Nhà hàng Nhật Bản gây sốt với mì Ramen kết hợp kem ốc quế
Khi mì Miso Ramen và kem ốc quế kết hợp với nhau, mùi vị của món ăn sẽ như thế nào?
Đây là ý tưởng đầy táo bạo của nhà hàng Ramen Furanken tại Osaka. Món ăn có tên là Amakara Miso Ramen, trong đó “甘辛 – Amakara” nghĩa là cay và ngọt. Ngay khi món ăn độc lạ này được ra mắt, nó đã tạo nên “cơn sốt” tại Nhật Bản và thậm chí còn lan sang các nước châu Á khác như Thái Lan, Việt Nam.
Ramen & Kem: Vô lý nhưng lại rất thuyết phục
Vào ngày 04/01, ngay trong dịp năm mới 2022, nhà hàng Ramen Furanken (フラン軒) đã ra mắt thực đơn giới hạn của mình, nổi bật là món Amakara Miso Ramen với giá 850 yên/phần (khoảng 166.000 VND).
Amakara Miso Ramen có màu đỏ bắt mắt và vị chua ngọt độc đáo. Nước dùng của mì là nước cốt thịt lợn, bò và gà với gia vị Miso, tương ớt đỏ Gochujang, ăn cùng topping trứng, thịt lợn Chashu và giá đỗ.
Tuy nhiên nếu chỉ như vậy thì cũng không khác gì một tô mì bình thường. Điểm nhấn ở đây chính là cây kem ốc quế trông khá "lạc quẻ" ở chính giữa tô mì! Cây kem có vị vani và chocolate, được rắc thêm một ít vụn rong biển Aonori ở trên.
Ông Shimizu, người sáng tạo ra món ăn lạ lùng này cho biết: “Sau khi thử kết hợp hơn 10 loại kem, tôi quyết định chọn kem ốc quế vị vani và sô cô la không quá ngọt. Nó vừa giúp món mì thêm đẹp mắt lại không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của Ramen”.
Nghe có vẻ là một món ăn điên rồ, nhưng nhà hàng Furanken chia sẻ: “Chúng tô hy vọng bạn sẽ chấp nhận để trải nghiệm hương vị ngọt ngào và cay nồng không thể có được ở một món Ramen bình thường”.
Đồng thời, nhà hàng cũng khẳng định thực khách sẽ phải ngạc nhiên khi biết được chúng kết hợp hoàn hảo với nhau như thế nào.
Món Amakara Miso Ramen đã nhận về khá nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng Nhật Bản:
“Tôi nghĩ nhà hàng thật điên rồ nhưng đồng thời cũng cảm thấy rất hấp dẫn”.
“Nhà hàng đã hoàn toàn thu hút tôi”.
“Đây là loại ý tưởng chỉ có thể nghĩ ra khi ta bỏ qua những hiểu biết chung”.
“Điều này thật sự tồn tại sao…”
“Điều điên rồ này là gì?”
“Đây là khởi đầu cho hướng phát triển mới của Ramen”.
Trở thành trào lưu TikTok
Sau khi mì Amakara Miso Ramen ra mắt, nó nhanh chóng trở thành một trào lưu ẩm thực lan sang nhiều nước. Tại Thái Lan, kem lạnh thường được ăn cùng với mì Ramen vị Tomyum. Còn ở Việt Nam, nhiều TikToker đã thử kết hợp kem với rất nhiều món ăn từ bún, phở, hủ tiếu đến mì spaghetti, tuy nhiên điều này cũng gây ra một số tranh cãi.
Được biết, việc trộn kem lạnh vào nước dùng giúp tăng độ ngọt, béo, giảm vị cay. Nhưng vì kem chứa nhiều đường lactose từ sữa, chất béo nên khi trộn vào món ăn, lượng chất béo và đường cũng tăng lên. Do đó, với những người bất dung nạp lactose sẽ dễ gặp rối loạn tiêu hoá, còn người cần giảm cân thì rõ ràng đây là món ăn nên tránh.
Amakara Miso Ramen sẽ chỉ được phục vụ đến cuối tháng 3/2022, nên nếu muốn thử trải nghiệm hương vị độc lạ này, bạn có thể tìm đến nhà hàng Furanken tại địa chỉ bên dưới.
- Địa chỉ: 3-5-3 Kitakyuhojimachi, quận Chuo, thành phố Osaka, tỉnh Osaka
- Thời gian mở cửa: từ 11h đến 23h
Xem thêm: 5 loại kem tươi độc đáo ở Nhật Bản
kilala.vn
31/01/2022
Bài: Rin
Đăng nhập tài khoản để bình luận