Vì sao ngày Valentine Trắng rất được xem trọng ở Nhật Bản?

  Khác với Việt Nam và các nước trên thế giới, Nhật Bản có đến hai ngày Valentine. Nếu các cô gái Nhật tặng socola cho người mình thầm thương trộm nhớ vào ngày Valentine Đỏ 14/02 để bày tỏ tình cảm thì ngày Valentine Trắng 14/03 chính là ngày họ nhận lại lời hồi đáp của cánh mày râu. Vì sao lại có sự khác biệt thú vị này và ngày Valentine Trắng ở Nhật được xem trọng ra sao, cùng Kilala tìm hiểu nhé!
  vì sao ngày Valentine Trắng rất được xem trọng ở Nhật Bản
  Ảnh: Unplash.

  Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

  Xuất phát từ Nhật Bản, sự tích ra đời ra đời của ngày Valentine Trắng là một câu chuyện lãng mạn nhẹ nhàng về một chàng trai bán kẹo dẻo muốn hồi đáp tình cảm của cô gái đã tặng socola cho mình ngày 14/02 nên đã tự tay làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn và trắng như tuyết. Có lẽ bắt nguồn từ màu trắng của món kẹo dẻo này, mà ngày 14/03 được gọi là White Day (ホワイトデー).

  nguồn gốc ngày Valentine Trắng
  Ảnh: Ikidane-nippon.

  Tuy nhiên, nguồn gốc chính thức về ngày Valentine Trắng được tổ chức lần đầu tiên là vào năm 1978, khi một công ty bánh kẹo khởi xướng chiến dịch tiếp thị “Ngày kẹo dẻo” dành cho nam giới. Đến năm 1980, ngày Valentine Trắng 14/03 được ấn định bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản, được xem là “ngày đáp trả” và dần phổ biến ở các quốc gia châu Á lân cận như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc,.

  Quy tắc Sanbai-gaeshi và những thông điệp ngầm

  Một nét thú vị của món quà đáp trả của cánh nam giới trong ngày Valentine Trắng là nó phải mang giá trị gấp 3 lần so với món quà họ nhận được từ phái nữ. Quy tắc này gọi là "3倍返し - Sanbai-gaeshi", có nghĩa là "đáp trả gấp 3 lần". Nếu nhận được món quà có giá trị cao hơn từ phái nam thì có lẽ họ đang muốn thể hiện tình cảm của mình đấy.

  Trái lại, món quà hồi đáp có giá trị bằng hoặc thấp hơn sẽ mang ý nghĩa tình cảm của cô gái không được đáp lại. Cũng nên lưu ý rằng trong văn hóa Nhật Bản, việc không đáp lại sau khi nhận được quà sẽ bị xem là thất lễ, vì vậy mà việc tặng quà đáp lễ (okaeshi) gần như là bắt buộc.

  quy tắc sanbai-gaeshi và những thông điệp ngầm
  Ảnh: Pexels.

  Tùy theo món quà mà cô gái sẽ biết được câu trả lời của chàng trai, nếu món quà là socola trắng thì đồng nghĩa với câu trả lời "Anh cũng yêu em". Ngày nay, ngoài socola trắng, nam giới cũng tặng các món quà khác như bánh quy, kẹo và cả những món quà vật chất như trang sức hoặc các vật có giá trị tình cảm khác cho các cô gái đã tặng quà cho họ vào ngày Valentine.

  Vì sao lời hồi đáp lại quan trọng?

  Tính cách nhút nhát cùng với áp lực nặng nề trong công việc và cuộc sống thời hiện đại khiến đàn ông Nhật có xu hướng lười hẹn hò và kết hôn. Vì vậy, ngày Valentine Trắng còn mang ý nghĩa đặc biệt khi cổ vũ cánh nam giới Nhật Bản mạnh dạn và chủ động hơn trong việc nói lời yêu thương và đáp lại tình cảm với người con gái họ yêu mến. Điều này cũng khuyến khích đàn ông Nhật nên trân trọng và nghiêm túc với tương lai lâu bền của mối quan hệ.

  vì sao lời hồi đáp lại quan trọng
  Ảnh: Ikidane-nippon.

  Ngày Valentine Trắng đang đến gần, bạn đã chuẩn bị gửi lời hồi đáp của mình chưa?

  kilala.vn

  04/03/2021

  Bài: Phương Nguyên

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!