Sự lãng mạn khiến trái tim lỗi nhịp: Kabe-don

Bài: Aki KanouSep 13, 2019

Xoay người đối phương, áp sát và đấm vào tường… nghe thì có vẻ hơi mạnh bạo nhưng những chiêu thức nhanh gọn của “kabe-don” dễ dàng khiến trái tim các cô gái rung rinh bất chợt.

Kabe-don: “Bức tường” và “tiếng vang”

Nguyên bản Kabe don chính là sự kết hợp giữa: “Kabe”: bức tường và “don”: âm thanh vang lên khi tay đập mạnh vào tường.

kabe don
(Ảnh: zh.wikipedia)

Và dĩ nhiên, nguyên bản của từ này không mang theo bất kỳ ý nghĩa lãng mạn nào cả. Không lâu trước đây, trên diễn đàn trực tuyến 2chan của Nhật Bản, “kabe-don” xuất hiện là một từ dùng cho những tình huống ồn ào ầm ĩ. Chẳng hạn như khi người bên cạnh hay người ở cùng không gian làm ồn, lớn tiếng gây ảnh hưởng đến người khác thì việc đập mạnh vào tường đến phát ra những tiếng “don don don” nhằm khiến người đó im lặng trở lại.

Khi “bức tường” và “tiếng vang” hóa lãng mạn

Xuất phát từ tâm lý phái nữ về hành động mạnh mẽ của các chàng trai cũng như sự chênh lệch chiều cao hoàn hảo, trong những bộ manga anime, “kabe-don” hóa thành một hành động mang tính lạnh lùng, bá đạo nhưng không kém phần lãng mạn. Dĩ nhiên, hành động này chỉ được xem là lãng mạn hoặc cực ngầu khi và chỉ khi đó là một anh chàng đẹp trai, phong cách hơi hướm “bad boy”, biết cách thực hiện “kabe-don”. Và điều kiện tiên quyết là phải cao hơn các cô gái với một khoảng chênh lệch hoàn mỹ: ít nhất một cái đầu.

Thực hiện “kabe-don” một cách nhanh - gọn - dứt khoát chính là điểm cuốn hút của hành động này. Bằng một cú nhẹ nhàng xoay người cô gái, nhanh gọn rút ngắn khoảng cách, dứt khoát áp sát và đấm tay vào tường chính là “một chiêu” gây sát thương trái tim phái đẹp ở mức độ cao. Bởi hành động này sẽ không cho phái nữ có cơ hội chạy thoát và buộc phải mặt đối mặt với người nam đó ở một không gian hẹp và khoảng cách gần thật gần.

kabe don
(Ảnh: Grazia Daily)

Ngày nay, “kabe-don” xuất hiện trên các kênh truyền hình Nhật Bản, không chỉ trên phim ảnh mà cả các chương trình giải trí. Ngoài yếu tố lãng mạn, hành động này trở thành một phương pháp phổ biến thử thách trình “tán đổ” các cô gái của các chàng trai. Hơn nữa, bằng cách đo mức độ rung động của các cô, các chàng trai còn thi thố được độ hấp dẫn của mình với phụ nữ nữa. Đáng ngạc nhiên hơn, hành động này không chỉ làm rung rinh các cô gái Nhật Bản mà cả phái đẹp nước ngoài, dù là các nước Á Đông thậm chí các nước phương Tây đều dễ dàng bị cưa đổ.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU