5 loại kem tươi độc đáo ở Nhật Bản

    Ẩm thực Nhật Bản được đánh giá là một trong những nền ẩm thực đặc sắc của thế giới. Với tâm huyết cùng sự sáng tạo của các đầu bếp, không ít món ăn Nhật Bản trở nên độc nhất vô nhị và khiến thế giới phải bất ngờ. Món tráng miệng cũng không phải ngoại lệ, và kem tươi cũng là một món ăn đầy những biến tấu thú vị bởi sự kết hợp, cải tiến của người Nhật. Hãy cùng Kilala điểm qua 5 loại kem với topping có một không hai của đất nước mặt trời mọc nhé!

    1. Kem trứng luộc onsen

    Trứng luộc onsen là một trong những món trứng truyền thống của Nhật Bản được làm bằng cách cho trứng (tamago) vào giỏ lưới có buộc dây rồi ngâm trong hồ suối nước nóng (onsen) để trứng chín từ từ. Do trứng được luộc chậm trong nước với nhiệt độ không quá cao (chỉ khoảng 40 độ) nên lòng trắng sẽ mềm như nhân kem custard còn lòng đỏ lại dậy mùi thơm và mang hương vị bùi béo của trứng lòng đào. 

    Món kem đặc biệt này là sự kết hợp giữa trứng luộc osen và kem vani hoặc kem đậu nành. Khi ăn, bạn sẽ trộn đều trứng với kem và thưởng thức. Sự kết hợp tưởng chừng vô lý này lại nhận được rất nhiều những phản ứng tích cực từ các thực khách, vì trứng luộc onsen nóng với kem lạnh tạo nên một hiệu ứng vị giác mới lạ, sự béo ngậy của trứng cùng vị ngọt ngào của kem cũng khiến món kem trở nên thật sự đặc biệt.

    Tuy nhiên, vì trứng được luộc theo cách này hoàn toàn không chín hẳn nên sẽ khiến những ai không ăn được trứng sống cảm thấy khó chịu. Dù vậy, kem trứng luộc onsen vẫn là một món tráng miệng đáng thử khi đến Nhật Bản. 

    • Địa điểm gợi ý: Cửa hàng Yuamiya, thành phố Gero, tỉnh Gifu.
    • Giá bán: 410 yên ~ 90.000VND. (Bạn có thể bỏ ra thêm 50 yên nữa cho một phần xốt collagen).
    kem trứng luộc onsen
    Kem trứng luộc onsen (ảnh: wancowanco1@instagram).

    kem trứng onsen
    Kem trứng onsen (ảnh:).

    2. Kem hàu chiên

    Hàu là một thực phẩm phổ biến ở Nhật Bản và là nguyên liệu phổ biến cho nhiều món ngon khác nhau tùy vào đặc trưng của từng khu vực. Bên cạnh món hàu hấp nổi tiếng, hàu chiên giòn cũng là một món ăn rất hấp dẫn. Và độ hấp dẫn của món hàu chiên này còn đặc biệt hơn khi dùng kèm với kem tươi vani và nước tương shoyu. Để thưởng thức món ăn này đúng chuẩn, bạn chỉ việc cắn một miếng hàu tẩm bột rán rồi ăn chung với kem.

    Vị kem này được khá nhiều người đánh giá là ngon hơn những gì họ tưởng tượng. Sự béo ngậy của kem vani cùng hàu chiên kết hợp với nhau tạo nên một tổng thể đối lập đặc sắc, trong khi đó tương đậu nành làm nhiệm vụ hài hòa hai hương vị và tạo nên một vị mặn đầy đặn trong miệng. Sẽ không ngoa khi gọi đây là sự kết hợp giữa “sữa của đại dương” và “sữa của đất liền”.

    • Địa điểm gợi ý: Chợ hải sản Gomi no Ichi, thành phố Okayama.
    • Giá bán : 300 yên ~ 65.000VND.
    kem hàu chiên giòn
    Kem hàu chiên giòn (ảnh: Soranews24.com).
    Kem hàu chiên giòn
    Kem hàu chiên giòn (ảnh: setouchifinder.com).

    3. Kem châu chấu

    Kem châu chấu là một món kem đặc trưng của tỉnh Nagano do đây là địa phương nổi tiếng bởi những món ngon được chế biến từ côn trùng. Châu chấu được bắt tại những cánh đồng cỏ của tỉnh Nagano, sau đó được chế biến bằng cách chiên giòn rồi ngào với tương đậu nành, đường rồi dùng chung với kem tươi. Với hình thức có phần kì dị, món ăn này được xem là nỗi ám ảnh với không ít người.  Tuy nhiên, độ giòn rụm của topping châu chấu kết hợp cùng sự mềm mịn của kem vani tạo nên cảm giác vô cùng thú vị. Nếu là một người muốn trải nghiệm những món ăn độc đáo thì kem châu chấu là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn đấy!

    • Địa điểm gợi ý: Yukiguni Tourism Centre, tỉnh Niigata.
    • Giá bán: 350 yên ~ 76.000VND.
    kem châu chấu
    Kem châu chấu (ảnh: ronintico@instagram).
    kem châu chấu
    Kem châu chấu (ảnh: @ninicheese).

    4. Kem cá trích con

    Shirasu (cá trích con) là một nguyên liệu phổ biến thường được sử dụng trong nhiều món ăn Nhật Bản. Đây là một loại cá nhỏ thường được kết hợp cùng tương đậu nành để ăn kèm với cơm. Tuy nhiên, người Nhật đã chọn sáng tạo ra một món ăn khác biệt bằng cách rải những chú cá nhỏ này lên trên kem tươi. Vẫn là vị kem vani quen thuộc nhưng với topping cá trích, bạn sẽ nhận ra quả thật sự sáng tạo trong ẩm thực Nhật Bản hoàn toàn không có giới hạn. Với vị mặn đặc trưng, những chú cá trích này kết hợp cùng kem vani béo ngọt sẽ tạo nên một sự kích thích vị giác đối với nhiều người.

    • Địa điểm gợi ý: Cửa hàng Kitasan Chaya, Enoshima, thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa.
    • Giá bán: 350 yên ~ 76.000VND.
    kem cá trích con
    Kem cá trích con (ảnh: ice_cream_yap@instagram).

    kem cá trích

    Kem cá trích con (ảnh: macaro-ni.jp).

    5. Kem tôm

    Nhắc đến những vị kem độc đáo ở Nhật Bản thì không thể không nhắc đến kem tôm. Đây được xem là một trong những vị kem nổi tiếng của tỉnh Niigata. Kem tôm mang đến cho thực khách cảm giác cân bằng giữa vị ngọt và mặn một cách hợp lý được tạo ra từ kem vani, tôm, bột súp miso đặc biệt và một chiếc bánh gạo sembei vị tôm. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, món kem đã khiến người ta phải trầm trồ vì một sự kết hợp hết sức táo bạo như thế.

    Độ ngọt của kem vani, độ giòn của bánh gạo sembei hòa quyện cùng bột súp miso và điểm nhấn cuối cùng là 2 con tôm hong gió lạnh khiến món kem tôm này trở nên vô cùng đặc biệt và rất đáng để thử khi bạn có dịp ghé qua tỉnh Niigata đấy!

    • Địa điểm gợi ý: Yuki Guni Kanko Center, tỉnh Niigata.
    • Giá bán: 350 yên ~ 76.000VND.
    kem tôm
    Kem tôm (ảnh: tabelog.com).
    kem tôm
    Kem tôm (ảnh: Instagram 魚野の里).

    kilala.vn

    08/05/2020

    Bài: Khánh Hà

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!