Khẩu trang làm từ vải Kimono và Yukata

  Một cửa hàng Kimono ở tỉnh Mie đã sử dụng vải Kimono và Yukuta để thiết kế những chiếc khẩu trang vải đầy màu sắc. Và những chiếc khẩu trang này đang được nhiều người săn đón.

  Với tình hình khẩu trang khan hiếm như hiện nay, ở Nhật Bản cũng đã có nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc làm khẩu trang vải. Vừa qua cửa hàng chuyên về Kimono - Kimono Maruki ở tỉnh Mie đã đăng tải lên trang Twitter của mình những chiếc khẩu trang được làm từ vải Kimono và Yukata. Sau khi đăng tải, những chiếc khẩu trang đầy màu sắc này đã được rất nhiều người yêu thích và tìm mua.

  Khi được đặt câu hỏi vì lý do gì mà cửa hàng lại có ý tưởng làm khẩu trang Kimono và khẩu trang Yukata, thì chủ cửa hàng, ông Yamakawa đã trả lời rằng: "Thật ra, ở gần cửa hàng chúng tôi có một hiệu thuốc, từ đầu tháng 2 tôi đã thấy ở đó hàng dài người xếp hàng để mua khẩu trang. Nhìn thấy hình ảnh đó, tôi đã nghĩ rằng trong khi Nhật Bản đang khó khăn như thế này, thì bản thân mình cũng muốn làm một chút gì đó có ích cho mọi người. Vải may áo Kimono vốn là làm từ lụa. Chất lụa khá mềm mại và phù hợp với những người da nhạy cảm. Về hút ẩm thì lụa được đánh giá là tốt gấp 2 lần so với cotton. Vì vậy, tôi tự hỏi là có thể làm khẩu trang từ vải Kimono không và đã làm thử một cái. Sau đó thì nó được nhận xét tốt, có người yêu cầu tôi làm thêm 1 cái khác. Từ đó, tôi cũng bắt tay vào việc phát triển khẩu trang Kimono này."

  Khẩu trang Kimono Yukata
  (Ảnh: Twitter / 菰野・四日市の着物のまるき)

  Ông Yamakawa bắt đầu thực hiện các bước kiểm tra chi tiết như kiểu dáng và thiết kế với các nhân viên của mình. Ông cũng đã cho thử nghiệm rất nhiều lần. Vì lụa sẽ bị co lại sau khi giặt nên ông phải giặt nước trước để vải co lại rồi mới tiến hành may. Ông Yamakawa chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng khẩu trang Kimono cần phải được vệ sinh mỗi ngày nên việc làm vải co lại trước khi may là bước rất quan trọng." Lớp lót của khẩu trang Kimono cũng được làm từ lụa gọi là Doura. Ở giai đoạn thử nghiệm thì ông Yamakawa sử dụng vải thừa để may, nhưng khi chính thức đưa khẩu trang ra thị trường thì ông cũng phải mua lại vải mới từ các công ty bán vải. 

  Khoảng cuối tháng 3, nhiều người đã bắt đầu xếp hàng trước cửa tiệm để mua khẩu trang. Khẩu trang Kimono đã tạo được một tiếng vang lớn. Ông Yamakawa nói rằng, nếu khẩu trang Kimono nhận được nhiều lời khen thì khẩu trang Yukata cũng vậy. Hiện tại, khẩu trang Yukata cũng đã được bán và doanh số bán hàng đang tăng lên. Từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, tổng cộng có khoảng 500 chiếc khẩu trang Kimono và khẩu trang Yukata được bán.

  Khẩu trang Kimono
  (Ảnh: Twitter / 菰野・四日市の着物のまるき)
  Khẩu trang Kimono Yukata
  (Ảnh: Twitter / 菰野・四日市の着物のまるき)
  Khẩu trang Kimono Yukata
  (Ảnh: Twitter / 菰野・四日市の着物のまるき)
  Khẩu trang Kimono Yukata
  (Ảnh: Twitter / 菰野・四日市の着物のまるき)
  Khẩu trang Kimono Yukata
  (Ảnh: Twitter / 菰野・四日市の着物のまるき)

  kilala.vn

  Bạn có thể xem thêm trên Twitter chính thức của cửa hàng 菰野・四日市の 着物のまるき 

  25/04/2020

  Nguồn: j-town.net
  Ảnh: 菰野・四日市の着物のまるき (Twitter)

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!