Hồi phục hoàn toàn - Truyện ngắn Shinichi Hoshi

  “Bác sĩ ạ, không hiểu sao dạo gần đây tôi cứ có cảm giác mình mắc nợ một món tiền lớn vô cùng. Thế là bệnh như thế nào vậy bác sĩ?”

  Một người thanh niên đến bệnh viện khám nói như vậy.  Bác sĩ thần kinh vừa xem hồ sơ bệnh án vừa gật gù.

  “Mắc nợ tiền bạc à….”

  “Trong khoảng một năm gần đây tôi đã trở thành một nhạc sĩ tên tuổi được mến mộ, sáng tác được mấy ca khúc ăn khách liền. Tài năng có thừa, gái gú cũng không thiếu. Thế mà không hiểu sao tôi cứ luôn có tâm trạng bần cùng tối tăm thế này cơ chứ?”

  “Tâm trạng bần cùng sao? Thì ra là anh có khuynh hướng suy nghĩ như vậy à? Được rồi, tôi sẽ cố gắng hết sức để chữa trị cho anh. Bây giờ xin mời anh nằm lên giường kia…”

  Người thanh niên nằm lên giường và việc chữa trị được tiến hành. Đột nhiên anh ta kêu lớn.

  “Sao kỳ quái như vậy nhỉ? Cái món tiền nợ càng lúc càng hiện lên trong tâm trí một cách rõ ràng. Nhưng mặt khác cảm hứng sáng tác âm nhạc lại hoàn toàn biến mất. Ngay cả tên và khuôn mặt của bạn gái cũng không nhớ ra luôn…”

  “Vậy là tốt rồi. Khoảng một năm trước đây, anh bị ngã đập đầu trên đường, rơi vào tình trạng mất trí nhớ. Bây giờ những ký ức chính xác đã quay trở về với anh rồi đấy. Việc chữa trị đã có hiệu quả. Xin chúc mừng anh. Sao, chuyện này đáng vui mừng có phải không nào?”

  Người thanh niên đã hồi phục hoàn toàn trí nhớ, đối diện hoàn cảnh thật sự của mình là nợ cao như  núi, vợ xấu như ma, tiêu lạm tiền quỹ của công ty rồi bỏ trốn…

  kilala.vn

  01/10/2019

  Hoàng Long dịch từ nguyên tác Nhật ngữ
  Minh họa: SharonMCCutcheon@unsplash

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!