Shinkai Makoto công bố nội dung phim mới "Suzume no Tojimari"

  Các fan hâm mộ "đứng ngồi không yên" trước thông tin ra mắt anime mới của Shinkai Makoto và nóng lòng chờ được thưởng thức một tác phẩm độc đáo khác đến từ vị đạo diễn tài năng này. 

  Vào ngày 15/12 vừa qua, Shinkai Makoto, đạo diễn của những anime đình đám như “Your Name” và “Weathering with you” đã công bố trên trang Twitter cá nhân thông tin về anime mới mang tựa đề “Suzume no Tojimari”, dự kiến phát hành vào mùa thu năm 2022. Trong bài đăng, vị đạo diễn cũng bật mí về bối cảnh và nội dung chính của bộ phim mới này. Tin tức trên lập tức tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội Nhật Bản.

  anime-moi-shinkai-makoto
  Poster phim mới "Suzume no Tojimari" sẽ công chiếu vào mùa thu năm 2022. Ảnh: japantoday.com

  Bộ phim mới này hiện chưa có tựa tiếng Anh chính thức nào ngoài tựa tiếng Nhật là “すずめの戸締まり – Suzume no Tojimari”. Trong đó, Suzume là nhân vật chính của phim, một cô bé 17 tuổi, sống ở một vùng nông thôn thuộc đảo Kyushu, phía Tây Nam Nhật Bản, còn "Tojimari" mang nghĩa là “đóng cửa”. Như vậy, tựa đề của bộ phim mới này có thể được hiểu là “Sự đóng lại cánh cửa của Suzume”, điều này thể hiện khá rõ qua tấm poster phim có hình cánh cửa nằm giữa một công trình bỏ hoang được đạo diễn Shinkai chia sẻ trên Twitter.
  Bài đăng Twitter của Shinkai Makoto.

  “Suzume no Tojimari” là một bộ phim kể về cuộc hành trình của nhân vật chính Suzume, người sẽ lên đường để tìm cách đóng các cánh cửa mang đến thảm họa trên khắp Nhật Bản. Đây là một bộ phim phiêu lưu hành động, nơi nhân vật chính Suzume phải chiến đấu với các thế lực thần bí. Câu chuyện bắt đầu khi Suzume gặp gỡ một anh chàng trẻ tuổi đến thị trấn nơi cô đang sinh sống để tìm kiếm “một cánh cửa”. Theo chân anh chàng này vào núi, cả hai đã đi đến một cánh cửa bí ẩn đứng sừng sững giữa một công trình bỏ hoang đổ nát. Dưới sự tác động của một thế lực nào đó, thảm họa và bất hạnh ập tới qua các cánh cửa như vậy trên khắp Nhật Bản. Phát hiện mình có sức mạnh để đóng các cánh cửa thảm họa này lại, Suzume đã lên đường thực hiện sứ mệnh của mình. Đạo diễn Shinkai Makoto cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Nó chắc chắn là một bộ phim vui vẻ. Hãy cùng đón xem phim vào mùa thu 2022”. 

  Xem thêm: Shinkai Makoto và 4 tác phẩm “kì lạ” về khoảng cách

  Việc đề cập đến thảm họa cùng khung cảnh một công trình bỏ hoang bị ngập lụt trong poster phim khiến nhiều người hâm mộ liên tưởng đến các thảm họa cũng từng xảy ra trong hai bộ phim “Your Name” và “Weathering with you”. Nội dung phim cũng được bật mí thêm là câu chuyện về sự trưởng thành và tìm đến tự do của nhân vật Suzume.

  Giống với những tác phẩm trước của Shinkai Mokoto, ngoài vai trò đạo diễn, ông cũng là người viết kịch bản và lên ý tưởng ban đầu cho bộ phim. Ngoài ra, nhà thiết kế nhân vật Masayoshi Tanaka, đạo diễn hoạt hình Kenichi Tsuchiya cùng giám đốc nghệ thuật Takumi Tanji từng tham gia vào ekip sản xuất 2 bộ phim “Your Name” và “Weathering with you” cũng sẽ góp mặt trong bộ phim mới lần này. “Suzume no Tojimari” đã bắt đầu bước vào quá trình sản xuất vào tháng 04/2020 và dự kiến sẽ phát hành tại các rạp chiếu phim ở Nhật Bản vào mùa thu năm 2022.

  poster-phim-weathering-with-you
  “Weathering with you” là bộ phim có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản trong năm 2019. Ảnh: imdb.com

  Xem thêm: Shinkai Makoto và những đặc trưng trong phong cách làm phim

  kilala.vn

  16/12/2021

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!