Hanahaki: liệu người ta có thể nôn ra hoa khi tương tư?

Bài: kirin
Feb 21, 2021

Ảnh bìa: pptmkzu@twitter

Khi yêu có lẽ ai cũng đều phải kinh qua giai đoạn thầm thương trộm nhớ, hay nói cách khác là giai đoạn tương tư. Tương tư đôi khi cũng trở thành một bệnh lý biểu hiện ở dạng stress, tuy vậy, liệu bạn đã từng nghe qua bệnh “Hanahaki - nôn ra hoa” của những người yêu đơn phương?

Hanahaki - bệnh nôn ra hoa là gì?

Hanahaki (花吐き) được ghép bởi hai từ “花 - hana” có nghĩa là “hoa” và  động từ “吐く - haku”, tức “nôn, nhổ”. Căn bệnh Hanagaki này sinh ra từ mối tình đơn phương không được hồi đáp, người bị bệnh sẽ “nôn ra hoa” theo đúng nghĩa đen.

Nguồn gốc của Hanahaki được cho là xuất phát từ bộ manga "Hanahaki Otome" (tạm dịch: “Cô gái nôn ra hoa”) của tác giả Matsuda Naoko, xuất bản năm 2009, và đến khoảng năm 2014, nó trở thành một hiện tượng trên Twitter Nhật Bản.

hanahaki
Hanahaki được cho là xuất phát từ bộ manga "Hanahaki Otome. (Ảnh: aminoapps.com)

Triệu chứng của Hanahaki và cách chữa trị

Hanahaki là một căn bệnh phiền toái, làm cho cuộc sống xã hội trở nên khó khăn vì nó khiến người bệnh trở nên đau đớn và nôn ra hoa ở bất cứ nơi đâu. Bên cạnh đó, nếu bạn nôn ra hoa trước mặt người mình thầm thương trộm nhớ, tình cảm giấu kín cũng sẽ bị vạch trần. Tuy nhiên, không phải cứ yêu đơn phương đồng nghĩa sẽ bị mắc bệnh nôn ra hoa. Ngoài ra, theo như mô tả thì đây là một căn bệnh có khả năng lây nhiễm nếu chạm trực tiếp vào một bông hoa bị nôn ra từ miệng người bệnh.

Vậy căn bệnh hư cấu này có cách nào để chữa trị không? Câu trả lời là có, và chắc là bạn cũng đã đoán được phải không? Bệnh nôn ra hoa sẽ được trị khỏi khi tình yêu của bạn được hồi đáp. Khi đó, người bệnh sẽ nôn ra một bông hoa lily màu trắng bạc và khỏi bệnh.

triệu chứng của Hanahaki và cách chữa trị
Ảnh: JJ_0495@twitter

Đương nhiên, căn bệnh nôn ra hoa này không có thật, nó chỉ là sản phẩm hư cấu của trí tưởng tượng mà thôi. Tuy vậy, có lẽ do căn bệnh này khá lạ lùng và thú vị, lại phần nào mang tính “thơ” khi so sánh tình yêu đơn phương với những bông hoa đẹp nên nó đã trở thành một chất liệu được rất nhiều họa sĩ và tác giả sử dụng, đặc biệt là trong các tác phẩm nghiệp dư được gọi là doujin. Nó cũng thường xuyên xuất hiện trên Twitter hay pixiv. Cùng xem qua một số bức tranh được lấy cảm hứng từ căn bệnh này nhé.

triệu chứng của Hanahaki và cách chữa trị
Ảnh: pptmkzu@twitter
triệu chứng của Hanahaki và cách chữa trị
Ảnh: un_chiroko@twiman.net
triệu chứng của Hanahaki và cách chữa trị
Ảnh: medibang.com
hanahaki
Ảnh: medibang.com
hanahaki
Ảnh: medibang.com

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU