Hóa thân thành Nobunaga, KimuTaku thu hút gần nửa triệu người đến lễ hội

  Dẫu đã bước sang tuổi ngũ tuần, Kimura Takuya vẫn khiến người hâm mộ thao thức.

  Lễ hội Gifu Nobunaga diễn ra vào ngày 06/11 vừa qua đã thu hút gần 1 triệu người đăng ký tham gia, bằng hơn một nửa số cư dân của thành phố Gifu. Con số kỷ lục này là nhờ vào sức hút bất chấp tuổi tác của ngôi sao điện ảnh Kimura Takuya. Đông đảo người hâm mộ chen nhau đến tham dự chỉ vì muốn được ngắm nhìn thần tượng hóa thân thành lãnh chúa Nobunaga, cưỡi ngựa diễu hành trong bộ áo giáp uy nghi.

  ngôi sao điện ảnh Kimura Takuya
  Ngôi sao điện ảnh Kimura Takuya trong vai Tướng quân Oda Nobunaga. Ảnh: Kyodo

  Sinh năm 1972, Kimura Takuya (nickname: KimuTaku) là một thành viên thuộc nhóm nhạc thần tượng SMAP hoạt động từ năm 1988 đến năm 2016. Kimura cũng tham gia diễn xuất trong nhiều tác phẩm với rating khủng, nổi bật là “Long Vacation”.

  Vào thập niên 90, Kimura trở thành “Đệ nhất mỹ nam” xứ Nhật, thần tượng của cả châu Á. Hiện tại, dẫu đã có tổ ấm hạnh phúc bên ca sĩ Kudo Shizuka và hai cô con gái thiên thần Cocomi và Koki, nam thần tượng 49 tuổi vẫn là tượng đài bất diệt trong lòng người hâm mộ.

  kimura takuya thần tượng của cả châu Á
  Kimura Takuya, thần tượng của cả châu Á. Ảnh: inf.news

  Được tổ chức trong hai ngày 05 - 06/11, lễ hội Gifu Nobunaga năm nay diễn ra suôn sẻ ngoại trừ việc có ba người phụ nữ bị thương nhẹ và đã được đưa đến bệnh viện. Các biện pháp kiểm soát đám đông nghiêm ngặt đã được tiến hành, rút kinh nghiệm từ thảm họa giẫm đạp trong lễ Halloween kinh hoàng vừa diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc.

  Vào ngày thứ hai của lễ hội (06/11), diễn viên Takuya Kimura hóa trang thành Tướng quân Oda Nobunaga ở thế kỷ 16, vị anh hùng đã có công thống nhất nước Nhật trong thời Chiến quốc, cưỡi ngựa và diễu hành cùng đoàn người mặc trang phục Samurai.

  khán giả tham dự lễ hội
  Số lượng khán giả đến tham dự lễ hội đông chưa từng thấy nhờ ngôi sao Kimura Takuya. Ảnh: Kyodo

  Cùng với Kimura, diễn viên Ito Hideaki, 47 tuổi và những người biểu diễn khác đã bắt đầu lễ diễu hành chiến binh dọc theo con đường chính ở trung tâm thành phố vào khoảng 13h30. Trong vai Oda Nobunaga, Kimura giơ chiếc quạt lên cao và hô vang khẩu hiệu: “Tất cả hãy tiến lên”, theo đó, toàn bộ đội quân đi sau cũng đồng loạt hô hào.

  Để phòng tránh tai nạn, chính quyền thành phố đã bố trí khán giả vào 16 khu vực và hạn chế việc di chuyển. Đứng sau rào chắn, fan hâm mộ bên đường hào hứng cổ vũ, chụp ảnh, quay phim khung cảnh diễu hành, nhất là thần tượng Kimura.

  kimura takuya vẫy tay chào khán giả
  Kimura Takuya vẫy tay chào khán giả dọc hai bên đường. Ảnh: Kyodo

  Cụ bà Shibata Katsuko, 88 tuổi, sống tại Kakamigahara, tỉnh Gifu đã tạm thời xuất viện để đến tham dự lễ hội. Ngồi trên xe lăn, bà nở nụ cười chia sẻ: “Được nhìn thấy Kimu Taku khiến trái tim tôi cảm thấy dễ chịu hơn”.

  Từ khi thông tin hai diễn viên Kimura và Hideaki tham dự được công bố, lễ hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước khi có hơn 960.000 người đăng ký tham dự, bằng hơn một nửa dân số thành phố là 400.000 người, gấp 64 lần sức chứa của lễ hội (tối đa 15.000 người).

  Theo đó, khu vực khán giả đã được bố trí thêm dành cho những người đăng ký không thành công. Cảnh sát của thành phố và tỉnh Gifu cũng đưa ra các quy tắc giao thông ở quy mô lớn và tạm thời chặn các cầu thang xung quanh ga JR Gifu để tránh đám đông hỗn loạn.

  Ở lễ hội Gifu Nobunaga năm nay đã có 460.000 người tham dự, cao hơn rất nhiều so với lần tổ chức vào năm 2019 với 250.000 người. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lễ hội vào năm 2020 và năm 2021 đã bị hoãn.

  Tại buổi trò chuyện sau lễ hội, Kimura chia sẻ: “Tôi rất vui khi có thể biểu diễn phần diễu hành an toàn dưới sự kiểm soát chặt chẽ. Tôi vô cùng biết ơn”. Còn về phía diễn viên Ito, anh cảm động cho biết: “Được nhìn thấy niềm hạnh phúc trên gương mặt của khán giả dọc tuyến đường khiến tôi rất vui vì đã có thể tổ chức sự kiện này suôn sẻ”.

  Lễ hội Gifu Nobunaga được bắt đầu tổ chức vào năm 1957 nhằm tôn vinh Tướng quân Oda Nobunaga, người đã có công lớn trong sự phát triển của địa phương. Nguồn gốc của lễ hội bắt nguồn từ lễ diễu hành chiến binh diễn ra vào năm 1953 nhằm kỷ niệm 400 năm ngày Nobunaga tiến quân vào lâu đài Inabayama (bây giờ là lâu đài Gifu).

  Kimura được chọn đóng vai Nobunaga trong lễ hội năm nay bởi nam diễn viên sẽ đảm nhận vai diễn này trong bộ phim "The LEGEND & BUTTERFLY" sẽ được công chiếu tại Nhật vào tháng 01/2023 sắp tới.

  kilala.vn

  11/11/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Kyodo

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!