Nhật Bản ra mắt giày thực tế ảo đầu tiên trên thế giới

Bài: Ngọc Oanh
Apr 27, 2021

Nguồn: 1SEC

Một công ty Nhật Bản đã cho ra mắt dòng sản phẩm giày sneaker thực tế ảo đầy ấn tượng với những hiệu ứng độc đáo, tạo nên cơn sốt trên toàn cầu.

Vào ngày 22/4 vừa qua, công ty 1SEC chuyên về trí tuệ nhân tạo AI và thiết kế đồ họa 3D đã cho ra mắt giày thực tế ảo mang tên AIR SMOKE 1™. Đây là dòng sản phẩm mới thuộc thương hiệu thời trang kỹ thuật số 1Block của công ty 1SEC. Công ty công nghệ này đã được thành lập vào năm 2017 bởi Hirokuni Miyaji. Ngoài trụ sở chính đặt tại Quận Meguro, Tokyo, 1SEC còn đặt văn phòng tại Los Angeles, Mỹ.

Nhật Bản ra mắt giày thực tế ảo đầu tiên trên thế giới
Thiết kế ấn tượng của giày thực tế ảo AIR SMOKE 1™. Ảnh: wwdjapan.com

Ý tưởng thiết kế nên đôi giày thực tế ảo AIR SMOKE 1™ được khơi nguồn từ hiện tượng đổ bóng thường thấy trong đời sống, bên cạnh đó còn được lấy cảm hứng từ phong trào hippie vào thập niên 1960. Điều này được thể hiện qua cách phối màu độc đáo và rực rỡ, làn khói tỏa ra ở đế giày tạo nên cảm giác siêu thực đến khó tin, hoàn toàn chinh phục các tín đồ yêu giày sneakers trên toàn thế giới. 

air smoke
Lớp khói ảo diệu của giày AIR SMOKE 1™. Ảnh: wwdjapan.com

Điều đặc biệt là giày thực tế ảo này là sản phẩm NFT (Non-Fungible token), tạm dịch là các token không thể thay thế. Khác với tiền ảo bitcoin hay tiền ảo Ethereum, NFT có tính độc nhất, quý hiếm, không thể chia nhỏ và không thể thay thế. Mua các sản phẩm NFT được ví như sưu tầm đồ cổ thời 4.0.  

Giày thực tế ảo AIR SMOKE 1™ được giao dịch bằng đồng tiền ảo Ethereum (ETH) – đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau Bitcoin trên các sàn giao dịch NFT. Một đôi AIR SMOKE 1™ có giá 5 ETH tương đương 1,24 triệu yên (giá chuyển đổi ghi nhận vào ngày 23/4/2021). Buổi bán đấu giá đôi giày ảo này đã diễn ra vào lúc 20h (giờ Nhật) vào ngày 22/4/2021 tại các sàn giao dịch NFT: RARIBLE và OPENSEA. Theo Miyaji Yoshu – đại diện của công ty 1SEC, chỉ sau 7 phút mở bán, doanh thu đã đạt con số 334,8 triệu yên (hơn 71 nghìn tỷ đồng). Buổi đấu giá sẽ kết thúc vào lúc 19h59, ngày 28/4/2021 theo giờ Nhật Bản. 

Cùng xem qua một số hình ảnh của giày thực tế ảo đang gây sốt toàn thế giới!

màu cầu vồng air smoke
Sắc màu cầu vồng của giày thực tế ảo AIR SMOKE thu hút mọi ánh nhìn Ảnh: wwdjapan.com
màu cầu vồng air smoke
màu cầu vồng air smoke
màu cầu vồng air smoke
Với thiết kế "chất phát ngất", AIR SMOKE 1™ đem đến làn gió mới cho thời trang thế giới. Ảnh: moshimoshi-nippon.jp 

Xem thêm những hiệu ứng kì ảo của giày AIR SMOKE 1 tại đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU