Học viện Hoạt hình Yoyogi mở chương trình học từ xa

  Học viện Hoạt hình Yoyogi đang tìm kiếm học viên trên toàn thế giới cho học kỳ đầu tiên của chương trình học từ xa bắt đầu vào mùa thu năm nay. 

  Thành lập tại quận Yoyogi, Tokyo vào năm 1978, Học viện Hoạt hình Yoyogi là một trong những ngôi trường nổi tiếng, được trọng vọng hàng đầu dành cho các họa sĩ hoạt hình ở Nhật Bản. Cách đây vài năm, trường đã chuyển đến khu Suidobashi của Tokyo. Ngoài ra, trường cũng có thêm một số chi nhánh khác tại Osaka và Nagoya để đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên.

  Một tin vui lớn dành cho những ai muốn trở thành họa sĩ diễn hoạt trên toàn thế giới đó là chương trình học từ xa hoàn toàn trực tuyến sẽ được trường đưa vào giảng dạy bắt đầu từ năm 2022. 

  chương trình học từ xa của học viện hoạt hình yoyogi 2
  Chương trình học từ xa của Học viện Hoạt hình Yoyogi sẽ bắt đầu vào tháng 10/2022. Ảnh: @YAG_PR

  Như vậy, Học viện Hoạt hình Yoyogi đã trở thành đơn vị tiên phong cho ngành hoạt hình Nhật Bản trong việc áp dụng hình thức học tập này. Ngoài các bài giảng trực tuyến của chương trình học online toàn phần, học viên có thể truy cập vào các bài học phát sóng trực tiếp được tổ chức ở học viện. 

  Sinh viên học trực tuyến từ xa dễ dàng đặt câu hỏi cho giáo viên và nhận được phản hồi, các hướng dẫn chỉnh sửa cho dự án đang thực hiện. Đồng thời, học viên cũng có những buổi phỏng vấn một – một hàng tuần với giáo viên để đánh giá sự tiến bộ trong quá trình học tập hay cách quản lý khối lượng bài vở. 

  học tại học viện yoyogi
  Sử dụng Wacom để vẽ tranh. Ảnh: soranews24.com

  Vẽ trên giấy không còn là chuẩn mực của ngành hoạt hình Nhật Bản và do vậy, bảng vẽ điện tử chính là tương lai của ngành anime. Nó cũng chính là công cụ đắc lực để hỗ trợ cho việc sáng tác và gửi bài tập trực tuyến cho giảng viên. 

  Học viện còn cho biết thêm rằng sinh viên tham gia chương trình học trực tuyến từ xa cũng sẽ được sử dụng kính thực ảo (VR Headset), tuy nhiên, trường chưa đưa ra thông báo chính xác về việc liệu nó được sử dụng trong các tiết học hay trong không gian ảo - nơi tổ chức các sự kiện dành của sinh viên, hoạt động giao lưu, câu lạc bộ.

  Về nội dung khóa học, sinh viên có thể lựa chọn 3 chuyên ngành khác nhau: khoa Hoạt hình (dành cho những ai muốn trở thành họa sĩ hoạt hình, đạo diễn hay nhà thiết kế nhân vật hoạt hình.), khoa Manga (dành cho ai muốn trở thành họa sĩ manga, biên tập viên, trợ lý.) và khoa minh họa NFT

  ba ngành học từ xa của học viện hoạt hình yoyogi
  Ba ngành học của chương trình học trực tuyến từ xa của Học viện Hoạt hình Yoyogi. Ảnh: yoani.co.jp

  Với chương trình học mới mẻ này, trường mong muốn không chỉ mang đến sự tự do về mặt địa lý, mà còn ở giờ giấc linh hoạt khi học viên có thể lưu trữ các bài giảng để học theo tốc độ phù hợp với bản thân. Vì thế, ngay cả khi bạn đang theo học ở một ngôi trường khác hay đang đi làm cũng có thể tham gia. 

  Khóa học sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm nay và kỳ học tiếp theo có thể rơi vào tháng 04/2023. Thông thường chương trình học tại đây kéo dài trong 2 năm, nhưng nếu tham gia khóa online từ tháng 10/2022 thì tốc độ sẽ nhanh hơn một chút, và lễ tốt nghiệp dự kiến là vào tháng 03/2024. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học này, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.  

  kilala.vn

  22/07/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: soranews24.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!