Tranh lâu đài Kumamoto làm từ 110.000 tăm tre của học sinh Nhật Bản

  Tác phẩm nghệ thuật lâu đài Kumamoto được ghép từ tăm của một nhóm học sinh Nhật Bản đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng sau khi được trưng bày tại một trung tâm thương mại của thành phố Kumamoto. 

  Tác phẩm được ghép từ 110.000 cây tăm trelà kết quả miệt mài sáng tạo của 38 học sinh năm 2 tại trường Trung học Kyushu Gakuin Lutheran, quận Chuo, thành phố Kumamoto. Hiện tại, tác phẩm kỳ công này đang được trưng bày tại lầu 7 của trung tâm thương mại Amu Plaza Kumamoto, bên trong nhà ga JR Kumamoto.

  tác phẩm nghệ thuật lâu đài kumamoto
  Tác phẩm lâu đài Kumamoto làm từ 110.000 tăm tre. Ảnh: mainichi.jp

  Cao 96cm và rộng 186cm, tác phẩm sử dụng một tấm ván nhựa PVC Foam để làm phần khung rồi kỳ công điểm tô từng que tăm được nhuộm màu trắng hoặc đen để tạo hình lâu đài.

  Nhóm học sinh đã sử dụng thời gian tạm nghỉ học ở trường do dịch COVID-19 để tiếp tục dự án và hoàn thành nó trong khoảng 2 tuần của tháng 10/2021. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của các em học sinh, cuối cùng tác phẩm cũng được hoàn thiện, tòa lâu đài Kumamoto hiện lên uy nghi, tráng lệ, vô cùng bắt mắt.

  Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lễ hội văn hóa của trường đã bị hủy. Do vậy, tác phẩm lâu đài Kumamoto đã được ra mắt vào buổi giới thiệu lễ hội văn hóa.

  lâu đài kumamoto 1
  Lâu đài Kumamoto là một trong ba lâu đài đẹp nhất Nhật Bản. Ảnh: kumamoto-guide.jp

  Với mong muốn sử dụng tác phẩm nghệ thuật này như lời khích lệ gửi tới Kumamoto, hiện trong quá trình phục hồi sau các trận động đất diễn ra vào năm 2016, tác phẩm đã được trưng bày tại trung tâm thương mại Amu Plaza Kumamoto để nhiều người dân địa phương có thể chiêm ngưỡng.

  Hiroshi Harada, 50 tuổi, giáo viên hướng dẫn các em học sinh thực hiện dự án này chia sẻ: “Tôi muốn mọi người được nhìn thấy kiệt tác mà các em học sinh cùng nhau hoàn thiện”. 

  Tác phẩm lâu đài Kumamoto sẽ được trưng bày đến hết ngày 15/02 và sau đó sẽ được chuyển đến trưng bày tại Văn phòng Tokyo của chính quyền thành phố Kumamoto ở quận Chiyoda, Tokyo. 

  cây bạch quả trước lâu đài kumamoto
  Cây bạch quả trước lâu đài Kumamoto. Ảnh: japan.travel

  Là một trong ba lâu đài đẹp nhất Nhật Bản cùng với lâu đài Himeji và lâu đài Matsumoto, lâu đài Kumamoto được xây dựng vào năm 1607 bởi Kiyomasa Kato là một quần thể lâu đài với 49 tháp pháo, 18 cổng tháp và 29 cổng nhỏ hơn. Vào năm 1610, cung điện Honmaru Goten của lâu đài cũng được hoàn thành. 

  Xem thêm: Top 3 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản mà bạn nhất định phải ghé đến

  Vì có một cây bạch quả lớn được trồng ở quảng trường trước tháp lâu đài nên nó còn có tên gọi là “Lâu đài bạch quả”. Vào năm 2006, nó đã được “Tổ chức lâu đài Nhật Bản” xếp vào danh sách “100 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản”. 

  lâu đài kumamoto được trùng tu sau động đất năm 2016

  Lâu đài Kumamoto được trùng tu sau các trận động đất vào năm 2016. Ảnh: nippon.com

  Tuy nhiên, vào ngày 14/4/2016, lâu đài Kumamoto đã chịu thiệt hại nặng nề bởi một trận động đất 6,2 độ Richter. Chưa dừng lại ở đó, vào ngày hôm sau 15/04, lâu đài tiếp tục gánh chịu trận động đất mạnh 7,3 độ Richter. 

  Xem thêm: Lâu đài Kumamoto phục hồi sau trận động đất năm 2016

  Ngày 08/06/2016, công việc trùng tu sửa chữa lâu đài Kumamoto đã được bắt đầu. Đến ngày 14/09/2020, khu vực bên trong tòa lâu đài đã được mở cửa để các phóng viên vào tham quan và hiện tại đã có thể đón tiếp khách du lịch.

  kilala.vn

  21/01/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: mainichi.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!