5 lí do đàn ông Nhật có nguy cơ ế suốt đời

  Nước Nhật hiện nay đang "đau đầu" về vấn đề "lười" yêu và kết hôn của người Nhật, dẫn đến tỉ lệ kết hôn ngày càng thấp. Vậy đâu là lý do khiến họ ngày càng "lười" yêu và kết hôn đến như vậy ? 

  1. Tính cách nhút nhát

  Khi xem những bộ phim Nhật, chúng ta thường thấy những anh chàng "thư sinh quá mức quy định" hay "soái ca ngút trời" sẽ được rất nhiều bạn nữ để ý và tỏ tình. Sự thật là phim ảnh chỉ nói lên một phần mà thôi. Đối với những anh chàng có ngoại hình bình thường, hay có tính cách nhút nhát thì khi họ để ý ai đó thường thì chỉ âm thầm quan tâm, hoặc giữ kín trong lòng. Nếu may mắn cũng được đối phương để ý và được ngỏ lời trước (con gái Nhật thường hay là người tỏ tình lắm nhé) thì sẽ thoát kiếp FA. Còn ngược lại đa phần sẽ tiếp tục ngậm ngùi hát bài "tình đơn phương" .

  lí do đàn ông Nhật có nguy cơ ế suốt đời
  Con trai Nhật thường hay nhút nhát và ngại ngỏ lời trước với người họ thích 

  2. Sợ phiền phức

  "Việc hẹn hò khiến bạn mất nhiều thời gian và phiền phức" đó là suy nghĩ chung của khá nhiều chàng trai Nhật hiện nay. Người Nhật nổi tiếng về sự chăm chỉ trong công việc vì vậy họ thường hay tăng ca rất nhiều. Sau một ngày làm việc mệt mỏi họ thường muốn có thời gian cho riêng bản thân mình để nghỉ ngơi, xả stress. Vì vậy việc hẹn hò làm cho họ cảm thấy mất thời gian nghỉ ngơi của bản thân. Việc " một tuần gặp nhau một lần" hay "không nên đi chung khi gặp riêng bạn bè nhau" hoặc "hạn chế nhắn tin". là những điều kiện khá xa lạ với chúng ta nhưng lại gặp khá nhiều ở các cặp đôi Nhật. 

  3. Không thích công khai mối quan hệ

  Mặc dù có người yêu nhưng việc giới thiệu người yêu với bạn bè hay gia đình là điều mà con trai Nhật không muốn làm. Đối với họ việc mối quan hệ của bản thân được "bàn tán" hoặc bị "lời ra tiếng vào" khiến họ cảm thấy cực kì phiền toái và việc giữ kín mối quan hệ khiến họ cảm thấy thoải mái hơn.

  Nhưng nếu là các bạn nữ bạn có muốn "tàng hình" đối với gia đình và bạn bè của bạn trai mình hay không?

  đàn ông Nhật thích công khai mối quan hệ
  Con trai Nhật thường không thích công khai mối quan hệ của mình vì sợ bàn tán 

  4. Chi phí kết hôn cao

  Ở Nhật Bản để tổ chức đám cưới thường phải bỏ ra chi phí rất cao. Chưa kể phong tục của người Nhật đó là khi bạn nhận được tiền mừng của người đến dự lễ cưới, bạn sẽ tặng lại những người đã tham dự ngày hôm đó một món quà (bằng hoặc thấp hơn một chút số tiền mà họ đã mừng đám cưới bạn để thể lòng cảm ơn). Điều này khiến các chàng trai trước khi kết hôn phải cật lực làm việc để dành dụm dẫn đến khá nhiều người hiện nay muốn sống độc thân, kiếm tiền để phục vụ cho sở thích cá nhân. 

  5.  Không nghĩ tới tương lai của mối quan hệ

  Nhiều đàn ông Nhật muốn có thời gian riêng để làm việc mình thích nên không hẹn hò, hoặc ít chăm sóc tận tình cho người yêu, không muốn nghĩ tới tương lai . Điều đó khiến phái nữ Nhật ngày càng cảm thấy không còn muốn gắn bó lâu dài với một mối quan hệ như vậy.

  đàn ông Nhật muốn có thời gian riêng để làm việc
  Con trai ở Nhật thường không nghĩ đến tương lai các mối quan hệ làm cho phái nữ không có nhiều lòng tin

  Xem thêm: Đàn ông Nhật thường được miêu tả như thế nào?

  kilala.vn

  05/03/2018

  Bài: Thắng/ Ảnh: Pixabay

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!