Chú mèo Nya kỷ niệm 3 năm nhậm chức trưởng ga

Bài: Phương ThảoApr 6, 2021

Ngày 04/04 vừa qua, chú mèo Nya, trưởng ga JR Bungo-Taketa thuộc tuyến Hohi, đã có một buổi lễ đánh dấu 3 năm nhậm chức, thu hút khoảng 30 người tham dự.

Nya (ニャー) trong tiếng Nhật có nghĩa là “meo meo”, đây cũng là tên của chú mèo biểu tượng cho ga JR Bungo-Takeda. Nya là một cô mèo mướp hoang, lưu lạc đến nhà ga khoảng 10 năm trước. Tuy nhiên, với sự đáng yêu và thân thiện của mình, Nya đã thu hút được sự chú ý của nhiều người và dần trở nên nổi tiếng. Chính vì thế, Hiệp hội du lịch của thành phố đã quyết định bổ nhiệm cô trở thành giám đốc của Trung tâm thông tin du lịch của nhà ga vào tháng 9 năm 2017. Đến ngày 08/04/2018, cô mèo Nya đã được “phong chức” trở thành trưởng ga JR Bungo-Takeda và vẫn tiếp tục vị trí này cho đến ngày hôm nay.

chú mèo Nya kỷ niệm 3 năm nhậm chức trưởng ga
Trưởng ga Nya bên cạnh bảng tên và hình ảnh của mình. Ảnh: mainichi.
mèo nya trưởng ga tàu
Nya là biểu tượng của ga JR Bungo-Taketa. Ảnh: Twitter.

Nhân dịp lễ kỷ niệm 3 năm nhậm chức của Nya, Hiệp hội du lịch của thành phố đã tặng Nya một hộp gỗ đựng đầy thức ăn cho mèo như một sự khích lệ và công nhận của thành phố dành cho sự đóng góp của Nya. Những người tham gia bữa tiệc đã dành thời gian giao lưu và chụp hình với “Trưởng ga”. Chia sẻ về “đồng nghiệp” của mình, ông Tadamasa Hino, giám đốc nhà ga mới được bổ nhiệm vào ngày 04/04, cho biết: “Nya đã có hơn 3 năm kinh nghiệm tại nhà ga này và tôi hi vọng chúng tôi sẽ có thể giúp nhà ga ngày càng phát triển hơn”. Một trong những người hâm mộ trung thành của Nya, Minato Miyahara – học sinh lớp 3 tại trường tiểu học Taketa, đã hào hứng cho biết: “Nya rất lanh lợi và dễ thương, cháu muốn em ấy vẫn tiếp tục gắn bó với nơi đây”.

Nya cùng Tadamasa Hino
Nya cùng Tadamasa Hino, giám đốc nhà ga. Ảnh: mainichi

Sự “cuồng” mèo tại đất nước mặt trời mọc không hề hiếm. Người Nhật nổi tiếng có một niềm yêu thích đặc biệt đối với những thứ dễ thương, và loài mèo cũng không ngoại lệ. Hơn nữa, sự dễ thương của loài mèo mang đến từ thứ tính cách vô cùng đặc biệt: tsundere (sang chảnh nhưng nũng nịu). Chính vì hai mặt đối lập tồn tại trong một bản thể thế này, loài mèo trở nên thú vị và đáng yêu theo một cách khiến người ta dễ “nghiện”.

Xem thêm:Người Nhật “u mê” mèo như thế nào?

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU