    Khô cá bào
    (Katsuobushi) . 1 gói nhỏ 
    Nước tương Nhật . một ít

    Gà chiên Karaage
    Thịt gà không xương . 200 - 250g
    Củ sen 1 khúc nhỏ
    Hành băm nhuyễn 1/2 thìa cafe
    Nước tương Nhật 1 thìa cafe 
    Trứng gà . 1 quả
    Bột bắp 3 - 4 muỗng canh

    Bắp cải xào xúc xích cà ri
    Bắp cải 1 lá
    Xúc xích mini . 2 - 4 cây 
    Bột cà ri . một ít 
    Tỏi, muối, tiêu, ớt bột . một ít 

    Salad khoai tây 
    Khoai tây . 1 củ nhỏ 
    Cà rốt 1 khúc nhỏ
    Đậu nành xanh 5 - 6 trái
    Jambon miếng 2cm
    Hành tây . 1/6 củ
    Xốt Mayonnaise . một ít 

    Kinpira (Rau củ xào ngọt)
    Ớt Đà Lạt 1/3 trái
    Đường vàng . một ít 
    Nước tương Nhật . một ít 

    Thực hiện:

    ① Làm Karaage

    chiên gà Karaage

    Cắt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn (khoảng 2 - 3cm). Ướp gà với nước tương Nhật, tỏi, gừng. Đợi gà thấm gia vị tiếp tục đập 1 quả trứng vào, cho thêm bột bắp và củ sen, trộn đều bằng tay hoặc đũa. Chiên ngập trong dầu.
    ※ Ban đầu chiên gà với lửa nhỏ vừa để thịt gà chín bên trong, dần dần vặn lửa lớn hơn để gà có lớp ngoài vàng giòn. Có thể áo bột lần nữa nếu thích ăn gà giòn hơn.

    ② Làm Salad khoai tây 

    salad khoai tây

    Luộc khoai tây và cà rốt cho chín mềm rồi tán nhuyễn bằng nĩa hoặc dụng cụ chuyên dụng. Trộn hỗn hợp trên với đậu nành xanh, jambon (đã luộc) và xốt mayonnaise. Để món Potato salad ngon vừa miệng, nên trộn sốt mayonnaise theo tỉ lệ 1:10 so với lượng khoai tây.

    ③ Xào bắp cải và xúc xích

    bắp cải xào cà ri

    Xúc xích khứa nhẹ trên thân. Bắp cải cắt sợi, to 5 - 7mm. Đun nóng dầu, phi tỏi rồi cho xúc xích vào xào. Tiếp tục cho bắp cải, bột cà ri, muối vào và đảo đều đến khi bắp cải chín.

    ④ Làm Kinpira

    Kinpira

    Ớt Đà Lạt cắt sợi. Làm nóng chảo, rưới dầu mè, cho ớt vào xào. Nêm đường và nước tương rồi xào đến khi nước hơi cạn. Rắc thêm ớt bột.

    ⑤ Làm cơm Noriben

    cơm Noriben

    Trộn cá bào với ít nước tương Nhật. Cho cơm vào hộp, dùng muỗng thấm tí nước ấn nhẹ cơm xuống. Rải cá bào vừa trộn lên bề mặt cơm rồi phủ lá nori lên.

    ⑥ Hoàn thành

    hoàn thành Noriben

    Xếp thức ăn vào hộp theo tỉ lệ thích hợp. Trang trí với cà chua bi và rau diếp sao cho đẹp mắt.


    27/04/2015

    Bài: Lăng Vi / Ảnh: Noriaki Sugita / Hướng dẫn: Yuki Tomizawa

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!