Muốn cầu duyên, phải viếng đền đúng cách!

  Đất nước Mặt trời mọc có khá nhiều khu đền nổi tiếng để cầu thần se duyên, nhưng không phải cứ đến đó bái thần thì khao khát của bạn sẽ tức thời ứng nghiệm. Trước tiên bạn phải luôn tâm niệm 9 “nguyên tắc vàng” này, vì đấng bề trên vẫn đang dõi theo bạn để quyết định xem có “ra tay tương trợ” hay không đấy!

  Nên nhớ, đền thờ không phải là nơi để cầu nguyện

  Hãy xóa bỏ ngay ý niệm sai lầm rằng mục đích của việc đi viếng đền thần là để cầu xin thần linh giúp mình đạt thành nguyện ước. Ý nghĩa tồn tại của các đền thần là tạo ra một nơi để con người bày tỏ sự tôn kính đối với thần linh và gửi gắm niềm mong mỏi của mình, chỉ vậy mà thôi. Do đó hãy luôn giữ cho mình một tâm hồn thành thật và thành kính khi đối diện với thần linh.

  Không phải mọi ngôi đền cầu duyên nổi tiếng đều linh nghiệm

  “Bụt gần nhà không linh” - ngay cả người Nhật cũng có quan niệm này. Nhưng thực tế, so với các vị thần tiếng tăm nằm ở những ngôi đền xa xôi, chính những vị thần bảo hộ cho vùng đất mà bạn đang sống mới mang đến cho bạn nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất. Hãy đến đấy và thẳng thắn thú nhận với thần tình cảm chất chứa trong lòng, chắc chắn vị thần ấy sẽ cẩn thận lắng nghe và ban cho bạn một nhân duyên như ý.

  Không đi giữa tham đạo

  Tham đạo (Sando) là tên của con đường mòn nối dài từ cổng Torii cho đến điện thờ. Trong đó, Seichu – lối đi ngay chính giữa tham đạo được coi là lối đi dành cho thần linh, vì vậy bạn hãy cố gắng để không đi lấn vào phần đường này mà chỉ nên đi hai bên rìa.

  Ngoài ra, từ cổng Torii trở vào được coi là thánh vực, nơi ở của các vị thần, nên hãy cúi lạy một lạy ngay bên dưới Torii trước khi tiến vào tham đạo. Hãy bỏ xuống tất cả các phụ kiện như nón, kính mát, tai nghe và cất điện thoại vào túi để bày tỏ lòng tôn kính tuyệt đối của mình.

  Tẩy uế kĩ lưỡng trước khi bái thần

  Ở trước mỗi điện thờ đều có đặt một bồn nước thanh tẩy. Hãy rửa tay và súc miệng sạch sẽ để không phạm điều bất kính đối với thần linh. Đây là một nghi thức có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong Thần đạo.

  Không nên chỉ chăm chăm cầu xin cho mình

  Nếu bạn cho rằng đến đền thờ chỉ là để cầu xin, chắc chắn thần linh sẽ ngao ngán thở dài. Bởi lẽ thần linh thường ít đối đãi tử tế với những người bo bo ích kỷ, chỉ quan tâm đến lợi ích của mình. Bên cạnh chuyện của bản thân, nhớ hãy cầu nguyện cho hạnh phúc của cả những người xung quanh mình để thần linh cảm nhận được tấm lòng nhân ái của bạn.

  Ngoài ra, cách cầu khấn cơ bản nhất đó là: “Tôi muốn…, xin hãy theo bên hỗ trợ tôi”. Trước tâm thế khiêm nhường ấy, chắc chắn thần linh sẽ đứng về phía bạn.  

  Lời cầu khấn là vô nghĩa nếu bạn không xưng danh tính

  Có rất nhiều người cũng đang đến bái thần như bạn. Nếu bạn không xưng danh tính, thần linh sẽ không thể nào lắng nghe những điều mà bạn khấn cầu. Vì vậy sau khi bày tỏ điều ước của mình với thần linh, hãy nói tên và địa chỉ của mình để thần linh không nhầm lẫn bạn với bất kỳ ai khác.

  Không nên ra về ngay khi đạt được mục đích

  Thần linh sẽ thất vọng trước hành động “qua cầu rút ván” này đấy. Thay vì bỏ về ngay, hãy thong thả dạo quanh sân đền để cảm nhận nguồn năng lượng dồi dào ở những địa điểm linh thiêng này bạn nhé.  

  Vận may sẽ không đến với người thất hứa với thần linh

  Đã cất công viếng bái và hứa hẹn với thần linh, nhưng khi về đến nhà lại không thực hiện thì sẽ không có vị thần nào chứng giám cho bạn. Hãy thực hiện cho bằng được lời hứa của mình, chắc chắn vận may của bạn sẽ thăng hoa như diều gặp gió đấy. 

  Đừng nên mua quá nhiều bùa may

  Bạn có thể mua mỗi loại một thứ nhưng đừng giữ trong người quá nhiều bùa cầu duyên. Chúng sẽ làm cho cảm xúc của bạn mau vơi và hiệu quả cũng sẽ giảm sút khá nhiều đấy. Đối với các vị thần thì đó cũng là một hành động thất lễ. Cho dù bạn có mong ước yêu đương mãnh liệt đến thế nào, tuyệt đối chỉ nên giữ nhiều nhất là 3 lá bùa may cùng một lúc mà thôi.
  kilala.vn

  03/01/2019

  Bài: Inako /Hình ảnh: Pixta

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!