Google Doodle hưởng ứng Olympic Tokyo bằng game thể thao online

Bài: NatsumeJul 23, 2021

Từ 0h00 ngày 23/07, Google Doodle đã thay đổi biểu tượng của mình thành video game 16 bit để hưởng ứng Olympic Tokyo 2020.

Để tôn vinh văn hóa - thể thao Nhật Bản và chào mừng Thế vận hội Tokyo 2020, Google ra mắt Doodle tương tác mới với tác phẩm nghệ thuật của hãng phim hoạt hình Nhật Bản Studio 4°C vào ngày 23/07, cùng ngày với Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. 

google
Bạn có thể trải nghiệm trò chơi ngay tại trang chủ của Google. Ảnh: Kilala

Doodle Champion Island Games là một loạt các game 16 bit theo chủ đề sự kiện Olympic mà bạn có thể chơi, đóng góp vào điểm số của bốn đội mà Google sẽ theo dõi trên bảng xếp hạng toàn cầu. Vào vai Lucky the Calico Ninja Cat, bạn có thể tham gia các đội Xanh lam, Đỏ, Vàng hoặc Xanh lá cây, được đại diện tương ứng bởi Ushi (con bò), Karasu (con quạ), Inari (con cáo) hoặc Kappa (thủy quái có hình dạng giống rùa). Người chơi sẽ cùng chú mèo vượt qua các ải là các môn thể thao để tranh đấu giành danh hiệu Quán quân.

google
Không gian game đậm chất Nhật Bản. Ảnh: Google

Bảy mini-game chia thành một số môn thi Olympic mùa hè cả mới và cũ, như trượt ván, bóng bàn và leo núi, mỗi trò chơi đều có “Nhà vô địch huyền thoại” riêng đại diện cho lịch sử và văn hóa dân gian Nhật Bản.

google
google
Tương tác hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ảnh: Google

Trải qua những thách thức để có thể tổ chức được một kì Olympic giữa tình hình đại dịch vẫn còn đang phức tạp, nỗ lực của Nhật Bản thể hiện sự quyết tâm cho một mùa Thế vận hội tôn vinh những giá trị của thể thao, biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hữu nghị vì hòa bình của toàn nhân loại.

Bạn có thể chơi game tại đây.

kilala.vn

Google Doodle là một biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện, thành tựu và con người. Ban đầu, các Doodle không sống động và cũng không có liên kết. Chúng chỉ đơn giản là các hình ảnh liên quan đến chủ đề. Các Doodle được tăng cả tần suất xuất hiện lẫn độ phức tạp kể từ những năm 2010, và vào tháng 1 năm 2010, Doodle động đầu tiên đã được tải lên nhằm vinh danh Isaac Newton.

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU